Thành viên: banhbeo (Ngày đăng: 22/10/2011 10:09:46)
Mã bài thi: A080036 Điểm số: 78   Xếp hạng: 17
Nhận xét của giám khảo:
Chào bạn banhbeo! Bạn hiểu được đại ý của bài. Bạn được cộng điểm dịch hay những chỗ sau: “ngầm hiểu cho rằng họ đúng, và bạn sai và nên im miệng đi”, “dấu hiệu phi ngôn ngữ”, “họ nhờ bạn làm 1 điều gì đó, rất nhiều lần”. Điểm trừ: “bạn đã vô tình phớt lờ,xem nhẹ” (diễn giải xa ý quá); “mọi thứ đều ổn cả” (hoàn toàn sai ý); “sự nghi vấn,hay sự nhượng bộ...chỉ đơn giản là không có chi cả” (lại xa ý). Xem đáp án tham khảo. Cần cố gắng thêm để bám sát câu văn của tác giả; ví dụ : “nếu phụ nữ vần còn buồn bã” là chưa đúng ý của đoạn “if she is getting dressed”, hoặc “mọi cuộc cãi vã thường bắt đầu bằng ko có gì và kết thúc bằng mọi thứ đều ổn cả” (Arguments that begin with nothing usually end in “fine” usually end in ‘fine’). Cần chú ý thêm chính tả. Nhân đây BGK muốn chia sẻ với bạn là cách viết câu & dùng dấu chấm câu cho đúng định dạng nhé. Sau dấu chấm hết câu mà bạn không viết hoa cho chữ đầu tiên của câu mới thì sai quy tắc chính tả, và một bài thi về dịch thuật, từ ngữ mà sai quy tắc chính tả toàn bài thì lẽ ra đã không được chấm rồi. Bạn cũng cần chú ý coi lại quy tắc cách chữ ra sau dấu chấm, dấu phẩy. Điều thứ hai vẫn là chính tả: “chiện”, “vẩn”, v.v. Những lỗi nhỏ nhưng đã làm bạn mất điểm nhiều & không đáng chỉ vì không cẩn thận. Chú ý nhé! Mong gặp lại bạn ở vòng sau và bài dịch của bạn sẽ chỉn chu hơn, bạn nhé. Cám ơn bạn.
Đề thi: Dịch đoạn văn
Tựa đề: 9 WORDS WOMEN USE
Nội dung:
9 WORDS WOMEN USE

Women are often misunderstood by men. That’s why men should know the words used by women to warn them about arguments they can avoid if they remember the terminologies. Here are the top 9 words women often use to hide their feelings:Hình minh hoạ


1. Fine: This is the word women use to end an argument when they are right and you need to shut up.

2.
Five Minutes: If she is getting dressed, this means a half an hour. Five minutes is only five minutes if you have just been given five more minutes to watch the game before helping around the house.


3.
Nothing: This is the calm before the storm. This means “something”, and you should be on your toes. Arguments that begin with nothing usually end in “fine”.


4. Go Ahead
: This is a dare, not permission. Don't do it!


5.
Loud Sigh: This is not actually a word, but a non-verbal statement often misunderstood mostly by men. A loud sigh means she thinks you are an idiot and wonders why she is standing here, wasting her time arguing with you about “nothing”.


6.
That's Okay!: This is another dangerous statement women use. That's okay means she will think long and hard before deciding how and when you will pay for your mistake.


7.
Thanks: A woman is thanking you, do not question, or faint. Just say “you're welcome”.


8. Whatever
: This is a woman's way of saying "F-YOU!"


9.
Don't worry about it, I got it: Another dangerous statement, meaning this is something a woman has told a man to do several times, but is now doing it herself. This will result in a man asking, "What's wrong?" For the woman's response refer to 3.
==================================
Mời các bạn xem thêm đoạn phim minh hoạ vui để hiểu rõ hơn bài viết này
:

* Hình ảnh và video clip chỉ dùng để minh hoạ, không cần dịch
Bài làm
Tựa đề: 9 từ phụ nữ thường dùng
Nội dung:
đàn ông thường hay hiểu lầm phụ nữ. đó là lí đo,họ cần biết một số thuật ngữ cùa phụ nữ để tránh sự cãi cọ không đáng. và đây là danh sách 9 từ phụ nữ thường sử dụng để che giấu cảm xúc thật của mình:

1. tốt thôi: phụ nữ thường dùng từ này để kết thúc cuộc tranh cãi,ngầm hiểu cho rằng họ đúng,và bạn sai và nên im miệng đi.
2. 5 phút: nếu phụ nữ vần còn buồn bã,thì 5 phút có thể là 30p. nhưng cô ấy sẽ cho bạn chỉ thêm đúng 5 phút để xem trận đấu và sau đó bạn phải làm việc nhà cho cô ấy.
3.không có gì: dấu hiệu sắp bùng nổ một cuộc tranh cãi. có nghĩa là có 1 điều gì đó,bạn đã vô tình phớt lờ,xem nhẹ. mọi cuộc cãi vã thường bắt đầu bằng những điều ko có gì và kết thúc bằng mọi thứ đều ổn cả.
4. cứ tiếp tục đi: đây là một lời thách thức,không phải sự cho phép,nên bạn đừng nên làm thế.
5. thở dài mạnh:đây là dấu hiệu phi ngôn ngữ,thực sự không là một từ,nó ám chỉ bạn là một thằng ngốc,và cô ấy tự hỏi sao mình lại đứng đây,và có thể cãi với bạn về những điều không đâu.
6. đồng ý: đây là một lời thông báo nguy hiểm khác của phụ nữ.có nghĩa họ sẽ suy nghĩ thật kĩ càng trước khi ra quyết định bạn phải trả giá bao lâu,như thế nào,cho sai phạm của mình.
7.cảm ơn.:khi một phụ nữ đang cảm ơn bạn,đó không phải một là sự nghi vấn,hay sự nhượng bộ...chỉ đơn giản là không có chi cả.
8.bất cứ cái gì:phụ nữ nói khi họ tức giận và chửi tục bạn
9.đừng bận tâm về nó,tôi đã làm xong rồi: đây là một thông báo nguy hiểm nữa mà phụ nữ dùng khi họ nhờ bạn làm 1 điều gì đó,rất nhiều lần,nhưng bạn vẩn chưa làm nó,cuối cùng cô ấy phải tự làm lấy. kết quả,đàn ông thường thắc mắc có chiện gì sao,và phụ nữ thường trả lời chả có gì.
Đăng bởi: banhbeo