Thành viên: nangtienca (Ngày đăng: 22/10/2011 08:46:26)
Mã bài thi: A080033 Điểm số: 84   Xếp hạng: 12 Giải may mắn
Nhận xét của giám khảo:
Chào Nangtienca! Bài dịch cho thấy bạn nắm được ý của tác giả và cố gắng thể hiện chất hài trong bài qua các từ như “sai lầm”, “chết tiệt”, “chuyện gì đó sắp xảy ra”. Nên cẩn thận các chi tiết để dịch đủ cụm từ, như “dưới đây là top 9 từ …”, và các giới từ có thể dịch khác đi cho văn phong mượt mà hơn, ví dụ “… không phải là một từ, nhưng tuyên bố không bằng lời …”. Ngoài ra, có các đoạn như : “Tranh cãi bắt đầu thì mọi chuyện thường kết thúc không ‘tốt đẹp”, đoạn này chưa đúng lắm. Và đành phải trừ điểm bạn ở những chỗ dịch chưa hay khác: “hiểu lầm”, “để đề phòng”, “thì mọi chuyện thường kết thúc không ‘tốt đẹp”, “Hãy tiếp tục.”, “khó khăn”, “nói yếu ớt.”, “Cái gì.”, “Đừng lo lắng về chuyện đó, tôi đã làm rồi.” Bạn là thành viên rất nhiệt tình tham gia cuộc thi & chính tinh thần ham học hỏi, ko ngại cọ xát để hoàn thiện kỹ năng Anh ngữ của bạn mới là điều đáng trân trọng nhất! Tiếp tục phát huy điều đó nhé NTC. Cám ơn bạn. Vòng sau gặp lại nhé!
Đề thi: Dịch đoạn văn
Tựa đề: 9 WORDS WOMEN USE
Nội dung:
9 WORDS WOMEN USE

Women are often misunderstood by men. That’s why men should know the words used by women to warn them about arguments they can avoid if they remember the terminologies. Here are the top 9 words women often use to hide their feelings:Hình minh hoạ


1. Fine: This is the word women use to end an argument when they are right and you need to shut up.

2.
Five Minutes: If she is getting dressed, this means a half an hour. Five minutes is only five minutes if you have just been given five more minutes to watch the game before helping around the house.


3.
Nothing: This is the calm before the storm. This means “something”, and you should be on your toes. Arguments that begin with nothing usually end in “fine”.


4. Go Ahead
: This is a dare, not permission. Don't do it!


5.
Loud Sigh: This is not actually a word, but a non-verbal statement often misunderstood mostly by men. A loud sigh means she thinks you are an idiot and wonders why she is standing here, wasting her time arguing with you about “nothing”.


6.
That's Okay!: This is another dangerous statement women use. That's okay means she will think long and hard before deciding how and when you will pay for your mistake.


7.
Thanks: A woman is thanking you, do not question, or faint. Just say “you're welcome”.


8. Whatever
: This is a woman's way of saying "F-YOU!"


9.
Don't worry about it, I got it: Another dangerous statement, meaning this is something a woman has told a man to do several times, but is now doing it herself. This will result in a man asking, "What's wrong?" For the woman's response refer to 3.
==================================
Mời các bạn xem thêm đoạn phim minh hoạ vui để hiểu rõ hơn bài viết này
:

* Hình ảnh và video clip chỉ dùng để minh hoạ, không cần dịch
Bài làm
Tựa đề: 9 TỪ MÀ PHỤ NỮ SỬ DỤNG
Nội dung:

Phụ nữ thường bị hiểu lầm bởi những người đàn ông. Đó là lý do tại sao người đàn ông nên biết những từ mà phụ nữ sử dụng để đề phòng cuộc tranh cãi mà họ có thể tránh nếu nhớ các thuật ngữ. Dưới đây là top 9 từ phụ nữ hay dùng để che giấu cảm xúc của mình:

 

  1. Tốt. Đây là từ mà phụ nữ dùng để kết thúc một cuộc tranh cãi khi họ đúng và bạn cần phải im lặng.
  2. Năm phút. Nếu cô ấy đang mặc đồ, điều này có nghĩa là nửa tiếng. Năm phút chỉ là 5 phút nếu bạn muốn được xem trò chơi thêm 5 phút nữa trước khi giúp việc nhà.
  3. Không có gì. Đây là khoảng lặng trước cơn bão. Điều này có nghĩa là “chuyện gì đó sắp xảy ra” và bạn nên cảnh giác. Tranh cãi bắt đầu thì mọi chuyện thường kết thúc không ‘tốt đẹp”
  4. Hãy tiếp tục. Đây là lời đe dọa, không được phép. Đừng làm điều đó!
  5. Thở dài to. Đây thực sự không phải là một từ, nhưng tuyên bố không bằng lời thường bị hiểu lầm chủ yếu là do đàn ông. Thở dài to nghĩa là cô ấy nghĩ bạn là một thằng ngốc và tự hỏi tại sao cô ấy đang đứng đây, lãng phí thời gian tranh cãi với bạn về ‘chuyện chẳng có gì”
  6. Được rồi. Đây là lời tuyên bố nguy hiểm khác mà phụ nữ hay dùng. Được rồi nghĩa là cô ấy sẽ nghĩ thật lâu và khó khăn trước khi quyết định thế nào và khi nào bạn sẽ trả giá cho sai lầm của mình.
  7. Cám ơn. Một người phụ nữ cám ơn bạn, không hỏi gì hoặc nói yếu ớt. Chỉ nói “không có chi”
  8. Cái gì. Đây là cách nói của phụ nữ muốn nói “chết tiệt”
  9. Đừng lo lắng về chuyện đó, tôi đã làm rồi. Một lời tuyên bố nguy hiểm, có nghĩa là chuyện này phụ nữ đã bảo người đàn ông làm nhiều lần nhưng bây giờ họ tự làm lấy. Điều này khiến đàn ông thắc mắc” Chuyện gì xảy ra?”. Phản ứng của phụ nữ xem ở mục số 3.

 

Đăng bởi: nangtienca