Thành viên: pe_kute_hayan@email.com (Ngày đăng: 21/10/2011 20:43:25)
Mã bài thi: A080027 Điểm số: 83   Xếp hạng: 13
Nhận xét của giám khảo:
Chào Pe-kute! Bài dịch thể hiện bạn đã rất cố gắng để có một bài dự thi, đã lựa chọn được từ ngữ “có chất lượng”: “cánh đàn ông”. Và cũng có những chỗ diễn đạt tốt: “che giấu cảm xúc”; “tự hỏi tại sao cô ấy lại đứng đây lãng phí thời gian cãi nhau với bạn về những thứ không đâu.” Tiếc là vẫn có một số lỗi chính tả: “sẽ có chuyện sảy ra”; “đây không phải là một từ nhưng nhưng biểu lộ cử chỉ thương bị hầu hết đàn ông hiểu nhầm.”; “Va câu trả lời của phụ nữ”. Và chỗ diễn đạt chưa tốt: “Phụ nữ thường bị hiểu nhầm bởi đàn ông.”; từ ngữ “loud sign” bạn không dịch (xin xem đáp án tham khảo!). Cám ơn bạn đã tham gia và mong gặp ở vòng 9 nha!
Đề thi: Dịch đoạn văn
Tựa đề: 9 WORDS WOMEN USE
Nội dung:
9 WORDS WOMEN USE

Women are often misunderstood by men. That’s why men should know the words used by women to warn them about arguments they can avoid if they remember the terminologies. Here are the top 9 words women often use to hide their feelings:Hình minh hoạ


1. Fine: This is the word women use to end an argument when they are right and you need to shut up.

2.
Five Minutes: If she is getting dressed, this means a half an hour. Five minutes is only five minutes if you have just been given five more minutes to watch the game before helping around the house.


3.
Nothing: This is the calm before the storm. This means “something”, and you should be on your toes. Arguments that begin with nothing usually end in “fine”.


4. Go Ahead
: This is a dare, not permission. Don't do it!


5.
Loud Sigh: This is not actually a word, but a non-verbal statement often misunderstood mostly by men. A loud sigh means she thinks you are an idiot and wonders why she is standing here, wasting her time arguing with you about “nothing”.


6.
That's Okay!: This is another dangerous statement women use. That's okay means she will think long and hard before deciding how and when you will pay for your mistake.


7.
Thanks: A woman is thanking you, do not question, or faint. Just say “you're welcome”.


8. Whatever
: This is a woman's way of saying "F-YOU!"


9.
Don't worry about it, I got it: Another dangerous statement, meaning this is something a woman has told a man to do several times, but is now doing it herself. This will result in a man asking, "What's wrong?" For the woman's response refer to 3.
==================================
Mời các bạn xem thêm đoạn phim minh hoạ vui để hiểu rõ hơn bài viết này
:

* Hình ảnh và video clip chỉ dùng để minh hoạ, không cần dịch
Bài làm
Tựa đề: 9 thuật ngữ mà phụ nữ thường dùng
Nội dung:
       9 thuật ngữ phụ nữ thường dùng

Phụ nữ thường bị hiểu nhầm bởi đàn ông. Do đó cánh mày râu nên biết nhưng thuật ngữ phụ nữ hay dùng để cảnh báo họ về những trận cãi vã có thể tránh được nếu họ nhớ nhưng thuật ngữ này. Dươi đây là 9 thuật ngữ phụ nữ hay dùng để che giấu cảm xúc của họ.

1/ tốt thôi: đây là từ ngữ phụ nữ dùng để kết thúc một cuộc cãi vã khi họ đúng và bạn cần im lặng.

2/ 5 phút: nếu cô ấy đang thay đồ ,có nghĩa là mất nửa giờ nữa. 5 phút chỉ là 5 phút nếu bạn được cho hơn 5 phút để xem trận đấu trước khi rời nhà.

3/ không gì cả: đây là một sự bình yên trước khi cơn bão đến. Điều này có nghĩa là sẽ có chuyện sảy ra và bạn nên cảnh giác. Mọi cuộc tranh cãi thường bắt đầu bằng từ không gì cả và kết thúc bằng từ tốt thôi.

4/ tiếp tục đi: đây là một sự thách thức,không cho phép. Đừng làm nó.

5/ loud sign: thực tế thì đây không phải là một từ nhưng nhưng biểu lộ cử chỉ thương bị hầu hết đàn ông hiểu nhầm. Một từ loud sign có nghĩa là cô ấy nghĩ bạn là một người ngu ngốc và cô ấy tự hỏi tại sao cô ấy lại đứng đây lãng phí thời gian cãi nhau với bạn về những thứ không đâu.

6/ được thôi: đây là một lời nói nguy hiểm khác mà phụ nữ thường dùng. Từ được thôi có nghĩa là cô ấy sẽ nghĩ rất lâu và khó khăn trước khi quyết định bạn sẽ phải trả giá cho lỗi lầm của bạn bao giờ và như thế nào.

7/ cảm ơn: một người phụ nữ cảm ơn bạn,đừng hỏi gì cả cũng đừng ngất đi. Chỉ nói :”không có gì cả”.

8/bât cứ thứ gì: đây là một cách của những người phụ nữ khi nói” f-you”.

9/ đừng lo lắng về nó, tôi đã làm xong rồi: đây là một câu nói khác cũng rất nguy hiểm mà một người phụ nữ đã bảo một người đàn ông làm rất nhiều lần,nhưng bây giờ thì đích thân cô ấy lại phải làm. Điều này đưa đến một kết quả người đàn ông đã hỏi:” cái gì sai”. Va câu trả lời của phụ nữ lại là không gì cả.

Đăng bởi: pe_kute_hayan@email.com