Thành viên: k_t (Ngày đăng: 21/10/2011 09:13:39 - Cập nhật cuối: 21/10/2011 09:42:29)
Mã bài thi: A080012 Điểm số: 89   Xếp hạng: 7
Nhận xét của giám khảo:
Bài dịch của k_t cũng khá hài hước, có một số chỗ bạn dịch rất hay như "thở dài thườn thượt", "suy nghĩ thận trọng" nhưng bạn cũng dính không ít lỗi đấy. Ví dụ trong câu đầu tiên bạn dùng từ "mà" lặp lại nhiều quá khiến câu dịch hơi lủng củng, "9 từ hàng đầu mà phụ nữ thường dùng..." , trong ngữ cảnh này nếu mình nói "9 từ phụ nữ thường sử dụng nhất" thì có lẽ hay hơn, và còn một điểm sai khá "hài hước" của bạn nữa là "get dressed">>> "đang mặc quần áo" khiến mình tự hỏi "có ai mà không đang mặc đồ không nhỉ"@@, mình có thể dùng cụm từ “đang thay đồ”, “thay xiêm y”, “sửa soạn” thì có lẽ là "chuẩn" không cần "chỉnh". Cám ơn k_t đã đồng hành cùng cuộc thi.
Đề thi: Dịch đoạn văn
Tựa đề: 9 WORDS WOMEN USE
Nội dung:
9 WORDS WOMEN USE

Women are often misunderstood by men. That’s why men should know the words used by women to warn them about arguments they can avoid if they remember the terminologies. Here are the top 9 words women often use to hide their feelings:Hình minh hoạ


1. Fine: This is the word women use to end an argument when they are right and you need to shut up.

2.
Five Minutes: If she is getting dressed, this means a half an hour. Five minutes is only five minutes if you have just been given five more minutes to watch the game before helping around the house.


3.
Nothing: This is the calm before the storm. This means “something”, and you should be on your toes. Arguments that begin with nothing usually end in “fine”.


4. Go Ahead
: This is a dare, not permission. Don't do it!


5.
Loud Sigh: This is not actually a word, but a non-verbal statement often misunderstood mostly by men. A loud sigh means she thinks you are an idiot and wonders why she is standing here, wasting her time arguing with you about “nothing”.


6.
That's Okay!: This is another dangerous statement women use. That's okay means she will think long and hard before deciding how and when you will pay for your mistake.


7.
Thanks: A woman is thanking you, do not question, or faint. Just say “you're welcome”.


8. Whatever
: This is a woman's way of saying "F-YOU!"


9.
Don't worry about it, I got it: Another dangerous statement, meaning this is something a woman has told a man to do several times, but is now doing it herself. This will result in a man asking, "What's wrong?" For the woman's response refer to 3.
==================================
Mời các bạn xem thêm đoạn phim minh hoạ vui để hiểu rõ hơn bài viết này
:

* Hình ảnh và video clip chỉ dùng để minh hoạ, không cần dịch
Bài làm
Tựa đề: 9 từ mà phụ nữ sử dụng
Nội dung:

9 t mà ph n s dng

Ph n thường làm cho nam giới hiểu nhầm. Đó là lý do ti sao mà nam gii nên biết những từ mà ph nữ sử dụng đ cnh báo họ về các cuộc tranh luận h có th tránh đi nếu như h nh được các thut ngữ này. Đây là 9 thàng đu mà ph n thường s dng đ che giu tình cm ca mình:

1. Tốt thôi: Đây là từ mà phụ nữ dùng để chấm dứt một cuộc tranh luận khi mà họ đúng còn bạn thì nên câm mồm lại.

2. Năm phút nữa thôi mà: Nếu nàng đang mặc quần áo thì năm phút có nghĩa là nửa tiếng đồng hồ đấy nhé. Năm phút đúng là năm phút thật nếu như bạn chỉ được cho thêm năm phút để xem trận đấu trước khi giúp nàng làm việc nhà.

3. Không có gì đâu: Đây là “khoảng lặng trước cơn bão” đấy. Điều này có nghĩa là "có gì đó", và bạn nên cảnh giác. Các cuộc tranh luận bắt đầu bằng “không có gì đâu” thì thường kết thúc bằng "tốt thôi".

4. Cứ làm đi: Đây là lời thách thức đấy nhé, không phải cho phép đâu. Đừng làm!

5. Th dài thườn thượt: Đây thực sự không phi là một t, nhưng li tuyên b không phải bng li nói mà bằng cử chỉ thường làm cho nam giới hiu nhm. Th dài thuờn thượt có nghĩa là nàng nghĩ rằng bn là thằng ngc và nàng tự nhủ sao lại đng đây mà lãng phí thì gitranh cãi vi bn v "cái chuyện không đâu vào đâu" như thế.

6. Không sao đâu: Đây là lời tuyên bố khác thật đáng sợ mà phụ nữ sử dụng. Không sao đâu có nghĩa là nàng sẽ suy nghĩ thận trọng trước khi quyết định xem bạn sẽ phải trả giá cho lỗi lầm của mình khi nào và ra sao.

7. Cảm ơn: Nếu như một người phụ nữ cảm ơn bạn thì đừng có thắc mắc hay ngất xỉu nhé. Chỉ cần nói "không có chi”.

8. Gì cũng được: Đây là cách nói của phụ nữ có nghĩa là "cút đi!"

9. Đừng lo, em biết/hiểu rồi: Thêm một lời tuyên bố đáng sợ nữa, có nghĩa đây là điều mà nàng bảo chàng làm nhiều lần rồi, nhưng bây giờ thì nàng phải tự làm. Điều này sẽ khiến cho chàng hỏi, "Có chuyện gì vậy?" Và câu trả lời của nàng thì xem ở câu số 3 nhé.


Đăng bởi: k_t