Thành viên: thanhtram@e-sinwoo.com (Ngày đăng: 21/10/2011 22:58:26)
Mã bài thi: A080030 Điểm số: 85   Xếp hạng: 11
Nhận xét của giám khảo:
Chào Thanhtram! Bạn luôn nhiệt tình tham gia cuộc thi khiến chúng tôi rất vui và càng vui hơn khi bài dịch của bạn tiến bộ qua từng vòng. Thanh Trâm có những từ ngữ dịch nghe hay như: “quý ông”; “quý cô”. Nhưng hơi tiếc sai chính tả không đáng có nè: “5 từ phụ nữ hay dùng”; “nên biết những từ phụ nữa hay dùng”. Cám ơn bạn rất nhiều. Vòng 9 rất mong bạn tiếp tục nhiệt tình tham gia nha!
Đề thi: Dịch đoạn văn
Tựa đề: 9 WORDS WOMEN USE
Nội dung:
9 WORDS WOMEN USE

Women are often misunderstood by men. That’s why men should know the words used by women to warn them about arguments they can avoid if they remember the terminologies. Here are the top 9 words women often use to hide their feelings:Hình minh hoạ


1. Fine: This is the word women use to end an argument when they are right and you need to shut up.

2.
Five Minutes: If she is getting dressed, this means a half an hour. Five minutes is only five minutes if you have just been given five more minutes to watch the game before helping around the house.


3.
Nothing: This is the calm before the storm. This means “something”, and you should be on your toes. Arguments that begin with nothing usually end in “fine”.


4. Go Ahead
: This is a dare, not permission. Don't do it!


5.
Loud Sigh: This is not actually a word, but a non-verbal statement often misunderstood mostly by men. A loud sigh means she thinks you are an idiot and wonders why she is standing here, wasting her time arguing with you about “nothing”.


6.
That's Okay!: This is another dangerous statement women use. That's okay means she will think long and hard before deciding how and when you will pay for your mistake.


7.
Thanks: A woman is thanking you, do not question, or faint. Just say “you're welcome”.


8. Whatever
: This is a woman's way of saying "F-YOU!"


9.
Don't worry about it, I got it: Another dangerous statement, meaning this is something a woman has told a man to do several times, but is now doing it herself. This will result in a man asking, "What's wrong?" For the woman's response refer to 3.
==================================
Mời các bạn xem thêm đoạn phim minh hoạ vui để hiểu rõ hơn bài viết này
:

* Hình ảnh và video clip chỉ dùng để minh hoạ, không cần dịch
Bài làm
Tựa đề: 5 từ phụ nữ hay dùng.
Nội dung:
Quý ông thường hiểu lầm ý của phụ nữ.Đó là lý do tại sao quý ông nên biết những từ phụ nữa hay dùng để ám chỉ, nếu quý ông nhớ sẽ tránh được những rắc rối không đáng có. Đây là 5 từ phụ nữ hay dùng để ngụy trang cảm xúc của họ.
1 - Được thôi: Đây là từ mà phụ nữ thường dùng để kết thúc cuộc tranh luận khi họ đúng và quý ông nên im lặng.
2 - 5 phút: Nếu quý cô đang thay áo, thì nó sẽ là nữa tiếng. 5 phút chỉ là 5 phút khi các anh chỉ có 5 phút để ngồi không trước khi lao vào làm việc nhà.
3 - Không có gì: Đây là sự im lặng chết người trước cơn cuồng phong. Nó có nghĩa là "có chuyện rồi", và các anh nên cẩn thận. Tranh cãi mà không có lý do thường kết thúc bằng từ "được thôi".
4 - Cứ làm đi: Đó là sự thách thức, chứ không phải là ủng hộ. Không được làm.
5 - Thở dài: Đây không phải là một từ cụ thể, nhưng là câu đàn ông hay hiểu lầm. Khi các cô thở dài có nghĩa anh là tên ngốc trong mắt cô ấy và tại sao cô ấy lại đứng đây, lãng phí thời gian để tranh cãi chuyện không đâu với anh.
6 - Được đó: Đây là lời tuyên bố nguy hiểm khác quý cô hay dùng.Được đó có nghĩa là cô ấy sẽ cân nhắc và nghiêm khắc trước khi quyết định bao giờ và khi nào các anh sẽ trả giá cho lỗi lầm của mình.
7 - Cám ơn: Khi một người phụ nữa nói cám ơn bạn, thì đừng hỏi hoặc run sợ. Chỉ cần nói "không có gì"
8 - Thôi kệ: Đó là cách phụ nữ nói "đi chết đi"
9 - Khỏi lo, tôi làm rồi: Lại là một tuyên bố nguy hiểm, ý là có việc đã nhờ các anh vài lần, nhưng giờ thì tự làm lấy rồi. Điều này làm cho đàn ông hỏi "có chuyện gì?". Cô ấy sẽ trả lời như câu 3
Đăng bởi: thanhtram@e-sinwoo.com