Thành viên: blue_water (Ngày đăng: 21/10/2011 19:38:36)
Mã bài thi: A080023 Điểm số: 80   Xếp hạng: 15
Nhận xét của giám khảo:
Chào Blue_water! Phần đầu bạn dịch khiến những người chấm bài có cảm giác sẽ chọn được “ngôi sao” của vòng này, vì không những dịch chắc mà còn có không ít từ ngữ có chất lượng: “cánh mày râu”; “để cho xong chuyện”. Và đến phần giữa, cũng có những từ ngữ dịch chính xác so với nhiều thí sinh khác và đáng được cộng điểm như: “thật sự là 5 phút”; “sự bày tỏ không bằng lời nói”; “tranh luận với bạn về một chuyện "không đâu".”, nhưng đáng tiếc, càng về sau càng xuất hiện nhiều chi tiết hơi xa so với đáp án: “Khi cô ấy đang đóng bộ” (nên là: “Nếu nàng đang trang điểm/thay đồ”); “thật sự là 5 phút đối nếu như bạn ngồi chơi hơn 5 phút trước khi bắt tay vào dọn dẹp nhà cửa.” (chữ “đối” (??) khó hiểu quá bạn ơi; “ngồi chơi” nên thay bằng “theo dõi trận đấu”); “Đây là cảnh báo của sóng thần. Điều này có nghĩa là "có nhiều thứ" và lúc đó im lặng sẽ là vàng. Cuộc tranh luận mà bắt đầu với không có gì thì thường kết thúc "êm đẹp".”; “Làm đi”; “khi nào bạn sẽ xin lỗi cô ấy và cách thức bạn xin lỗi như thế nào?”; “đừng trả lời gì mà chỉ cần nói "không có chi".”; “trạng thái nguy hiểm khác, ám chỉ” (xin tham khảo đáp án!) . Cám ơn bạn, vòng sau hy vọng bạn sẽ có giải!
Đề thi: Dịch đoạn văn
Tựa đề: 9 WORDS WOMEN USE
Nội dung:
9 WORDS WOMEN USE

Women are often misunderstood by men. That’s why men should know the words used by women to warn them about arguments they can avoid if they remember the terminologies. Here are the top 9 words women often use to hide their feelings:Hình minh hoạ


1. Fine: This is the word women use to end an argument when they are right and you need to shut up.

2.
Five Minutes: If she is getting dressed, this means a half an hour. Five minutes is only five minutes if you have just been given five more minutes to watch the game before helping around the house.


3.
Nothing: This is the calm before the storm. This means “something”, and you should be on your toes. Arguments that begin with nothing usually end in “fine”.


4. Go Ahead
: This is a dare, not permission. Don't do it!


5.
Loud Sigh: This is not actually a word, but a non-verbal statement often misunderstood mostly by men. A loud sigh means she thinks you are an idiot and wonders why she is standing here, wasting her time arguing with you about “nothing”.


6.
That's Okay!: This is another dangerous statement women use. That's okay means she will think long and hard before deciding how and when you will pay for your mistake.


7.
Thanks: A woman is thanking you, do not question, or faint. Just say “you're welcome”.


8. Whatever
: This is a woman's way of saying "F-YOU!"


9.
Don't worry about it, I got it: Another dangerous statement, meaning this is something a woman has told a man to do several times, but is now doing it herself. This will result in a man asking, "What's wrong?" For the woman's response refer to 3.
==================================
Mời các bạn xem thêm đoạn phim minh hoạ vui để hiểu rõ hơn bài viết này
:

* Hình ảnh và video clip chỉ dùng để minh hoạ, không cần dịch
Bài làm
Tựa đề: 9 THUẬT NGỮ PHỤ NỮ THƯỜNG DÙNG
Nội dung:
9 THUẬT NGỮ PHỤ NỮ THƯỜNG DÙNG

Đàn ông thường không hiểu về phụ nữ. Đó là lý do tại sao cánh mày râu nên biết những thuật ngữ mà phụ nữ hay sử dụng để tránh xảy ra xung đột. Sau đây là 9 thuật ngữ mà phụ nữ thường sử dụng để che dấu suy nghĩ của họ.

1. Tốt: Đây là từ mà phụ nữ sử dụng để cho xong chuyện khi họ thấy họ đúng, thì lúc đó tốt nhất là bạn nên im lặng.

2. Năm phút: Khi cô ấy đang đóng bộ, thì 5 phút lúc sẽ là nửa tiếng, còn thật sự là 5 phút đối nếu như bạn ngồi chơi hơn 5 phút trước khi bắt tay vào dọn dẹp nhà cửa.

3. Không có gì: Đây là cảnh báo của sóng thần. Điều này có nghĩa là "có nhiều thứ" và lúc đó im lặng sẽ là vàng. Cuộc tranh luận mà bắt đầu với không có gì thì thường kết thúc "êm đẹp".

4. Làm đi: Đây là sự đe dọa, không được phép. Và đừng làm như cô ấy nói.

5. Tiếng thở dài: Đây không phải là từ có nghĩa, nhưng sự bày tỏ không bằng lời nói thì hầu như cánh mày râu đều không hiểu. Tiếng thở dài có nghĩa là cô ấy nghĩ bạn là 1 thằng ngốc và tự hỏi tại sao lại lãng phí thời gian đứng đó để tranh luận với bạn về một chuyện "không đâu".

6. Được rồi: Đây là ẩn ý nguy hiểm khác mà phụ nữ thường dùng. Được rồi có nghĩa là cố ấy sẽ suy nghĩ rất nhiều đến việc khi nào bạn sẽ xin lỗi cô ấy và cách thức bạn xin lỗi như thế nào?

7. Cám ơn: Khi phụ nữ nói lời cám ơn với bạn, thì tốt nhất bạn đừng trả lời gì mà chỉ cần nói "không có chi".

8. Cái gì cũng được: Đó là cô ấy đang thầm chửi bạn đấy.

9. Không sao, tôi làm được rồi: Đây lại là 1 trạng thái nguy hiểm khác, ám chỉ khi người phụ nữ phải 5 lần 7 lượt nhờ người đàn ông làm một việc gì đó nhưng anh ta vẫn không làm. Kết quả khi anh ta hỏi "Có chuyện gì vậy?" thì câu trả lời của cô ấy có liên quan đến số 3.
Đăng bởi: blue_water