Thành viên: benhim2009 (Ngày đăng: 20/10/2011 17:05:40)
Mã bài thi: A080007 Điểm số: 88   Xếp hạng: 8
Nhận xét của giám khảo:
Điều lưu ý đầu tiên với benhim2009 là chú ý chính tả nhé bạn, bạn sai đi sai lại chữ "cải", phải là "cãi" mới đúng nhé bạn. Bài dịch của bạn BGK cộng điểm cũng nhiều mà trừ điểm cũng nhiều. Đoạn đầu tiên, bạn dịch hay "hàm ý trong cách sử dụng ngôn ngữ của phụ nữ", được cộng điểm nhưng lại bị trừ gần hết vì lỗi chính tả & dịch thiếu đoạn "warn them about arguments" cũng như mắc bẫy khi dịch "hiểu sai". Đoạn thứ 3, bạn cũng được cộng điểm khi dịch "chải chuốt (hoặc sửa soạn đi đâu đó)" & "năm phút của cô ta có nghĩa là nửa tiếng" nhưng lại bị trừ "chạy loanh quanh nhà phụ việc", help around the house ở đây là phụ việc vặt trong nhà / phụ việc nhà, chứ around ở đây không phải là "chạy loanh quanh" bạn nhé. Các đoạn dịch hay khác của bạn "Thở dài rõ to", "thông điệp không bằng lời", " Không cần anh phải bận tâm, tôi làm rồi". Và những chỗ bạn dịch còn vụng, chưa đúng ý, bạn tham khảo thêm đáp án nhé "cứng rắn", "tỏ ra dè dặt", "Đây là cách nói hàm ý “Chửi thề bạn” của cô ấy".
Đề thi: Dịch đoạn văn
Tựa đề: 9 WORDS WOMEN USE
Nội dung:
9 WORDS WOMEN USE

Women are often misunderstood by men. That’s why men should know the words used by women to warn them about arguments they can avoid if they remember the terminologies. Here are the top 9 words women often use to hide their feelings:Hình minh hoạ


1. Fine: This is the word women use to end an argument when they are right and you need to shut up.

2.
Five Minutes: If she is getting dressed, this means a half an hour. Five minutes is only five minutes if you have just been given five more minutes to watch the game before helping around the house.


3.
Nothing: This is the calm before the storm. This means “something”, and you should be on your toes. Arguments that begin with nothing usually end in “fine”.


4. Go Ahead
: This is a dare, not permission. Don't do it!


5.
Loud Sigh: This is not actually a word, but a non-verbal statement often misunderstood mostly by men. A loud sigh means she thinks you are an idiot and wonders why she is standing here, wasting her time arguing with you about “nothing”.


6.
That's Okay!: This is another dangerous statement women use. That's okay means she will think long and hard before deciding how and when you will pay for your mistake.


7.
Thanks: A woman is thanking you, do not question, or faint. Just say “you're welcome”.


8. Whatever
: This is a woman's way of saying "F-YOU!"


9.
Don't worry about it, I got it: Another dangerous statement, meaning this is something a woman has told a man to do several times, but is now doing it herself. This will result in a man asking, "What's wrong?" For the woman's response refer to 3.
==================================
Mời các bạn xem thêm đoạn phim minh hoạ vui để hiểu rõ hơn bài viết này
:

* Hình ảnh và video clip chỉ dùng để minh hoạ, không cần dịch
Bài làm
Tựa đề: 9 TỪ PHỤ NỮ HAY DÙNG
Nội dung:

9 TỪ PHỤ NỮ HAY DÙNG

 

Nam giới thường hay hiểu sai ý phụ nữ. Đó là lý do tại sao nam giới phải học cách nhận biết những hàm ý trong cách sử dụng ngôn ngữ của phụ nữ để tránh xảy ra các cuộc cải vã. Sau đây là 9 từ phụ nữ hay dùng nhất nhằm che đậy cảm xúc:


Hình minh hoạ


1. Tốt thôi: Đây là từ mà phụ nữ dùng để kết thúc một cuộc cải vã khi họ đúng và bạn phải im ngay.

2. Năm phút nữa: Nếu cô ta đang chải chuốt (hoặc sửa soạn đi đâu đó) thì năm phút của cô ta có nghĩa là nửa tiếng. Năm phút chỉ là năm phút nếu bạn vừa được cho thêm năm phút để xem nốt một trận đấu trước khi chạy loanh quanh nhà phụ việc.

3. Không có gì: Đây là cơn sóng lặng trước khi giông tố ập tới. Khi phụ nữ nói không có gì thì hàm ý của cô ta lại là “có gì đó”, và bạn nên cảnh giác trước điều đó. Thông thường các cuộc cải vã hay bắt đầu bằng việc chẳng có gì nhưng kết thúc thường là “tốt thôi”.

4. Cứ làm đi: Khi phụ nữ nói bạn cứ làm đi thì bạn “Đừng làm nữa!”. Đây là lời thách thức, không phải là cho phép.

5. Thở dài rõ to: Thực sự đây không phải là một từ, mà là một thông điệp không bằng lời thường được đàn ông hiểu sai ý nhiều nhất. Một tiếng thở dài nghĩa là cô ta đang nghĩ bạn đúng là thằng ngốc và cô ta tự hỏi sao lại lãng phí thì giờ đứng đây cải cọ với bạn về câu hàm ý “không có gì” của cô ta.   

6. Cũng được thôi!: Đây là một phát ngôn khác phụ nữ sử dụng mang hàm ý cảnh báo. Cũng được thôi nghĩa là cô ta sẽ suy nghĩ thật kỹ và cứng rắn trước khi quyết định làm thế nào và khi nào bạn sẽ trả giá cho lỗi lầm của bạn.

7. Cảm ơn: đừng đặt câu hỏi, hoặc tỏ ra dè dặt  khi một phụ nữ đang cảm ơn bạn. Chỉ cần trả lời lại “Không có chi”.

8. Sao cũng được: Đây là cách nói hàm ý “Chửi thề bạn” của cô ấy.

9. Không cần anh phải bận tâm, tôi làm rồi: Một phát ngôn hàm ý cảnh báo khác, được hiểu là khi một phụ nữ đã yêu cầu đàn ông làm điều gì đó cho cô ta nhiều lần rồi nhưng bây giờ cô ta phải tự làm. Điều này khiến đàn ông hỏi thắc mắc “Có sao không? câu trả lời của phụ nữ được đề cập ở mục # 3.

Đăng bởi: benhim2009