Thành viên: sandypanga (Ngày đăng: 21/10/2011 14:04:29)
Mã bài thi: A080016 Điểm số: 86   Xếp hạng: 10
Nhận xét của giám khảo:
Ồ, Sandypanga, bạn thật sự làm BGK "choáng váng" khi bạn dùng một số từ lạ thật đấy, nhưng rất hay như "ân hạn", rồi "choáng váng" nữa, nhưng không biết sandy có "vội vàng" việc gì hay không mà bạn viết sai chính tả quá trời khiến BGK đành "thẳng tay" trừ điểm như " thuật ngữ ngày", "che dấu", "giành lẽ phải", một số chỗ dịch sai bản gốc như "một tiếng rưỡi" (cái này "nói xấu" phụ nữ hơi quá, nửa tiếng thôi), "bước chân thật rón rén" trong ngữ cảnh này không thích hợp cho lắm mà phải là "liệu thần hồn" đấy hay "cảnh giác", rồi từ "hard" không phải khó khăn hơn, mà là suy nghĩ rất hung, rất nhiều trước khi quyết định việc gì. Những lời góp ý chân thành, mong bạn tiếp tục đồng hành cũng vòng thi sau bạn nha. Cám ơn Sandy.
Đề thi: Dịch đoạn văn
Tựa đề: 9 WORDS WOMEN USE
Nội dung:
9 WORDS WOMEN USE

Women are often misunderstood by men. That’s why men should know the words used by women to warn them about arguments they can avoid if they remember the terminologies. Here are the top 9 words women often use to hide their feelings:Hình minh hoạ


1. Fine: This is the word women use to end an argument when they are right and you need to shut up.

2.
Five Minutes: If she is getting dressed, this means a half an hour. Five minutes is only five minutes if you have just been given five more minutes to watch the game before helping around the house.


3.
Nothing: This is the calm before the storm. This means “something”, and you should be on your toes. Arguments that begin with nothing usually end in “fine”.


4. Go Ahead
: This is a dare, not permission. Don't do it!


5.
Loud Sigh: This is not actually a word, but a non-verbal statement often misunderstood mostly by men. A loud sigh means she thinks you are an idiot and wonders why she is standing here, wasting her time arguing with you about “nothing”.


6.
That's Okay!: This is another dangerous statement women use. That's okay means she will think long and hard before deciding how and when you will pay for your mistake.


7.
Thanks: A woman is thanking you, do not question, or faint. Just say “you're welcome”.


8. Whatever
: This is a woman's way of saying "F-YOU!"


9.
Don't worry about it, I got it: Another dangerous statement, meaning this is something a woman has told a man to do several times, but is now doing it herself. This will result in a man asking, "What's wrong?" For the woman's response refer to 3.
==================================
Mời các bạn xem thêm đoạn phim minh hoạ vui để hiểu rõ hơn bài viết này
:

* Hình ảnh và video clip chỉ dùng để minh hoạ, không cần dịch
Bài làm
Tựa đề: 9 từ khi phụ nữ hay dùng cánh mày râu nên cảnh giác
Nội dung:

        Phụ nữ thường hay bị hiểu lầm bởi các đấng mày râu. Đó là lý do tại sao đàn ông nên biết những từ chị em hay dùng để cảnh báo họ tránh xa những trận cãi vả nếu các ông luôn nhớ những “thuật ngữ” ngày. Đây là 9 từ mà phụ nữ hay dùng nhất để che dấu cảm xúc thật của họ:

 

  1. “Tốt thôi”: Từ này nàng dùng để chấm dứt một cuộc tranh cãi khi nàng là người giành lẽ phải và chàng tốt nhất là nên im miệng.
  2. “Chờ em 5 phút nhé”: nếu nàng bận thay đổi xiêm y, câu này có nghĩa là bạn sẽ phải đợi nàng khoảng 1 tiếng rưỡi. ‘5 phút’ chỉ có nghĩa là 5 phút trong trường hợp nàng đã ân hạn cho bạn thêm 5 phút để chơi món game mà bạn yêu thích trước khi bắt tay giúp nàng dọn dẹp căn nhà.
  3.  “Không có gì đâu”: Đây là những phút giây tĩnh lặng trước khi cơn bão ập đến. Điều này lại có nghĩa là “đang có điều gì đó” và bạn nên bước chân thật rón rén mà thôi. Những cuộc cãi vã với lý do không đâu thường sẽ kết thúc khi nàng bảo “Tốt thôi”.
  4.  “Cứ tiếp tục đi”: Đây là một sự thách thức, không phải một sự cho phép đâu. Bạn đừng dại dột tiếp tục nhé.
  5. “Thở dài thườn thượt”:  Đây không thực sự là một từ, nhưng là một biểu hiện không lời bị hiểu lầm bởi hầu hết cánh mày râu. Một tiếng thở dài thườn thượt có nghĩa là nàng đang nghĩ bạn là một tay ngốc và vì sao nàng lại đứng đây mất thời gian tranh cãi với bạn chẳng vì cái gì.
  6. “Được thôi”:  Đây là một loại phát biểu nguy hiểm khác mà phụ nữ hay dùng. “Được thôi” có nghĩa là nàng sẽ phải suy nghĩ lâu và khó khăn hơn trước khi quyết định cách nào và khi nào bạn phải trả giá cho lỗi lầm của mình.
  7. “Cảm ơn”:  Khi nàng bảo “cảm ơn” bạn, đừng nghi vấn hay là choáng váng. Chỉ cần nói “Không có chi em yêu”.
  8. “Cái gì nào”: Đó là cách để nàng nói “Đồ khốn kiếp”.
  9. “Đừng bận tâm, em làm được mà”:  Một câu phát biểu nguy hiểm khác, nghĩa là một việc nào đó nàng đã nhắc chàng làm phụ nhiều lần, nhưng giờ đây này lại đang phải tự làm một mình. Sau đó, bạn chắc sẽ hỏi nàng: “Chuyện gì vậy em yêu?”. Nàng sẽ trả lời bạn như câu số 3 đấy nhé.
Đăng bởi: sandypanga