Thành viên: thothobuongbinh (Ngày đăng: 22/10/2011 10:31:03)
Mã bài thi: A080038 Điểm số: 78   Xếp hạng: 17
Nhận xét của giám khảo:
Chào Thỏ Thỏ đáng yêu! Bài dịch của bạn khá hay và khá sát ý bản gốc. Bạn hiểu được chất dí dỏm trong giọng văn của tác giả qua cách dịch “quý ông”, “ngất xỉu”, "lời thách thức". Tiếc là chưa tìm ra được nhiều hơn cụm từ nổi bật. Và Thỏ còn dịch chưa đúng ý hoặc sai chính tả nên BGK phải trừ điểm: "che dấu cảm xúc", lí ra được cộng điểm nhưng sai chính tả nên không được cộng, "fine"- tốt, nếu là "tốt thôi" nhằm tăng thêm "biểu cảm" thì không phải bàn rồi, "before helping around the house"- "trước khi đi dạo xung quanh ngôi nhà", chỗ này sai ý hoàn toàn nè, "bạn nên nhón chân lên" - chỗ này nghĩa đen kìn kịt luôn á! Thực ra nghĩa trong bài đâu phải vậy, và còn một số lỗi sai nho nhỏ nữa, Thỏ Thỏ tham khảo đáp án nha! Cám ơn Thỏ rất nhiều. Vòng 9 sẽ xuất sắc nha Thỏ!
Đề thi: Dịch đoạn văn
Tựa đề: 9 WORDS WOMEN USE
Nội dung:
9 WORDS WOMEN USE

Women are often misunderstood by men. That’s why men should know the words used by women to warn them about arguments they can avoid if they remember the terminologies. Here are the top 9 words women often use to hide their feelings:Hình minh hoạ


1. Fine: This is the word women use to end an argument when they are right and you need to shut up.

2.
Five Minutes: If she is getting dressed, this means a half an hour. Five minutes is only five minutes if you have just been given five more minutes to watch the game before helping around the house.


3.
Nothing: This is the calm before the storm. This means “something”, and you should be on your toes. Arguments that begin with nothing usually end in “fine”.


4. Go Ahead
: This is a dare, not permission. Don't do it!


5.
Loud Sigh: This is not actually a word, but a non-verbal statement often misunderstood mostly by men. A loud sigh means she thinks you are an idiot and wonders why she is standing here, wasting her time arguing with you about “nothing”.


6.
That's Okay!: This is another dangerous statement women use. That's okay means she will think long and hard before deciding how and when you will pay for your mistake.


7.
Thanks: A woman is thanking you, do not question, or faint. Just say “you're welcome”.


8. Whatever
: This is a woman's way of saying "F-YOU!"


9.
Don't worry about it, I got it: Another dangerous statement, meaning this is something a woman has told a man to do several times, but is now doing it herself. This will result in a man asking, "What's wrong?" For the woman's response refer to 3.
==================================
Mời các bạn xem thêm đoạn phim minh hoạ vui để hiểu rõ hơn bài viết này
:

* Hình ảnh và video clip chỉ dùng để minh hoạ, không cần dịch
Bài làm
Tựa đề: BAI DU THI VONG 8 - THOTHOBUONGBINH
Nội dung:

9 THÀNH NGỮ PHỤ NỮ THƯỜNG SỬ DỤNG

 

Các quý ông thường hiểu lầm phụ nữ. Đó là lý do tại sao họ nên biết những thành ngữ mà phụ nữ sử dụng để cảnh báo họ về những cuộc tranh cãi mà họ có thể tránh được nếu nhớ những thuật ngữ này. Đây là 9 thành ngữ mà phụ nữ thường sử dụng để che dấu cảm xúc:

 

1. Tốt: Đây là từ ngữ mà phụ nữ sử dụng để kết thúc một cuộc tranh cãi khi họ đúng và bạn cần phải im lặng.

 

2. Năm phút: Nếu như cô ấy đang mặc quần áo, thì điều này có nghĩa là nửa giờ. Năm phút thì chỉ là năm phút nếu như bạn đã đưa ra hơn năm phút để xem một trò chơi trước khi đi dạo xung quanh ngôi nhà.

 

3. Không có gì: Đây là sự yên lặng khác thường trước khi cơn bão xảy ra. Điều này có nghĩa là “có việc gì đó”, và bạn nên nhón chân lên. Cuộc tranh cãi  thường bắt đầu với không có gì và kết thúc với từ “Tốt”.

4. Tiếp tục: Đây là một lời thách thức, không phải là cho phép. Nghĩa là “đừng làm nó nữa!”.

5. Tiếng thở dài lớn: Đây thực sự không phải là một từ ngữ, nhưng hầu hết các ông thường hiểu lầm điều này. Tiếng thở dài lớn nghĩa là cô ấy nghĩ rằng bạn là một tên ngốc và ngạc nhiên là tại sao cô ấy lại đứng ở đây, lãng phí thời gian để cãi nhau với bạn về vấn đề “không có gì”.

 

6. Được đấy!: Đây là lời tuyên bố nguy hiểm mà phụ nữ sử dụng. Được đấy nghĩa là cô ấy sẽ suy nghĩ thật lâu và khó khăn trước khi quyết định làm thế nào và khi đó bạn sẽ phải trả giá cho lỗi lầm của bạn.

 

7. Cám ơn: Một phụ nữ cảm ơn bạn, bạn đừng hỏi gì cả, cũng đừng ngất xỉu. Chỉ nên nói “không có gì”.

 

8. Bất cứ cái gì: Đây là cách mà người phụ nữ nói tục “…nó”

 

9. Đừng lo lắng về nó, tôi tự làm được: Một lời tuyên bố nguy hiểm khác, nghĩa là đây là một vài thứ mà người phụ nữ đã nói với quý ông làm trong một vài thời điểm, nhưng bây giờ thì chính cô ấy đang làm điều này. Đây là kết quả khi một quý ông hỏi “Có chuyện gì vậy?”. Hãy tham khảo câu trả lời của phụ nữ ở mục 3 nhé.Đăng bởi: thothobuongbinh