Thành viên: sweety (Ngày đăng: 20/10/2011 10:21:40)
Mã bài thi: A080002 Điểm số: 94   Xếp hạng: 3
Nhận xét của giám khảo:
Chúc mừng sweety vì bạn đã "hạ cánh an toàn", không dính cái bẫy nào của BGK, ngoài ra bạn được cộng điểm ở nhiều chỗ dịch hay như "che giấu cảm xúc", "nên im đi cho lành" , "thay xiêm y", "có chuyện không ổn rồi đấy và nên chuẩn bị tinh thần đi là vừa", "câu giận lẫy tốt thôi" (câu này tâm đắc nè), "rốt cuộc thì nàng đang tự giải quyết lấy". Tuy nhiên bên cạnh đó BGK cũng băn khoăn ở chỗ tựa đề bạn dịch " điều nàng nói vậy mà không phải vậy", bạn dịch có vẻ hợp với ý của bài nhưng so với bản gốc thì nó hơi xa, nên sau một hổi "bứt tóc bứt tai", BGK đành trừ điểm bạn chỗ này vậy. Hẹn gặp lại sweety vòng sau nhé.
Đề thi: Dịch đoạn văn
Tựa đề: 9 WORDS WOMEN USE
Nội dung:
9 WORDS WOMEN USE

Women are often misunderstood by men. That’s why men should know the words used by women to warn them about arguments they can avoid if they remember the terminologies. Here are the top 9 words women often use to hide their feelings:Hình minh hoạ


1. Fine: This is the word women use to end an argument when they are right and you need to shut up.

2.
Five Minutes: If she is getting dressed, this means a half an hour. Five minutes is only five minutes if you have just been given five more minutes to watch the game before helping around the house.


3.
Nothing: This is the calm before the storm. This means “something”, and you should be on your toes. Arguments that begin with nothing usually end in “fine”.


4. Go Ahead
: This is a dare, not permission. Don't do it!


5.
Loud Sigh: This is not actually a word, but a non-verbal statement often misunderstood mostly by men. A loud sigh means she thinks you are an idiot and wonders why she is standing here, wasting her time arguing with you about “nothing”.


6.
That's Okay!: This is another dangerous statement women use. That's okay means she will think long and hard before deciding how and when you will pay for your mistake.


7.
Thanks: A woman is thanking you, do not question, or faint. Just say “you're welcome”.


8. Whatever
: This is a woman's way of saying "F-YOU!"


9.
Don't worry about it, I got it: Another dangerous statement, meaning this is something a woman has told a man to do several times, but is now doing it herself. This will result in a man asking, "What's wrong?" For the woman's response refer to 3.
==================================
Mời các bạn xem thêm đoạn phim minh hoạ vui để hiểu rõ hơn bài viết này
:

* Hình ảnh và video clip chỉ dùng để minh hoạ, không cần dịch
Bài làm
Tựa đề: 9 điều nàng nói vậy mà không phải vậy
Nội dung:

Đàn ông thường hay diễn giải nhầm ý của phụ nữ. Đó là lý do tại sao đàn ông nên biết những câu nói phụ nữ thường dùng cảnh báo họ trước nguy cơ xảy ra tranh cãi. Đàn ông có thể tránh được nếu họ nhớ những “thuật ngữ riêng” này của phụ nữ.

Dưới đây là 9 câu nói mà phụ nữ thường sử dụng nhất để che giấu cảm xúc của mình:

1. “Tốt thôi!”. Đây là từ mà nàng sử dụng để kết thúc một cuộc tranh cãi khi nàng có lý và bạn nên im đi cho lành.

2. “Chờ em 5 phút”. Nếu nàng bảo bạn chờ 5 phút để nàng thay xiêm y, thì có thể là bạn sẽ phải chờ đến nửa tiếng. Nhưng nàng sẽ lại rất chính xác 5 phút là 5 phút mà thôi khi cho phép bạn xem đá banh thêm 5 phút nữa trước khi phải bắt tay vào phụ nàng làm việc nhà.

3. “Không có gì”. Đây chính là khoảng lặng trước khi giông tố nổi lên. “Không có gì” ở đây thì bạn nên hiểu là có chuyện không ổn rồi đấy và nên chuẩn bị tinh thần đi là vừa. Những cuộc khẩu chiến bắt đầu từ câu “không có gì” sẽ thường kết thúc với câu giận lẫy “tốt thôi!” của nàng.

4. “Cứ làm đi!”. Đây là một lời thách thức, không phải là nàng đồng ý đâu đấy. Đừng có dại dột mà làm điều nàng đang thách.

5. Thở dài rõ to. Đây thực ra không hẳn là một từ, nhưng là một cách bày tỏ không bằng lời và hầu hết đàn ông đều chẳng biết phải hiểu làm sao. Một cái thở dài có nghĩa nàng nghĩ rằng bạn là một thằng đần và tự hỏi tại sao nàng còn lãng phí thời gian để tranh cãi vô ích với bạn.

6. “Được thôi”. Đây là câu nói vô cùng nguy hiểm mà phụ nữ có thể thốt ra! “Được thôi” có nghĩa là nàng sẽ cân nhắc ra trò về việc quyết định xem bạn sẽ phải trả giá cho lỗi lầm của bạn khi nào và ra sao đấy.

7. “Cám ơn”. Khi một cô gái cám ơn bạn, đừng thắc mắc hay cảm thấy khó hiểu gì cả. Chỉ cần trả lời “Ồ, không có gì”.

8. “Sao cũng được”. Đây là cách mà nàng thể hiện là đã cáu lắm rồi và không kiềm chế nổi nữa (đến nỗi muốn văng tục).

9. “Đừng bận tâm, em lo liệu được” hay “Khỏi bận tâm, em làm được rồi”. Lại là một tuyên bố nguy hiểm của nàng. Điều này có nghĩa là một chuyện gì đó mà nàng đã phải nhắc bạn làm nhiều lần, nhưng rốt cuộc thì nàng đang phải tự giải quyết lấy. Điều này sẽ dẫn đến việc người đang ông thắc mắc “Có chuyện gì vậy?” và nàng sẽ đáp lại rằng “Chả có gì hết”.

Đăng bởi: sweety