Thành viên: meou (Ngày đăng: 22/10/2011 10:58:27)
Mã bài thi: A080043 Điểm số: 88   Xếp hạng: 8
Nhận xét của giám khảo:
Chào Meou! Bạn dịch bài tốt lắm, khả năng sử dụng từ ngữ tiếng Việt của bạn khá cao. Chúng tôi rất thích các từ ngữ bạn đã lựa chọn như: ngôn từ; các chàng; các nàng; nên tắt đài ngay lập tức (góp ý nhỏ là bạn nên để trong dấu ngoặc kép cụm này!); khoảng lặng trước bão giông; Thở dài sườn sượt; cảnh giác; v.v. Nhưng tiếc là có những lỗi rất đáng tiếc, chẳng hạn sai chính tả (“tranh cải”) và một số chỗ đi xa đáp án: hiểu lầm; v.v. Và nhất là bỏ sót một đoạn không dịch, nếu không, bạn sẽ có số điểm rất cao đấy. Hy vọng vòng sau bạn sẽ không để mắc những lỗi nhỏ chẳng đáng như vậy. Cám ơn bạn và chúc bạn vui!
Đề thi: Dịch đoạn văn
Tựa đề: 9 WORDS WOMEN USE
Nội dung:
9 WORDS WOMEN USE

Women are often misunderstood by men. That’s why men should know the words used by women to warn them about arguments they can avoid if they remember the terminologies. Here are the top 9 words women often use to hide their feelings:Hình minh hoạ


1. Fine: This is the word women use to end an argument when they are right and you need to shut up.

2.
Five Minutes: If she is getting dressed, this means a half an hour. Five minutes is only five minutes if you have just been given five more minutes to watch the game before helping around the house.


3.
Nothing: This is the calm before the storm. This means “something”, and you should be on your toes. Arguments that begin with nothing usually end in “fine”.


4. Go Ahead
: This is a dare, not permission. Don't do it!


5.
Loud Sigh: This is not actually a word, but a non-verbal statement often misunderstood mostly by men. A loud sigh means she thinks you are an idiot and wonders why she is standing here, wasting her time arguing with you about “nothing”.


6.
That's Okay!: This is another dangerous statement women use. That's okay means she will think long and hard before deciding how and when you will pay for your mistake.


7.
Thanks: A woman is thanking you, do not question, or faint. Just say “you're welcome”.


8. Whatever
: This is a woman's way of saying "F-YOU!"


9.
Don't worry about it, I got it: Another dangerous statement, meaning this is something a woman has told a man to do several times, but is now doing it herself. This will result in a man asking, "What's wrong?" For the woman's response refer to 3.
==================================
Mời các bạn xem thêm đoạn phim minh hoạ vui để hiểu rõ hơn bài viết này
:

* Hình ảnh và video clip chỉ dùng để minh hoạ, không cần dịch
Bài làm
Tựa đề: 9 ngôn từ của nàng
Nội dung:

9 ngôn từ của nàng

 

Các chàng vẫn thường hay hiểu lầm ý của các nàng. Thế nên nếu hiểu được những ẩn ngữ mà các nàng thường dùng để cảnh báo, họ sẽ tránh được các cuộc tranh cải.

 

1. Tốt thôi: Từ mà các nàng dùng để chấm dứt cuộc tranh cải với phần thắng nghiêng về các nàng còn bạn thì nên tắt đài ngay lập tức.

 

2. Năm phút: Nếu nàng thay đổi trang phục, 5 phút nghĩa là nửa giờ. Nhưng nàng sẽ cho bạn thêm chính xác 5 phút để xem bóng đá trước khi phụ việc nhà.

 

3. Không có gì: Đó là khoảng lặng trước bão giông. “Không có gì” nghĩa là “có chuyện đấy” và bạn hãy cảnh giác nhé. Cuộc tranh cải sẽ bắt đầu với “không có gì” và thường  kết thúc với “tốt thôi”.

 

4. Cứ đi đi: Thách thức đấy, chẳng phải cho phép đâu. Đừng động đậy!!

 

5. Thở dài sườn sượt: Đây tuy không thật sự là một từ nhưng lại là một tuyên bố không lời mà các chàng vẫn thường hiểu lầm. Thở dài sườn sượt nghĩa là nàng nghĩ bạn là tên ngốc và đang tự hỏi tại sao nàng lại đứng đây, hoang phí thời gian để tranh cải với bạn về những chuyện không ra gì.

 

6. Thôi được rồi: Lại một tuyên bố nguy hiểm khác mà các nàng hay dùng. “Thôi được rồi” nghĩa là nàng sẽ suy nghĩ kỹ càng và thấu đáo về thời điểm và cách thức trừng trị những sai lầm của bạn.

 

7. Cám ơn: Khi nàng nói cám ơn bạn, bạn đừng băn khoăn hay quá xúc động. Đó chỉ là “không có chi”.

 

8. Sao cũng được: Đấy là cách nàng nói “Cái quái gì thế”!

 

9. Em sẽ làm, đừng bận tâm: Một tuyên bố nguy hiểm khác, nghĩa là nàng đã nhắc bạn nhiều lần, nhưng bây giờ nàng sẽ tự làm. Chàng sẽ xớn xác hỏi “Chuyện gì vậy?”. Để biết phản ứng của nàng xin tham khảo phần 3-“Không có gì”.

Đăng bởi: meou