Thành viên: thienhaflash (Ngày đăng: 22/10/2011 08:59:57)
Mã bài thi: A080035 Điểm số: 84   Xếp hạng: 12
Nhận xét của giám khảo:
Chào Thienhaflash! Cách dùng từ của bạn nêu được chất dí dỏm của tác giả qua các cụm từ “ngậm miệng lại”, “sẽ phải trả giá cho sai lầm của mình”. “Cần phải ngậm miệng lại” nghe vừa đanh đá đúng mà vừa hài hài đúng tinh thần của bản gốc.; từ “sửa soạn” bạn chọn cũng rất đắt, hoàn toàn thích hợp khi áp dụng cho quý bà quý cô mỗi lần điệu đàng quần áo, phấn son!; “kiểu bày tỏ không thành lời” cũng hay nữa, đúng tâm lý của con gái, không phải cái gì cũng chịu nói ra rõ ràng. Và sau đây là những chỗ kéo điểm của bạn xuống: “hiểu sai”; “che dấu” (“che giấu” mới đúng chính tả bạn nhé!) “kiểu như bạn vừa được cho thêm năm phút nữa để quan sát trò chơi chờ đợi này” thì bạn bị trừ điểm vì hiểu sai ý tác giả rồi đấy, coi lại đáp án để hiểu rõ nha bạn; “o phải”, sao lại để bị trừ điểm vì ngôn ngữ “teen” viết tắt thế này?!; và “faint” thì không có nghĩa là “e thẹn” bạn nhé. Cám ơn bạn đã tham gia! Hẹn gặp vòng sau bạn nhé!
Đề thi: Dịch đoạn văn
Tựa đề: 9 WORDS WOMEN USE
Nội dung:
9 WORDS WOMEN USE

Women are often misunderstood by men. That’s why men should know the words used by women to warn them about arguments they can avoid if they remember the terminologies. Here are the top 9 words women often use to hide their feelings:Hình minh hoạ


1. Fine: This is the word women use to end an argument when they are right and you need to shut up.

2.
Five Minutes: If she is getting dressed, this means a half an hour. Five minutes is only five minutes if you have just been given five more minutes to watch the game before helping around the house.


3.
Nothing: This is the calm before the storm. This means “something”, and you should be on your toes. Arguments that begin with nothing usually end in “fine”.


4. Go Ahead
: This is a dare, not permission. Don't do it!


5.
Loud Sigh: This is not actually a word, but a non-verbal statement often misunderstood mostly by men. A loud sigh means she thinks you are an idiot and wonders why she is standing here, wasting her time arguing with you about “nothing”.


6.
That's Okay!: This is another dangerous statement women use. That's okay means she will think long and hard before deciding how and when you will pay for your mistake.


7.
Thanks: A woman is thanking you, do not question, or faint. Just say “you're welcome”.


8. Whatever
: This is a woman's way of saying "F-YOU!"


9.
Don't worry about it, I got it: Another dangerous statement, meaning this is something a woman has told a man to do several times, but is now doing it herself. This will result in a man asking, "What's wrong?" For the woman's response refer to 3.
==================================
Mời các bạn xem thêm đoạn phim minh hoạ vui để hiểu rõ hơn bài viết này
:

* Hình ảnh và video clip chỉ dùng để minh hoạ, không cần dịch
Bài làm
Tựa đề: 9 từ phụ nữ dùng
Nội dung:
Phụ nữ thường bị đàn ông hiểu sai. Đó là lý do vì sao đàn ông nên biết những từ mà phụ nữ dùng để cảnh báo họ mà tránh những cuộc tranh cãi nếu như họ nhớ được các thuật ngữ. Đây là 9 từ mà phụ nữ thường dùng nhất để che dấu cảm xúc của mình.

1. Tốt thôi : đây là từ phụ nữ dùng để kết thúc một cuộc tranh cãi khi mà họ đúng và bạn cần phải ngậm miệng lại.

2. 5 Phút : Nếu cô ấy đang sửa soạn thì điều này có nghĩa là nửa tiếng đồng hồ. Năm phút chỉ là năm phút kiểu như bạn vừa được cho thêm năm phút nữa để quan sát trò chơi chờ đợi này trước khi bắt tay vào việc dọn dẹp nhà cửa.

3. Không có chuyện gì cả : Đây là sự tĩnh lặng trước cơn giông. Điều này mang nghĩa "đã có chuyện gì đó" và bạn nên chuẩn bị tinh thần đi. Những cuộc tranh cãi bắt đầu với "Không có chuyện gì cả" thường kết thúc bằng "Tốt thôi".

4. Tiếp đi : Đây là một lời thách thức, o phải là sự cho phép. Đừng làm tiếp.

5. Thở dài : Đây thực sự không phải là một từ mà là một kiểu bày tỏ không thành lời thường bị đàn ông hiểu nhầm nhất. Thở dài mang nghĩa cô ấy nghĩ bạn là một kẻ ngu dốt và đang tự hỏi là tại sao cô ấy lại đứng đây, phí thời gian tranh cãi với bạn về những chuyện không đâu.

6. Được lắm : Đây là một kiểu nói nguy hiểm nữa mà phụ nữ sử dụng. "Được lắm" nghĩa là nàng sẽ suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định bạn sẽ phải trả giá cho sai lầm của mình ra sao và vào lúc nào.

7. Cảm ơn : Một người phụ nữ biết ơn bạn, đừng hỏi và cũng đừng e thẹn. Chỉ cần nói "rất sẵn lòng".

8. Gì cũng được : đây là cách mà phụ nữ chửi thề.

9. Không phải lo nữa, tôi làm được rồi : Thêm một kiểu nói nguy hiểm khác, mang nghĩa đây là việc mà người phụ nữ đã nhờ người đàn ông làm vài lần, nhưng giờ đây đang phải tự mình làm lấy. Điều này sẽ dẫn tới việc người đàn ông hỏi : "Có chuyện gì không ổn à ?" để rồi người phụ nữ trả lời như ở mục thứ 3.
Đăng bởi: thienhaflash