Thành viên: callalily (Ngày đăng: 22/10/2011 10:57:18)
Mã bài thi: A080042 Điểm số: 90   Xếp hạng: 6
Nhận xét của giám khảo:
Chào bạn Callalily! Bài của bạn gây ấn tượng ngay từ nhan đề “9 LỜI NÓI PHỤ NỮ THƯỜNG DÙNG”! Bạn dịch khá tốt. Sử dụng những từ ngữ hay như: đấng mày râu; cần phải im mồm; Thách đố đấy, chứ không phải cho phép đâu; Thở Dài Sườn Sượt; các đấng nam nhi; một chiêu nguy hiểm. Nên bạn được cộng khá nhiều điểm. Tiếc là có một số chỗ đi xa đáp án: hiểu nhầm; Thôi đủ rồi; dấu hiệu trời quang mây tạnh trước khi bão tới (khi trời đã quang mây tạnh thì khó mà có bão lắm bạn ạ! Hìhì.); Cãi vả (sai chính tả); v.v. Chân thành cảm ơn bạn đã tham gia. Chúc bạn luôn vui và nhớ vòng sau tham gia tiếp nha!
Đề thi: Dịch đoạn văn
Tựa đề: 9 WORDS WOMEN USE
Nội dung:
9 WORDS WOMEN USE

Women are often misunderstood by men. That’s why men should know the words used by women to warn them about arguments they can avoid if they remember the terminologies. Here are the top 9 words women often use to hide their feelings:Hình minh hoạ


1. Fine: This is the word women use to end an argument when they are right and you need to shut up.

2.
Five Minutes: If she is getting dressed, this means a half an hour. Five minutes is only five minutes if you have just been given five more minutes to watch the game before helping around the house.


3.
Nothing: This is the calm before the storm. This means “something”, and you should be on your toes. Arguments that begin with nothing usually end in “fine”.


4. Go Ahead
: This is a dare, not permission. Don't do it!


5.
Loud Sigh: This is not actually a word, but a non-verbal statement often misunderstood mostly by men. A loud sigh means she thinks you are an idiot and wonders why she is standing here, wasting her time arguing with you about “nothing”.


6.
That's Okay!: This is another dangerous statement women use. That's okay means she will think long and hard before deciding how and when you will pay for your mistake.


7.
Thanks: A woman is thanking you, do not question, or faint. Just say “you're welcome”.


8. Whatever
: This is a woman's way of saying "F-YOU!"


9.
Don't worry about it, I got it: Another dangerous statement, meaning this is something a woman has told a man to do several times, but is now doing it herself. This will result in a man asking, "What's wrong?" For the woman's response refer to 3.
==================================
Mời các bạn xem thêm đoạn phim minh hoạ vui để hiểu rõ hơn bài viết này
:

* Hình ảnh và video clip chỉ dùng để minh hoạ, không cần dịch
Bài làm
Tựa đề: 9 LỜI NÓI PHỤ NỮ THƯỜNG DÙNG
Nội dung:

9 LỜI NÓI PHỤ NỮ THƯỜNG DÙNG

Phụ nữ thường bị nam giới hiểu nhầm.  Đó là lý do tại sao các đấng mày râu nên biết những từ ngữ chị em hay dùng để họ có thể biết trước và tránh cãi cọ nếu họ nhớ những thuật ngữ này.  Sau đây là 9 lời nói phụ nữ thường sử dụng nhất để che giấu cảm nghĩ của mình.

 

1.      1. Thôi đủ rồi: Đây là từ phụ nữ dùng để chấm dứt tranh luận khi họ đúng và bạn cần phải im mồm.

2.      2. Năm Phút Thôi: Nếu nàng đang chải chuốt, năm phút có nghĩa là nửa giờ.  Năm phút chỉ có nghĩa đúng năm phút nếu bạn được cho thêm năm phút nữa để xem trận đấu trước khi phụ giúp làm công việc nhà.

3.      3. Không Có Gì Hết: Đây là dấu hiệu trời quang mây tạnh trước khi bão tới.  Có nghĩa là “có chuyện rồi đấy”, và bạn nên coi chừng.  Cãi vả bắt đầu bằng không có gì hết thường kết thúc bằng “thôi đủ rồi”.

4.      4. Cứ Thế Mà Làm Đi: Thách đố đấy, chứ không phải cho phép đâu.  Đừng có cứ thế mà làm nhé!

5.      5. Thở Dài Sườn Sượt: Thật ra đây không phải là từ ngữ.  Đó là cách diễn tả bằng cử chỉ mà hầu hết các đấng nam nhi đều hiểu nhầm.  Thở dài sườn sượt có nghĩa nàng nghĩ là bạn ngốc nghếch quá đi và tự hỏi tại sao nàng lại đứng đây, phí thời gian cãi vả vô ích với bạn về chuyện “không có gì hết”.

6.    6. Không Sao Đâu!  Đây là một cách nói nguy hiểm khác phụ nữ hay dùng.  Không sao đâu có nghĩa là nàng sẽ đắn đo suy tính kỹ càng trước khi quyết định bạn sẽ trả giá cho lỗi của bạn như thế nào và khi nào.

7.      7. Cám ơn nhé: Nàng chỉ cám ơn bạn thôi, đừng có mà thắc mắc hay ngất xỉu vớ vẩn.  Chỉ cần đáp “không có chi”.

8.      8. Sao cũng được: Đó là cách phụ nữ “chửi thề” đấy!

9. Đừng lo, em làm được mà: Đây là một chiêu nguy hiểm khác, có nghĩa một công việc gì đó mà nàng bảo chàng làm nhiều lần, nhưng bây giờ chính nàng phải tự làm lấy.  Việc này sẽ làm cho chàng thắc mắc, “Có chuyện gì à?”  Muốn biết nàng trả lời như thế nào, xin xem số 3.
Đăng bởi: callalily