Thành viên: phut ngau hung (Ngày đăng: 22/10/2011 10:22:55 - Cập nhật cuối: 22/10/2011 10:25:52)
Mã bài thi: A080037 Điểm số: 96   Xếp hạng: 1
Nhận xét của giám khảo:
Xin chào Phutngauhung! Bạn hiểu sâu ý của tác giả và rất dí dỏm, hài hước. Bài dịch của bạn gần như "trong sạch", không dính lỗi nào nặng, ngoại trừ một lỗi nhỏ ở chỗ "hiểu lầm" như đa số các bạn khác, và tiếc là bạn chưa dịch cụm “F-you”. Nhưng bạn nhận được nhiều điểm cộng ở những cụm từ như "cánh mày râu", "che giấu cảm xúc", "Đây là khoảng “lặng gió” trước khi “bão” nổi lên", "cảnh giác", " lời thách thức", "phí thời giờ đôi co", "suy nghĩ kỹ càng trước khi quyết định". Cám ơn bạn và tiếp tục phát huy ở vòng sau nhé!
Đề thi: Dịch đoạn văn
Tựa đề: 9 WORDS WOMEN USE
Nội dung:
9 WORDS WOMEN USE

Women are often misunderstood by men. That’s why men should know the words used by women to warn them about arguments they can avoid if they remember the terminologies. Here are the top 9 words women often use to hide their feelings:Hình minh hoạ


1. Fine: This is the word women use to end an argument when they are right and you need to shut up.

2.
Five Minutes: If she is getting dressed, this means a half an hour. Five minutes is only five minutes if you have just been given five more minutes to watch the game before helping around the house.


3.
Nothing: This is the calm before the storm. This means “something”, and you should be on your toes. Arguments that begin with nothing usually end in “fine”.


4. Go Ahead
: This is a dare, not permission. Don't do it!


5.
Loud Sigh: This is not actually a word, but a non-verbal statement often misunderstood mostly by men. A loud sigh means she thinks you are an idiot and wonders why she is standing here, wasting her time arguing with you about “nothing”.


6.
That's Okay!: This is another dangerous statement women use. That's okay means she will think long and hard before deciding how and when you will pay for your mistake.


7.
Thanks: A woman is thanking you, do not question, or faint. Just say “you're welcome”.


8. Whatever
: This is a woman's way of saying "F-YOU!"


9.
Don't worry about it, I got it: Another dangerous statement, meaning this is something a woman has told a man to do several times, but is now doing it herself. This will result in a man asking, "What's wrong?" For the woman's response refer to 3.
==================================
Mời các bạn xem thêm đoạn phim minh hoạ vui để hiểu rõ hơn bài viết này
:

* Hình ảnh và video clip chỉ dùng để minh hoạ, không cần dịch
Bài làm
Tựa đề: 9 từ ngữ phái đẹp hay dùng
Nội dung:

Cánh mày râu thường hay hiểu lầm phái đẹp. Đó là lý do vì sao cánh mày râu nên biết những từ ngữ báo cho biết sắp có khẩu chiến mà phái đẹp hay dùng. Cánh mày râu có thể tránh được chuyện này nếu ghi nhớ những từ ngữ chuyên dụng đó. Dưới đây là 9 từ ngữ mà phái đẹp hay dùng nhất để che giấu cảm xúc của họ:

1. Được thôi: Đây là từ mà phái đẹp dùng để kết thúc một cuộc cãi vã khi họ đúng cho nên bạn đừng nên lên tiếng.

2. Năm Phút : Nếu nàng đang thay đồ, tức 5 phút ấy là nửa tiếng. Năm phút đúng là năm phút nếu bạn được nàng cho thêm năm phút thôi để xem trận đấu xong là phải giúp những việc vặt trong nhà.

3. Không có gì: Đây là khoảng “lặng gió” trước khi “bão” nổi lên. Điều này có nghĩa là đang có chuyện gì đó, và bạn nên cảnh giác. Cuộc cãi vã bắt đầu bằng không có gì thường kết thúc bằng “Được thôi”.

4. Cứ tiếp đi: Đây là một lời thách thức, chứ không phải là cho phép đâu. Đừng làm điều đó nhé!

5. Thở dài ra tiếng: Đây thực sự không phải là lời nói nhưng thường là cánh mày râu hay hiểu lầm từ không diễn tả thành lời này. Một tiếng thở dài thườn thượt có nghĩa là nàng nghĩ bạn là một gã ngốc và không biết tại sao nàng lại đứng đây, phí thời giờ đôi co với bạn vì những chuyện chẳng ra gì.

6. Thôi vậy cũng được!: Đây cũng là một câu nói nguy hiểm của phái đẹp. “Thôi vậy cũng được” có nghĩa là nàng sẽ suy nghĩ kỹ càng trước khi quyết định làm cách nào và lúc nào sẽ “trả đũa” bạn về những lỗi lầm bạn đã gây ra.

7. Cám ơn: Khi phái đẹp đang cám ơn bạn thì đừng có thắc mắc hay nghĩ ngợi gì nhiều. Bạn chỉ cần nói "Có gì đâu em".

8. Sao cũng được: Đây là cách phái đẹp nói "F-You".

9. Đừng bận tâm, để em làm: Đây cũng là câu nói nguy hiểm, nghĩa là chuyện mà phái đẹp đã vài lần bảo đấng mày râu làm nhưng giờ phải tự làm. Rồi đấng mày râu lại hỏi ngay, "Có chuyện gì hả em?" Xem câu trả lời thứ 3 của phái đẹp.

 

Đăng bởi: phut ngau hung