Thành viên: kid_the_chef (Ngày đăng: 21/10/2011 19:41:39)
Mã bài thi: A080024 Điểm số: 95   Xếp hạng: 2
Nhận xét của giám khảo:
Kid_the_chef có một bản dịch khá “sắc lạnh” với những từ ngữ như “cách anh nên”; “anh cần phải im miệng”; “anh cần cảnh giác” ; “đừng”… “chỉ nên” … Và tất nhiên, không thiếu từ ngữ hay: “không hiểu sao nàng lại đứng đây lãng phí thời gian cãi cọ với anh về chuyện không đâu.”; “quý cô”. Tuy nhiên có chỗ chưa ổn nè Kid, đó là cái nhan đề, “9 CHỮ PHỤ NỮ HAY DÙNG”, có thể dịch là “câu”, “từ ngữ”, “lời nói” nhưng là “chữ” thì không chính xác lắm đâu! Ngoài ra, có một số từ ngữ chưa “chuẩn” và cần phải “chỉnh” như: “giúp việc lòng vòng trong nhà.” (“lòng vòng” nghe kì kì sao ấy!) ; “không phải là một từ, nhưng là một câu nói không lời” (một câu NÓI mà lại … không LỜI?!); và dòng cuối cùng, đáng tiếc hơn cả, và đồng thời là một lỗi lãng xẹt: viết “nảng” thay vì phải là “nàng”! Cám ơn Kid, vòng sau nhớ tham gia tiếp nhé!
Đề thi: Dịch đoạn văn
Tựa đề: 9 WORDS WOMEN USE
Nội dung:
9 WORDS WOMEN USE

Women are often misunderstood by men. That’s why men should know the words used by women to warn them about arguments they can avoid if they remember the terminologies. Here are the top 9 words women often use to hide their feelings:Hình minh hoạ


1. Fine: This is the word women use to end an argument when they are right and you need to shut up.

2.
Five Minutes: If she is getting dressed, this means a half an hour. Five minutes is only five minutes if you have just been given five more minutes to watch the game before helping around the house.


3.
Nothing: This is the calm before the storm. This means “something”, and you should be on your toes. Arguments that begin with nothing usually end in “fine”.


4. Go Ahead
: This is a dare, not permission. Don't do it!


5.
Loud Sigh: This is not actually a word, but a non-verbal statement often misunderstood mostly by men. A loud sigh means she thinks you are an idiot and wonders why she is standing here, wasting her time arguing with you about “nothing”.


6.
That's Okay!: This is another dangerous statement women use. That's okay means she will think long and hard before deciding how and when you will pay for your mistake.


7.
Thanks: A woman is thanking you, do not question, or faint. Just say “you're welcome”.


8. Whatever
: This is a woman's way of saying "F-YOU!"


9.
Don't worry about it, I got it: Another dangerous statement, meaning this is something a woman has told a man to do several times, but is now doing it herself. This will result in a man asking, "What's wrong?" For the woman's response refer to 3.
==================================
Mời các bạn xem thêm đoạn phim minh hoạ vui để hiểu rõ hơn bài viết này
:

* Hình ảnh và video clip chỉ dùng để minh hoạ, không cần dịch
Bài làm
Tựa đề: 9 WORDS WOMEN USE
Nội dung:

9 CHỮ PHỤ NỮ HAY DÙNG


Nam giới thường hiểu sai ý phụ nữ. Vì thế các anh nên nhận biết các từ lóng phụ nữ hay dùng để cảnh báo mà nếu các anh nhớ thì các anh có thể tránh được việc cãi cọ. Đây là 9 chữ các bà thường dùng để che dấu cảm giác thật của họ:

Nàng tin rằng chàng sợ nàng vì nàng là một người ủng hộ nữ quyền.

Thật ra chàng sợ nàng vì nàng thật đáng sợ


  1. Tốt thôi: đây là từ phụ nữ dùng khi muốn chấm dứt một cuộc tranh cãi khi họ đã đúng và anh cần phải im miệng.
  2. Năm phút: nếu nàng đang thay xiêm y, nó có nghĩa là nửa tiếng. Năm phút chỉ đúng là năm phút nếu anh được cho thêm năm phút để xem trận đấu trước khi ra tay giúp việc lòng vòng trong nhà.
  3. Không có gì: đây là lúc lặng gió trước cơn bão. Nó có nghĩa là “có chuyện gì đó”, và anh cần cảnh giác. Các cuộc cãi cọ không có nguyên nhân thường kết thúc bằng chữ “tốt thôi”.
  4. Làm đi: đây là một lời thách thức, không phải là cho phép. Đừng làm!
  5. Thở dài lộ liễu: đây thực sự không phải là một từ, nhưng là một câu nói không lời mà các anh thường hiểu lầm. Khi nàng thở dài lộ liễu nghĩa là nàng nghĩ anh là thằng ngốc và không hiểu sao nàng lại đứng đây lãng phí thời gian cãi cọ với anh về chuyện không đâu.
  6. Được thôi: đây là một từ nguy hiểm nữa mà quý cô hay dùng. “Được thôi” nghĩa là nàng sẽ suy nghĩ sâu xa và phức tạp trước khi quyết định khi nào và bằng cách nào trừng phạt lỗi lầm của anh.
  7. “Cảm ơn”: khi một người phụ nữ cảm ơn anh, đừng hỏi, cũng đừng tái mặt. Chỉ nên nói “không có chi”
  8. “Sao cũng được”: đây là cách quý cô nói “khốn kiếp”
  9. “Đừng lo, tui làm xong rồi”: Một câu nói nguy hiểm khác, nghĩa là có việc gì đó mà nàng bảo anh làm vài lần, nhưng giờ nàng tự làm luôn. Câu này thường làm anh hỏi “có chuyện gì vậy?”. Muốn biết câu trả lời của nảng thì xem lại câu số 3.

Đăng bởi: kid_the_chef