Thành viên: bagiahonnhien (Ngày đăng: 22/10/2011 07:08:08 - Cập nhật cuối: 22/10/2011 07:19:55)
Mã bài thi: A080032 Điểm số: 93   Xếp hạng: 4
Nhận xét của giám khảo:
Chào Bagiahonhien! bài dịch của BZ rất chỉn chu, dùng từ nêu bật được ý hài hước và tương đối sắc sảo như: “thấm nhuần 9 tín hiệu”, “xem nốt trận bóng”, “Chả làm sao cả/Không có gì hết”, “Nàng thở dài như thế có nghĩa nàng nghĩ”, “năm lần bảy lượt”. BZ biết cách làm suôn đoạn văn bằng những cụm từ thoạt trông không quan trọng như “thường dùng”, “hay dùng”, “chứ không phải”. Đặc biệt từ “faint” là từ hầu hết mọi người đều dịch xa nghĩa thì BZ đã dịch chính xác và hay: “ngẩn người” - rất đắt! Hay hơn đáp án của BGK có thể nghĩ ra nữa đấy! Giá mà bạn không bị mắc chút lỗi sau đây thì bài dịch của BZ đã rất hoàn hảo rồi. Đoạn dịch “hay ngượng ngùng gì nhé” thì bị thừa và xa nghĩa, còn “Nàng chỉ muốn nói “Anh thật dễ thương”” thì BZ đã hiểu sai ý nguyên bản. Rút kinh nghiệm nha BZ. Cám ơn BZ! Hẹn gặp ở vòng thứ 9 BZ tươi trẻ vui vẻ yêu đời ơi!
Đề thi: Dịch đoạn văn
Tựa đề: 9 WORDS WOMEN USE
Nội dung:
9 WORDS WOMEN USE

Women are often misunderstood by men. That’s why men should know the words used by women to warn them about arguments they can avoid if they remember the terminologies. Here are the top 9 words women often use to hide their feelings:Hình minh hoạ


1. Fine: This is the word women use to end an argument when they are right and you need to shut up.

2.
Five Minutes: If she is getting dressed, this means a half an hour. Five minutes is only five minutes if you have just been given five more minutes to watch the game before helping around the house.


3.
Nothing: This is the calm before the storm. This means “something”, and you should be on your toes. Arguments that begin with nothing usually end in “fine”.


4. Go Ahead
: This is a dare, not permission. Don't do it!


5.
Loud Sigh: This is not actually a word, but a non-verbal statement often misunderstood mostly by men. A loud sigh means she thinks you are an idiot and wonders why she is standing here, wasting her time arguing with you about “nothing”.


6.
That's Okay!: This is another dangerous statement women use. That's okay means she will think long and hard before deciding how and when you will pay for your mistake.


7.
Thanks: A woman is thanking you, do not question, or faint. Just say “you're welcome”.


8. Whatever
: This is a woman's way of saying "F-YOU!"


9.
Don't worry about it, I got it: Another dangerous statement, meaning this is something a woman has told a man to do several times, but is now doing it herself. This will result in a man asking, "What's wrong?" For the woman's response refer to 3.
==================================
Mời các bạn xem thêm đoạn phim minh hoạ vui để hiểu rõ hơn bài viết này
:

* Hình ảnh và video clip chỉ dùng để minh hoạ, không cần dịch
Bài làm
Tựa đề: 9 từ phụ nữ thường nói
Nội dung:

9 từ phụ nữ thường nói

Phụ nữ thường hay bị phái mày râu hiểu lầm. Đó là lý do tại sao các chàng nên biết những từ mà phụ nữ thường hay dùng để cảnh báo họ về những trận cãi vã mà họ có thể tránh được nếu họ “thấm nhuần” 9 “tín hiệu” dưới đây. Đây là 9 từ phụ nữ thường dùng để che đậy cảm xúc của họ:

            1. Đủ rồi: Đây là từ phụ nữ thường dùng để làm "đoạn kết" cho một cuộc tranh cãi khi nàng cho rằng nàng đúng và việc bạn cần phải làm là “ngậm miệng lại”.

            2. 5 phút nữa: Nếu nàng đang mặc đồ, thì điều này có nghĩa bạn hãy “chuẩn bị tinh thần” đợi nàng nửa tiếng nữa. 5 phút chỉ là 5 phút nếu bạn được nàng cho thêm 5 phút nữa để xem nốt trận bóng trước khi giúp nàng việc nhà.

            3. Chả làm sao cả/Không có gì hết: Đây chính là lúc sóng yên biển lặng trước khi dông bão nổi lên. Điều này có nghĩa là “Có gì rồi đấy”, và bạn nên “cảnh giác”. Những cuộc cãi vãi thường bắt đầu từ chẳng có gì và kết thúc bằng “đủ rồi/được thôi”.

            4. Tiếp tục đi: Đây là lời thách thức chứ không phải sự cho phép. Đừng làm như nàng nói!

            5. Tiếng thở dài: Đây thực ra không phải là một từ, nhưng nó là “tín hiệu cảnh báo" mà đàn ông thường hay hiểu lầm nhất. Nàng thở dài như thế có nghĩa nàng nghĩ bạn là một tên ngốc và tự hỏi tại sao nàng lại đứng đây lúc này, “giết” thời gian của nàng bằng việc cãi vã với bạn về “chuyện không đâu”.

            6.Được lắm: Đây là “”thái độ” khá nguy hiểm khác  của phụ nữ. Được lắm có nghĩa là sẽ nàng sẽ “nghiên cứu” thật kỹ trước khi quyết định làm thế nào và bao giờ bạn sẽ phải trả giá cho sai lầm của bạn.

            7. Cảm ơn: Khi nàng cảm ơn bạn, đừng ngẩn người, nhíu mày không hiểu hay ngượng ngùng gì nhé. Nàng chỉ muốn nói “Anh thật dễ thương”.

            8. Thôi khỏi: Đây là cách nói “Anh hãy biến đi” của nàng đấy.

            9. Đừng bận tâm, tôi làm được: Một lời tuyên bố nguy hiểm khác, có nghĩa là một việc gì đó nàng đã bảo bạn làm năm lần bảy lượt, nhưng giờ nàng đang phải tự mình làm. Điều này dẫn đến việc bạn hỏi nàng “Có chuyện gì vậy?” và câu đáp lại của nàng sẽ lại là câu 3.

           

 

Đăng bởi: bagiahonnhien