Thành viên: chuonchuondoinang_07@yahoo.com (Ngày đăng: 21/10/2011 17:49:44)
Mã bài thi: A080022 Điểm số: 89   Xếp hạng: 7
Nhận xét của giám khảo:
Chuonchuondoinang: bài dịch của bạn khá ổn định, có nhiều từ ngữ hay, chẳng hạn: “cánh mày râu”; “giấu đi cảm xúc của mình”; “sự diễn đạt không lời”; “cảnh giác”; “tranh luận với bạn”; “chẳng về điều gì cả”; “là cách cô ấy đang chửi bạn”. Bên cạnh đó còn một số chỗ cần chăm chút thêm hay chỉnh sửa lại cho chính xác hơn, như là: “hiểu lầm” nên là “hiểu sai ý”; “chỉ là” nên là “thực sự là” hoặc “đúng là”; “cho phéo” (cho phép –sai chính tả); “Loud Sigh” là “thở dài sườn sượt” chứ không phải “cười lớn” đâu! “Khi một cô gái nói cảm ơn bạn MÀ không hỏi thêm, hay nghi ngờ, bạn chỉ cần đáp lại “không có gì””, chỉ một chữ MÀ thôi nhưng làm sai ý cả câu so với bản gốc, thay vì dùng chữ MÀ, bạn dùng dấu phẩy (,) thì coi như không có gì rồi, đọc lại xem nhé: “Khi một cô gái nói cảm ơn bạn, không hỏi thêm, hay nghi ngờ, bạn chỉ cần đáp lại “không có gì””. Cám ơn Chuonchuondoinang, rất mong gặp lại bạn vòng sau!
Đề thi: Dịch đoạn văn
Tựa đề: 9 WORDS WOMEN USE
Nội dung:
9 WORDS WOMEN USE

Women are often misunderstood by men. That’s why men should know the words used by women to warn them about arguments they can avoid if they remember the terminologies. Here are the top 9 words women often use to hide their feelings:Hình minh hoạ


1. Fine: This is the word women use to end an argument when they are right and you need to shut up.

2.
Five Minutes: If she is getting dressed, this means a half an hour. Five minutes is only five minutes if you have just been given five more minutes to watch the game before helping around the house.


3.
Nothing: This is the calm before the storm. This means “something”, and you should be on your toes. Arguments that begin with nothing usually end in “fine”.


4. Go Ahead
: This is a dare, not permission. Don't do it!


5.
Loud Sigh: This is not actually a word, but a non-verbal statement often misunderstood mostly by men. A loud sigh means she thinks you are an idiot and wonders why she is standing here, wasting her time arguing with you about “nothing”.


6.
That's Okay!: This is another dangerous statement women use. That's okay means she will think long and hard before deciding how and when you will pay for your mistake.


7.
Thanks: A woman is thanking you, do not question, or faint. Just say “you're welcome”.


8. Whatever
: This is a woman's way of saying "F-YOU!"


9.
Don't worry about it, I got it: Another dangerous statement, meaning this is something a woman has told a man to do several times, but is now doing it herself. This will result in a man asking, "What's wrong?" For the woman's response refer to 3.
==================================
Mời các bạn xem thêm đoạn phim minh hoạ vui để hiểu rõ hơn bài viết này
:

* Hình ảnh và video clip chỉ dùng để minh hoạ, không cần dịch
Bài làm
Tựa đề: 9 câu nói phụ nữ thường hay sử dụng
Nội dung:

Phụ nữ thường hay bị đàn ông hiểu lầm. Đó chính là lý do các cánh mày râu nên tìm hiểu những câu nói phụ nữ hay thường dùng để giúp mình tránh lại những cuộc cãi cọ nếu họ nhớ đến những thuật ngữ này của phụ nữ. Dưới đây là 9 từ ngữ hàng đầu mà phụ nữ hay sử dụng để giấu đi cảm xúc của mình:

1. Được thôi. Phụ nữ thường dùng câu này để kết thúc mỗi cuộc cãi cọ khi họ đúng, và tốt hơn hết là bạn cần yên lặng.

2. Năm phút nữa: Nếu cô ấy đang sửa soạn quần áo thì điều này có nghĩa là "Nửa tiếng nữa nhé". Năm phút chỉ là năm phút khi cô ấy cho phép bạn xem trận bóng đá trước khi bạn phải giúp cô ấy làm việc nhà.

3. Không có chuyện gì hết: Đây là câu nói giúp trấn tĩnh trước khi có một cuộc chiến sắp nổ ra. Điều này có nghĩa là "có chuyện rồi đấy", và lúc này bạn phải cảnh giác. Mọi cuộc cái cọ thường bắt đầu bằng câu "không có chuyện gì hết" và kết thúc bằng "được thôi".

4. Anh cứ tiếp tục đi: Đây là một lời đe dọa, chứ không phải cho phéo đâu. Bạn chớ dại mà làm theo!

5. Cười lớn: Thực ra đây không phải một câu nói, nhưng sự diễn đạt không lời này rất hay bị đàn ông hiểu lầm. Một điệu cười lớn đồng nghĩa với việc cô ấy nghĩ bạn như một kẻ ngốc, và tự hỏi tại sao cô ấy lại lãng phí thời gian ở đây tranh luận với bạn…chẳng về điều gì cả.

6. Ổn thôi: Đây cũng là một câu nói đầy nguy hiểm mà phụ nữ hay sử dụng. Ổn thôi đồng nghĩa với cô ấy sẽ suy nghĩ rất kỹ lưỡng và khó khăn trước khi quyết định bạn sẽ phải làm gì để đền tội và đền tội như thế nào.

7. Cảm ơn: Khi một cô gái nói cảm ơn bạn mà không hỏi thêm, hay nghi ngờ, bạn chỉ cần đáp lại “không có gì”

8. Thế nào cũng được. Đó là cách cô ấy đang chửi bạn

9. Anh đừng lo, em làm được: Đây lại là một câu nói nguy hiểm nữa, điều này có nghĩa cô ấy đã nói với bạn vài lần, nhưng giờ cô ấy lại phải tự thực hiện. Điều đó sẽ làm cho đàn ông hỏi rằng “có chuyện gì vậy”. Muốn biết cô ấy sẽ trả lời thế nào ư, bạn hãy xem lại mục số 3 nhé.

Đăng bởi: chuonchuondoinang_07@yahoo.com