Thành viên: duyman (Ngày đăng: 22/10/2011 10:56:47 - Cập nhật cuối: 22/10/2011 11:01:57)
Mã bài thi: A080041 Điểm số: 74   Xếp hạng: 18
Nhận xét của giám khảo:
Lần này Duyman lại làm nhiều người ngạc nhiên đấy! Những vòng thi trước Duyman dịch cũng không tệ lắm, và đang có xu hướng tiến bộ dần đều, và mọi người tin là vòng này sẽ tiến bộ nhiều hơn, nhưng không hiểu sao em lại dịch sai "hơi nhiều"; cố tìm cho ra điểm cộng mà "đỏ con mắt bên phải lẫn cả con mắt bên trái” vẫn không thấy để mà cộng. Mà tiếc là lại gặp nhiều chỗ chưa đạt: "hiểu nhầm" (chỗ này nhiều bạn cũng bị trừ điểm), "phụ nữ từ" (chỗ này bạn dịch lộn xộn không sắp xếp từ nên lủng củng quá)," watch the game before helping around the house"-đẽ giải trí trước giúp những việc trong nhà" (chỗ này vừa sai chính tả vừa sai ý, diễn đạt không tốt nữa), "Sẽ kết thúc bằng chữ " được thôi " (câu này dịch thiếu ý nè), rồi còn "Thở to dài", " quyết định khi nào và làm cách nào khi bạn nhận lỗi như thế nào" (lủng củng quá!), "A woman is thanking you"- phụ nữ đang hôn bạn (chỗ này sai trầm trọng luôn), còn một số chỗ sai nữa, tham khảo thêm đáp án nha! Cố gắng vòng sau không như vậy nữa nha! Cám ơn Duyman!
Đề thi: Dịch đoạn văn
Tựa đề: 9 WORDS WOMEN USE
Nội dung:
9 WORDS WOMEN USE

Women are often misunderstood by men. That’s why men should know the words used by women to warn them about arguments they can avoid if they remember the terminologies. Here are the top 9 words women often use to hide their feelings:Hình minh hoạ


1. Fine: This is the word women use to end an argument when they are right and you need to shut up.

2.
Five Minutes: If she is getting dressed, this means a half an hour. Five minutes is only five minutes if you have just been given five more minutes to watch the game before helping around the house.


3.
Nothing: This is the calm before the storm. This means “something”, and you should be on your toes. Arguments that begin with nothing usually end in “fine”.


4. Go Ahead
: This is a dare, not permission. Don't do it!


5.
Loud Sigh: This is not actually a word, but a non-verbal statement often misunderstood mostly by men. A loud sigh means she thinks you are an idiot and wonders why she is standing here, wasting her time arguing with you about “nothing”.


6.
That's Okay!: This is another dangerous statement women use. That's okay means she will think long and hard before deciding how and when you will pay for your mistake.


7.
Thanks: A woman is thanking you, do not question, or faint. Just say “you're welcome”.


8. Whatever
: This is a woman's way of saying "F-YOU!"


9.
Don't worry about it, I got it: Another dangerous statement, meaning this is something a woman has told a man to do several times, but is now doing it herself. This will result in a man asking, "What's wrong?" For the woman's response refer to 3.
==================================
Mời các bạn xem thêm đoạn phim minh hoạ vui để hiểu rõ hơn bài viết này
:

* Hình ảnh và video clip chỉ dùng để minh hoạ, không cần dịch
Bài làm
Tựa đề: 9 từ phụ nữ thường dùng
Nội dung:
9 từ phụ nữ thường dùng
Phụ nữ thường bị hiểu lầm bởi nam giới. đó là lý do tại sao nam giới nên biết những từ được sử dụng bởi phụ nữ để cảnh báo về lý lẽ họ có thể tránh  nếu họ nhớ thuật ngữ. Đây là 9 từ phụ nữ thường sử dụng để che giấu tình cảm của họ :
1. Được rồi : đây là phụ nữ từ sử dụng để chấm dứt lý lẽ khi họ đúng và bạn cần im lặng. 

2. Năm phút thôi : Nếu cô ấy đang mặc đồ, điều này có nghĩa là nửa tiếng đồng hồ. Năm phút chỉ là năm phút nếu bạn chỉ được cho thêm năm phút nữa  đẽ giải trí trước giúp những việc trong nhà. 

3. Không có gì cả : đây là khoảng lặng trước khi cãi nhau. Điều này có nghĩa là " cái gì đó ", và bạn nên cẩn thận. Sẽ kết thúc bằng chữ  " được thôi ". 

4. Tiếp tục : đây không phải sự cho phép đâu, đây là sự đe doạ. Không làm chuyện đó! 

5. Thở to dài : đây không lthực sự là  từ, nhưng lời tuyên bố không bằng lời  thường hiểu lầm chủ yếu bằng nam giới. Thở dài to có nghĩa là cô ấy nghĩ bạn là đứa ngốc và không biết tại sao cô ấy đang đứng ở đây, lãng phí thì giờ tranh cãi với bạn về " không gì cả ". 

6. Thế cũng được! : Đây là phụ nữ lời tuyên bố nguy hiểm khác mà phụ nữ sử dụng. thế cũng được có nghĩa là cô ấy sẽ suy nghĩ lâu và nhiều trước khi quyết định khi nào và làm cách nào khi bạn nhận lỗi như thế nào . 

7. Cám ơn : phụ nữ đang hôn bạn, không hỏi, hoặc ngất xỉu. Chỉ nói " bạn được chào đón ". 

8. Sao cũng được: đây là cách của phụ nữ của nói " kệ bạn! "

9. Đừng có lo về chuyện đó, tôi lo được rồi : lời tuyên bố nguy hiểm Khác, nghĩa là đây là cái gì mà cô ấy đã nói với bạn để làm nhiều lần rồi, nhưng bây giờ cô ấy phải tự làm. Điều này sẽ xảy ra nếu người đàn ông hỏi, " có chuyện gì vậy? " Cho hồi đáp của phụ nữ thì bạn sẽ tham khảo phần 3.
Đăng bởi: duyman