Thành viên: hannah (Ngày đăng: 22/10/2011 10:33:39)
Mã bài thi: A080039 Điểm số: 96   Xếp hạng: 1
Nhận xét của giám khảo:
Hanah đã mang đến một bài dịch khá hoàn hảo, BGK rất khó tìm ra chỗ để sửa cho tốt hơn được! Hannah đã dùng rất nhiều từ và cụm từ “đắt”, vừa sâu sắc vừa dí dỏm, chứng tỏ em có vốn tiếng việt vô cùng phong phú. Rất thích những cụm từ của Hannah như “Cánh mày râu thường hay không hiểu được ý của phái đẹp”, “nằm lòng”, “che giấu cảm xúc”, “không được hó hé gì thêm nữa cả”, “phán”, “Chẳng có gì sất”, “Tiếng thở dài sườn sượt”, “đớ người ra”, “mặc xác anh” (hay “anh đi chết đi!) “. Chúc Hannah luôn vui và vòng sau tiếp tục phát huy thế mạnh của mình nhé! Cám ơn Hannah nhiều!
Đề thi: Dịch đoạn văn
Tựa đề: 9 WORDS WOMEN USE
Nội dung:
9 WORDS WOMEN USE

Women are often misunderstood by men. That’s why men should know the words used by women to warn them about arguments they can avoid if they remember the terminologies. Here are the top 9 words women often use to hide their feelings:Hình minh hoạ


1. Fine: This is the word women use to end an argument when they are right and you need to shut up.

2.
Five Minutes: If she is getting dressed, this means a half an hour. Five minutes is only five minutes if you have just been given five more minutes to watch the game before helping around the house.


3.
Nothing: This is the calm before the storm. This means “something”, and you should be on your toes. Arguments that begin with nothing usually end in “fine”.


4. Go Ahead
: This is a dare, not permission. Don't do it!


5.
Loud Sigh: This is not actually a word, but a non-verbal statement often misunderstood mostly by men. A loud sigh means she thinks you are an idiot and wonders why she is standing here, wasting her time arguing with you about “nothing”.


6.
That's Okay!: This is another dangerous statement women use. That's okay means she will think long and hard before deciding how and when you will pay for your mistake.


7.
Thanks: A woman is thanking you, do not question, or faint. Just say “you're welcome”.


8. Whatever
: This is a woman's way of saying "F-YOU!"


9.
Don't worry about it, I got it: Another dangerous statement, meaning this is something a woman has told a man to do several times, but is now doing it herself. This will result in a man asking, "What's wrong?" For the woman's response refer to 3.
==================================
Mời các bạn xem thêm đoạn phim minh hoạ vui để hiểu rõ hơn bài viết này
:

* Hình ảnh và video clip chỉ dùng để minh hoạ, không cần dịch
Bài làm
Tựa đề: 9 TỪ NGỮ CÁC NÀNG THƯỜNG DÙNG
Nội dung:

Cánh mày râu thường hay không hiểu được ý của phái đẹp. Đó là lý do tại sao các ông, các anh nên biết những từ ngữ các nàng thường dùng để chú ý; biết mà có thể tránh được những cuộc tranh cãi nếu nằm lòng những “thuật ngữ của các nàng ưa dùng” ấy.

Sau đây là 9 từ ngữ các nàng thường dùng nhất để che giấu cảm xúc của mình:

1. “Tốt thôi”: Đây là từ các các nàng dùng để chấm dứt một cuộc cãi vã khi họ đúng và bạn cần im mồm, không được hó hé gì thêm nữa cả. 

2. “Năm phút thôi”: Nếu nàng đang sửa soạn (thay đồ), thì bạn phải tự hiểu là nửa tiếng đi nha. Năm phút  đúng là năm phút khi cô ấy phán anh còn năm phút để coi trận đá banh rồi vào đây phụ việc nhà cho em!

3. “Chẳng có gì sất”: có nghĩa là bão tố sắp kéo đến rồi, hiện tại là khoảng lặng trước bão đó. “Không có gì” có nghĩa là chắc chắn đã “có gì”, và bạn nên chuẩn bị tinh thần là vừa. Mọi cuộc tranh cãi bắt đầu bằng “chẳng có gì” thường sẽ kết thúc với “tốt thôi.”.

4. “Cứ tiếp tục đi”: Bạn ơi, đây không phải là cô ấy cho phép bạn làm điều đó đâu nhé. Nàng đang thách xem bạn có dám làm vậy không đấy, nên chớ dại gì mà làm nhé!

5. “Tiếng thở dài sườn sượt”: Tuy không phải là một từ hay cụm từ được thốt ra nhưng đàn ông thường “chết” với loại cảm thán không lời này. Một tiếng thở dài như thế có nghĩa là nàng đang nghĩ bạn là một thằng đần và tự hỏi tại sao mình vẫn đứng đây để lãng phí thời gian tranh cãi về “điều không đâu” như thế này.

6. “Thế cũng được”: đây là một sự biểu lộ nguy hiểm khác mà nàng hay dùng. “Thế cũng được” có nghĩa là nàng sẽ suy nghĩ thêm và kĩ lưỡng hơn trước khi đưa ra quyết định như thế nào và khi nào bạn sẽ phải trả giá cho lỗi lầm của mình đấy.

7. “Cám ơn”: Khi nàng cảm ơn, đừng băn khoăn thắc mắc hay đớ người ra như thế nhé! Chỉ cần nói “có chi đâu em!” là cũng ổn đấy.

8. “Sao cũng được”:  cách nàng nói  “mặc xác anh” (hay “anh đi chết đi!) đó bạn ơi!

9. “Khỏi lo đi, biết rồi!”: Một câu nói đầy nguy hiểm khác. Thường thì bạn nghe câu này khi nàng nhờ bạn làm việc gì vài lần nhưng bạn lại không làm, nên rốt cuộc nàng phải tự làm lấy. Và kết cục của bạn như thế nào bạn biết không? Nếu bạn hỏi nàng: “Có chuyện gì vậy em?” thì nàng sẽ trả lời như mục số 3 (“Chẳng có gì sất!).

Đăng bởi: hannah