Thành viên: marry (Ngày đăng: 21/10/2011 23:01:44 - Cập nhật cuối: 21/10/2011 23:23:53)
Mã bài thi: A080031 Điểm số: 80   Xếp hạng: 15
Nhận xét của giám khảo:
Chào Marry! Bài dịch của bạn khá ổn, không nhiều chỗ bị trừ điểm nặng. Có từ ngữ độc đáo: "các từ chuyên dụng của phụ nữ". Nhưng tiếc là những chỗ này đi hơi xa: “Nếu nàng đang làm đẹp cho tóc, điều này có nghĩa là nửa tiếng đồng hồ”; “Đây là sự tĩnh lặng trước cơn bão biển.”; “Mọi thứ đều tôi hết”. (xin xem đáp án tham khảo!) Chúng tôi cũng lấy làm tiếc là không có nhiều chỗ cộng điểm cho bạn. Rất vui vì bạn tham gia cuộc thi, cám ơn bạn! Chúc bạn luôn may mắn và nhớ tham gia vòng chung kết tới nha!
Đề thi: Dịch đoạn văn
Tựa đề: 9 WORDS WOMEN USE
Nội dung:
9 WORDS WOMEN USE

Women are often misunderstood by men. That’s why men should know the words used by women to warn them about arguments they can avoid if they remember the terminologies. Here are the top 9 words women often use to hide their feelings:Hình minh hoạ


1. Fine: This is the word women use to end an argument when they are right and you need to shut up.

2.
Five Minutes: If she is getting dressed, this means a half an hour. Five minutes is only five minutes if you have just been given five more minutes to watch the game before helping around the house.


3.
Nothing: This is the calm before the storm. This means “something”, and you should be on your toes. Arguments that begin with nothing usually end in “fine”.


4. Go Ahead
: This is a dare, not permission. Don't do it!


5.
Loud Sigh: This is not actually a word, but a non-verbal statement often misunderstood mostly by men. A loud sigh means she thinks you are an idiot and wonders why she is standing here, wasting her time arguing with you about “nothing”.


6.
That's Okay!: This is another dangerous statement women use. That's okay means she will think long and hard before deciding how and when you will pay for your mistake.


7.
Thanks: A woman is thanking you, do not question, or faint. Just say “you're welcome”.


8. Whatever
: This is a woman's way of saying "F-YOU!"


9.
Don't worry about it, I got it: Another dangerous statement, meaning this is something a woman has told a man to do several times, but is now doing it herself. This will result in a man asking, "What's wrong?" For the woman's response refer to 3.
==================================
Mời các bạn xem thêm đoạn phim minh hoạ vui để hiểu rõ hơn bài viết này
:

* Hình ảnh và video clip chỉ dùng để minh hoạ, không cần dịch
Bài làm
Tựa đề: 9 Lời Phụ Nữ Hay Dùng
Nội dung:


9 Lời Phụ Nữ Hay Dùng

 

Đàn ông thường hiểu lầm phụ nữ . Đó là lý do tại sao đàn ông nên biết những lời phụ nữ hay dùng để báo trước cho họ biết trước về những cuộc cãi vã mà họ có thể tránh nếu nhớ các "các từ chuyên dụng của phụ nữ". Đây là 9 lời phụ nữ thường dùng nhất để giữ kín cảm xúc của mình:

1. Tốt : Đây là từ phụ nữ dùng để kết thúc cuộc cãi vã khi họ đúng và bạn cần im lặng.

2. Năm phút nữa: Nếu nàng đang làm đẹp cho tóc, điều này có nghĩa là nửa tiếng đồng hồ. Năm phút đó chỉ là 5 phút nếu như bạn vừa được cho thêm năm phút nữa để xem trận đấu trước khi giúp nàng làm những việc trong nhà.

3. Không có gì: Đây là sự tĩnh lặng trước cơn bão biển. Điều này có nghĩa là “có gì đó” và bạn nên sẵn sàng làm mọi thứ cần thiết . Những cuộc cãi vã bắt đầu bằng không có gì thường kết thúc bằng “tốt”.

4. Tiếp tục đi: Đây là sự thách thức không phải sự cho phép. Đừng làm điều đó!

5. Tiếng thở "hời..." : Đây không thực sự là một từ, nhưng là cách bày tỏ cử chỉ mà hầu hết thường bị đàn ông hiểu lầm. Một tiếng thở "hời" có nghĩa là cô ấy đang nghĩ bạn là một thằng ngốc và tự hỏi tại sao cô ấy đang đứng ở đây lãng phí thì giờ cãi vã với bạn về những chuyện “không có gì”.

6. Không sao đâu : Đây là câu nói nguy hiểm khác mà phụ nữ hay dùng. Không sao đâu có nghĩa là cô ấy sẽ nghĩ lâu và khó quên chuyện đó trước khi quyết định xem bạn chịu nhận lỗi của mình như thế nào và khi nào.

7. Cám ơn: Một phụ nữ cám ơn bạn, đừng nghi ngờ hoặc chết giấc. Chỉ nói “không có chi”.

8. Mọi thứ đều tôi hết : Đây là một cách nói của phụ nữ giống như chửi thầm“Mẹ Kiếp!”

9. Đừng lo gì hết, tôi hiểu mà : Một câu nói nguy hiểm khác, có nghĩa đây là một việc gì đó mà phụ nữ bảo đàn ông làm nhiều lần nhưng hiện giờ thì tự cô ấy đang làm. Điều này sẽ làm cho người đàn ông hỏi “Có chuyện gì vậy?” câu trả lời của phụ nữ sẽ nằm ở câu số 3.

 

Đăng bởi: marry