Thành viên: nvhieu (Ngày đăng: 21/10/2011 14:38:47)
Mã bài thi: A080017 Điểm số: 94   Xếp hạng: 3
Nhận xét của giám khảo:
Bạn nvhieu càng ngày dịch càng "lên tay", rất thích các cụm từ của bạn như "chải chuốt", "đúng boong", "lời thách thức", "thở dài thườn thượt", “suy nghĩ kĩ càng” nên bạn được nhiều điểm cộng cho những chỗ này, tuy nhiên bên cạnh đó, có một số chỗ bạn sai chính tả và dịch chưa chính xác như "quá e thẹn", đàn ông mà được tả "e thẹn" thì chắc là... nên chỗ này có thể dịch là ngạc nhiên, choáng váng đến ngất xỉu hay gì đó mang yếu tố hài hước thôi.
Đề thi: Dịch đoạn văn
Tựa đề: 9 WORDS WOMEN USE
Nội dung:
9 WORDS WOMEN USE

Women are often misunderstood by men. That’s why men should know the words used by women to warn them about arguments they can avoid if they remember the terminologies. Here are the top 9 words women often use to hide their feelings:Hình minh hoạ


1. Fine: This is the word women use to end an argument when they are right and you need to shut up.

2.
Five Minutes: If she is getting dressed, this means a half an hour. Five minutes is only five minutes if you have just been given five more minutes to watch the game before helping around the house.


3.
Nothing: This is the calm before the storm. This means “something”, and you should be on your toes. Arguments that begin with nothing usually end in “fine”.


4. Go Ahead
: This is a dare, not permission. Don't do it!


5.
Loud Sigh: This is not actually a word, but a non-verbal statement often misunderstood mostly by men. A loud sigh means she thinks you are an idiot and wonders why she is standing here, wasting her time arguing with you about “nothing”.


6.
That's Okay!: This is another dangerous statement women use. That's okay means she will think long and hard before deciding how and when you will pay for your mistake.


7.
Thanks: A woman is thanking you, do not question, or faint. Just say “you're welcome”.


8. Whatever
: This is a woman's way of saying "F-YOU!"


9.
Don't worry about it, I got it: Another dangerous statement, meaning this is something a woman has told a man to do several times, but is now doing it herself. This will result in a man asking, "What's wrong?" For the woman's response refer to 3.
==================================
Mời các bạn xem thêm đoạn phim minh hoạ vui để hiểu rõ hơn bài viết này
:

* Hình ảnh và video clip chỉ dùng để minh hoạ, không cần dịch
Bài làm
Tựa đề: 9 câu nói phụ nữ thường dùng
Nội dung:
9 câu nói phụ nữ thường dùng

Nam giới thường hay hiểu lầm phụ nữ. Đó là lý do tại sao nam giới nên biết những câu nói phụ nữ hay dùng để cảnh báo về các cuộc tranh cãi, điều họ có thể tránh được nếu họ nhớ các thuật ngữ. Dưới đây là 9 câu nói phụ nữ thường dùng nhất để che dấu cảm xúc của họ:

1. Tốt thôi.
Đây là từ phụ nữ dùng để kết thúc cuộc tranh luận khi họ thấy mình đúng và bạn nên im ngay.

2. 5 phút.
Nếu cô ấy đang chải chuốt thì 5 phút có nghĩa là nửa tiếng. Còn nếu bạn được cho phép xem trận đấu thêm 5 phút nữa trước khi giúp những chuyện lặt vặt trong nhà thì nó sẽ đúng boong 5 phút.

3. Không có gì.
Đây là khoảng lặng trước cơn bão. Điều này có nghĩa là "có chuyện gì đó", và bạn nên cảnh giác. Tranh luận được bắt đầu bằng "không có gì" thường được kết thúc với từ "tốt thôi"

4. Cứ việc
Đây là một lời thách thức chứ không phải là sự cho phép hay đồng ý. Đừng làm cái việc mà bạn đang làm nữa!

5. Thở dài thườn thượt/ Thở dài thành tiếng.
Đây không thực sự là một từ, nhưng sự bày tỏ không thể hiện ra bằng lời nói lại dễ làm nam giới hiểu lầm nhất. Thở dài thành tiếng có nghĩa cô ấy nghĩ bạn là đồ ngốc và tự hỏi
tại sao cô ấy đang đứng ở đây, lãng phí thời gian để tranh luận với bạn mà chẳng vì việc gì cả.

6. Thôi được rồi.
Đây là một câu nói nguy hiểm khác mà phụ nữ sử dụng. "Thôi được rồi" có nghĩa cô ấy sẽ suy tính thật kỹ càng trước khi quyết định thời điểm và cách thức mà bạn sẽ phải trả giá cho sai lầm của mình.

7. Cảm ơn.
Phụ nữ cảm ơn bạn, đừng nghi ngờ hay quá e thẹn. Chỉ cần nói "không có gì".

8. Sao cũng được.
Đây là một cách nói của phụ nữ: "Xéo đi cho khuất mắt!"

9. Đừng bận tâm, em lo được.
Một câu nói nguy hiểm khác, khi người phụ nữ phải tự làm những việc mà họ đã nhờ người đàn ông làm nhiều lần. Điều này sẽ khiến người đàn ông hỏi "có chuyện gì không ổn hả?" và người phụ nữ sẽ trả lời như mục 3: "không có gì!".

Đăng bởi: nvhieu