Thành viên: songtranh (Ngày đăng: 21/10/2011 15:54:43)
Mã bài thi: A080019 Điểm số: 94   Xếp hạng: 3
Nhận xét của giám khảo:
Thân chào songtranh, khả năng dịch của bạn càng ngày càng "lên tay" rồi đó, vì BGK hầu như không tìm ra một lỗi sai nào, bạn dịch một số cụm từ hay như "cánh mày râu", "che giấu cảm xúc", "chải chuốt", "thở dài thườn thượt", “suy nghĩ kĩ càng”. Chúc bạn giành ngôi vô địch trong vòng thi sau nha songtranh.
Đề thi: Dịch đoạn văn
Tựa đề: 9 WORDS WOMEN USE
Nội dung:
9 WORDS WOMEN USE

Women are often misunderstood by men. That’s why men should know the words used by women to warn them about arguments they can avoid if they remember the terminologies. Here are the top 9 words women often use to hide their feelings:Hình minh hoạ


1. Fine: This is the word women use to end an argument when they are right and you need to shut up.

2.
Five Minutes: If she is getting dressed, this means a half an hour. Five minutes is only five minutes if you have just been given five more minutes to watch the game before helping around the house.


3.
Nothing: This is the calm before the storm. This means “something”, and you should be on your toes. Arguments that begin with nothing usually end in “fine”.


4. Go Ahead
: This is a dare, not permission. Don't do it!


5.
Loud Sigh: This is not actually a word, but a non-verbal statement often misunderstood mostly by men. A loud sigh means she thinks you are an idiot and wonders why she is standing here, wasting her time arguing with you about “nothing”.


6.
That's Okay!: This is another dangerous statement women use. That's okay means she will think long and hard before deciding how and when you will pay for your mistake.


7.
Thanks: A woman is thanking you, do not question, or faint. Just say “you're welcome”.


8. Whatever
: This is a woman's way of saying "F-YOU!"


9.
Don't worry about it, I got it: Another dangerous statement, meaning this is something a woman has told a man to do several times, but is now doing it herself. This will result in a man asking, "What's wrong?" For the woman's response refer to 3.
==================================
Mời các bạn xem thêm đoạn phim minh hoạ vui để hiểu rõ hơn bài viết này
:

* Hình ảnh và video clip chỉ dùng để minh hoạ, không cần dịch
Bài làm
Tựa đề: 9 từ phụ nữ thường dùng
Nội dung:

Cánh mày râu hay hiểu nhầm chị em phụ nữ. Đó là lí do tại sao nam giới nên biết đến những từ mà phụ nữ thường dùng để cảnh báo họ về những cuộc tranh cãi mà họ nên tránh nếu như nam giới ghi nhớ được các thuật ngữ. Dưới đây là 9 cụm từ chị em hay dùng nhất để che giấu cảm xúc của mình.

1. Tốt thôi: Đây là từ phụ nữ thường dùng để kết thúc một cuộc tranh cãi khi họ đúng; còn bạn thì cần ngậm miệng lại.

2. Năm phút: Nếu như cô ấy đang chải chuốt thì 5 phút có nghĩa là nửa tiếng đồng hồ. 5 phút chỉ đúng nghĩa là 5 phút nếu bạn có được thêm 5 phút nữa để xem các trò chơi trước khi lao đầu vào làm công việc nhà.

3. Không gì cả: Đây là “khoảng lặng trước cơn bão tố”. Nó có nghĩa là “có gì đó”, và bạn nên hết sức tỉnh táo. Mọi cuộc tranh cãi bắt đầu với “không gì cả” thường hay kết thúc bằng “tốt thôi”.

4. Tiếp tục đi: Đó là một lời thách thức, không phải sự cho phép đâu. Đừng có làm!

5. Thở dài thườn thượt: Nó không hẳn là một từ, nhưng là một thông điệp không thể hiện bằng lời thường bị hầu hết đàn ông hiểu nhầm.  Một tiếng thở dài thườn thượt muốn nói cô ấy nghĩ bạn là một thằng đần và tự hỏi cớ làm sao cô ta vẫn đang đứng đây, phí thời gian tranh cãi với bạn về “không gì cả”.

6. Ổn cả thôi!: Đây là một lời nói nguy hiểm khác mà phụ nữ hay dùng. “Ổn thôi” có nghĩa là cô ấy sẽ suy nghĩ kĩ càng trước khi quyết định bằng cách nào và bao giờ bạn sẽ trả giá cho lỗi lầm của mình.

7. Cảm ơn: khi một phụ nữ nói cảm ơn bạn, đừng có nghi ngờ hay ngất đi nhé. Chỉ cần nói “Không có chi” là được.

8. Sao cũng được: Đây là một cách nói của phụ nữ cho từ “M.K. anh”.

9. Đừng lo về điều đó, em biết phải làm gì: một câu nói nguy hiểm khác, nghĩa là có việc gì đó người phụ nữ nhiều lần bảo người đàn ông làm nhưng cuối cùng mọi việc lại về tay cô ta. Điều này sẽ dẫn tới câu hỏi: “Có chuyện gì?” của cánh mày râu, còn câu trả lời của chị em thì hãy xem từ ở vị trí số 3 nhé.

Đăng bởi: songtranh