Thành viên: novy_nove (Ngày đăng: 21/10/2011 13:57:48)
Mã bài thi: A080015 Điểm số: 79   Xếp hạng: 16
Nhận xét của giám khảo:
Chào "người bạn mới đến" của cuộc thi, BGK thực sự ngạc nhiên với “tác phẩm” của bạn, rất thú vị vì "ngôn ngữ đa dạng phong phú của bạn" như "mang những ẩn ý bên trong", "gia hạn", "không nên có động tĩnh gì", "khơi ngòi", "dám không", "ra ám hiệu", BGK rất phóng túng khi cộng cho bạn những điểm này nhưng cũng không tiếc "nhận lại" vì đôi khi bạn dịch quá tay nên đi hơi xa, ngay trong câu đầu "Đó là lý do mà các quý anh nên biết đến những ẩn ý trong từng lời của phụ nữ nằm tránh những chuyện cãi cọ không đáng có" (bạn tham khảo lại bản gốc vì bạn dịch thiếu ý), "cho một kết cục không bao giờ là "tốt thôi" (bạn đối chiếu đáp án để xem lại nhé), còn những lỗi trừ nho nhỏ sai chính tả không đáng có nữa. Rất hoan nghênh bạn tiếp tục tham gia vòng đặc biệt nha.
Đề thi: Dịch đoạn văn
Tựa đề: 9 WORDS WOMEN USE
Nội dung:
9 WORDS WOMEN USE

Women are often misunderstood by men. That’s why men should know the words used by women to warn them about arguments they can avoid if they remember the terminologies. Here are the top 9 words women often use to hide their feelings:Hình minh hoạ


1. Fine: This is the word women use to end an argument when they are right and you need to shut up.

2.
Five Minutes: If she is getting dressed, this means a half an hour. Five minutes is only five minutes if you have just been given five more minutes to watch the game before helping around the house.


3.
Nothing: This is the calm before the storm. This means “something”, and you should be on your toes. Arguments that begin with nothing usually end in “fine”.


4. Go Ahead
: This is a dare, not permission. Don't do it!


5.
Loud Sigh: This is not actually a word, but a non-verbal statement often misunderstood mostly by men. A loud sigh means she thinks you are an idiot and wonders why she is standing here, wasting her time arguing with you about “nothing”.


6.
That's Okay!: This is another dangerous statement women use. That's okay means she will think long and hard before deciding how and when you will pay for your mistake.


7.
Thanks: A woman is thanking you, do not question, or faint. Just say “you're welcome”.


8. Whatever
: This is a woman's way of saying "F-YOU!"


9.
Don't worry about it, I got it: Another dangerous statement, meaning this is something a woman has told a man to do several times, but is now doing it herself. This will result in a man asking, "What's wrong?" For the woman's response refer to 3.
==================================
Mời các bạn xem thêm đoạn phim minh hoạ vui để hiểu rõ hơn bài viết này
:

* Hình ảnh và video clip chỉ dùng để minh hoạ, không cần dịch
Bài làm
Tựa đề: 9 từ mà phụ nữ dùng
Nội dung:
9 từ mà phụ nữ dùng

Phụ nữ vẫn thường khó hiểu đối với đàn ông. Đó là lý do mà các quý anh nên biết đến những ẩn ý trong từng lời của phụ nữ nằm tránh những chuyện cãi cọ  không đáng có. Dưới đây là 9 từ mà phụ nữ hay dùng nhất mang những ẩn ý bên trong

1. Tốt thôi: Từ này có nghĩa là khi phụ nữ thấy họ đúng, họ muốn chấm dứt tranh cãi và bạn nên im lặng.
2. Năm phút: Nếu cô ấy đang sửa soạn, thì đó tức là nửa tiếng. Năm phút thực sự là năm phút khi cô ấy gia hạn cho bạn để xem trận đấu nào đó trước khi giúp cô ấy làm việc nhà.
3. Không có gì: Một khoảng lặng trước bão mang tên "có gì đấy", và bạn không nên có động tĩnh gì. Tranh luận tức là bạn đã khơi ngòi cho một kết cục
không bao giờ là "tốt thôi".
4. Dám không: đây là một lời thách thức, tức là không được phép. Đừng có dám!
5. Thở dài: Đây không hẳn là là một từ, và hầu hết đàn ông vẫn không hiểu cô ấy đang ra ám hiệu rằng bạn là một tên ngốc và tự hỏi tại sao cô ấy phải đứng đây, lãng phí thời gian để cãi nhau về thứ "không có gì"
6. Được rồi: Một tín hiệu nguy hiểm khác từ phụ nữ. "Được rồi" có nghĩa là cô ấy đang dành thật nhiều thời gian để suy nghĩ thật kỹ thời điểm và cách mà bạn phải trả giá cho lỗi lầm của mình.
7. Cảm ơn: Một người phụ nữ cảm ơn bạn, đừng hỏi lại hay ngại ngùng. Chỉ nên nói "Có gì đâu".
8. Sao cũng được: "Mẹ kiếp" theo cách nói của phụ nữ.
9. Đừng lo, em đã làm rồi: Thêm một tín hiệu nguy hiểm nữa, tức là người phụ nữ đã nhờ người đàn ông rất nhiều lần, và giờ thì cô ấy phải tự làm. Kết quả sẽ là anh ta hỏi "sao thế" còn cô ấy đáp lại bằng câu thứ 3.
Đăng bởi: novy_nove