Thành viên: alex (Ngày đăng: 21/10/2011 13:15:19)
Mã bài thi: A080014 Điểm số: 96   Xếp hạng: 1
Nhận xét của giám khảo:
Đọc bài dịch Alex khiến BGK phải “cười ra nước mắt” bởi khả năng sử dụng ngôn từ rất hài hước, rất phóng túng, nhưng không vì vậy BGK có thể tìm ra lỗi sai để "hạ bệ" bạn được, rất thích những câu của bạn như " cánh mày râu", "quý chị em phụ nữ" (cái nì đọc xong thấy nức mũi vì cánh chị em được đề cao nì, ^^), "đề phòng","biệt nghệ", "thằng bờm", "vô thưởng vô phạt", "lợi hại", "thắc mắc thắc miếc", "đừng có dại mà làm", "đang phải tự xử". Nhưng... đọc đến chỗ phần dịch "F-you" khiến BGK không nhịn được cười, nhưng cười xong thì phải "lấy" lại ít điểm vì bạn dịch chỗ này "thô tục" quá. Chúc bạn "đoạt được ngôi vô địch" trong vòng thi đặt biệt nhé.
Đề thi: Dịch đoạn văn
Tựa đề: 9 WORDS WOMEN USE
Nội dung:
9 WORDS WOMEN USE

Women are often misunderstood by men. That’s why men should know the words used by women to warn them about arguments they can avoid if they remember the terminologies. Here are the top 9 words women often use to hide their feelings:Hình minh hoạ


1. Fine: This is the word women use to end an argument when they are right and you need to shut up.

2.
Five Minutes: If she is getting dressed, this means a half an hour. Five minutes is only five minutes if you have just been given five more minutes to watch the game before helping around the house.


3.
Nothing: This is the calm before the storm. This means “something”, and you should be on your toes. Arguments that begin with nothing usually end in “fine”.


4. Go Ahead
: This is a dare, not permission. Don't do it!


5.
Loud Sigh: This is not actually a word, but a non-verbal statement often misunderstood mostly by men. A loud sigh means she thinks you are an idiot and wonders why she is standing here, wasting her time arguing with you about “nothing”.


6.
That's Okay!: This is another dangerous statement women use. That's okay means she will think long and hard before deciding how and when you will pay for your mistake.


7.
Thanks: A woman is thanking you, do not question, or faint. Just say “you're welcome”.


8. Whatever
: This is a woman's way of saying "F-YOU!"


9.
Don't worry about it, I got it: Another dangerous statement, meaning this is something a woman has told a man to do several times, but is now doing it herself. This will result in a man asking, "What's wrong?" For the woman's response refer to 3.
==================================
Mời các bạn xem thêm đoạn phim minh hoạ vui để hiểu rõ hơn bài viết này
:

* Hình ảnh và video clip chỉ dùng để minh hoạ, không cần dịch
Bài làm
Tựa đề: 9 từ ngữ phụ nữ thường dùng
Nội dung:

Cánh mày râu chúng ta thường hiểu sai ý quý chị em phụ nữ. Đó là lý do vì sao phái nam nên biết ngôn ngữ của phái nữ hay dùng để dặn mình đề phòng những tranh cãi có thể tránh nếu nhớ các biệt ngữ ấy. Sau đây là 9 từ ngữ đặc biệt nhất phụ nữ thường dùng để che giấu cảm xúc của mình:

1. Tốt thôi: Đây là từ các chị em sử dụng để chấm dứt một cuộc cãi vã khi họ đúng và bạn cần phải ngậm miệng lại.

2. 5 phút thôi: Nếu nàng đang thay đồ, thì từ ngữ này có nghĩa là nửa tiếng đồng hồ. 5 phút thực sự đúng là 5 phút nếu nàng cho bạn thêm 5 phút nữa để xem trận cầu kia trước khi giúp nàng làm việc nhà.

3. Không có gì: đây là phút giây lặng yên ngay trước khi bùng phát cơn giận đấy. Từ ngữ này phải được hiểu là "có gì", và bạn nên cảnh giác. Những cuộc tranh cãi bắt đầu bằng không có gì thì thường kết thúc với "tốt thôi".

4. Cứ tiếp tục nữa đi (xem nào): nàng đang thách thức bạn đó, không phải cho phép bạn làm tiếp đâu. Đừng có dại mà tiếp tục!

5. Thở dài thành tiếng: đây thực sự không phải là một từ, mà là một sự bày tỏ không bằng lời nói cánh đàn ông chúng ta thường hiểu sai ý.  Một tiếng thở dài như vậy có nghĩa là nàng nghĩ rằng bạn là một thằng bờm và tự hỏi vì sao nàng lại ở đây, phí thì giờ cãi nhau với bạn về cái vô thưởng vô phạt vậy nhỉ.

6. Vậy cũng được: đây là sự bày tỏ lợi hại nữa mà phụ nữ thường dùng. Vậy cũng được có nghĩa là nàng sẽ suy nghĩ kỹ càng trước khi quyết định bạn sẽ trả giá cho lỗi lầm của mình như thế nào và khi nào sẽ trả.

7. Cám ơn: nếu một người phụ nữ cám ơn bạn, đừng thắc mắc thắc miếc làm gì, cũng đừng xỉu nha. Cứ nói: "không dám, đâu có gì đâu."

8. Muốn ra sao thì ra: đây là cách một người phụ nữ nói “tổ cha mày” đấy.

9. Khỏi cần lo, đây biết phải làm gì rồi: một cách bày tỏ lợi hại nữa, có nghĩa là đây là cái việc gì đó mà một người phụ nữ nói một người đàn ông làm mấy lần rồi, nhưng hiện tại nàng đang phải tự xử. Nếu gã đàn ông mà hỏi: "Có chuyện gì vậy?" thì câu trả lời của nàng xin tham khảo mục số 3 (“không có gì!”).

Đăng bởi: alex