Thành viên: sweet_girl712 (Ngày đăng: 22/10/2011 08:48:28 - Cập nhật cuối: 22/10/2011 09:00:17)
Mã bài thi: A080034 Điểm số: 91   Xếp hạng: 5
Nhận xét của giám khảo:
Sweet_girl thân thương ơi, như thường lệ, em là một “dịch giả” luôn có phong độ cao! Kỳ này cũng vậy, bài dịch của em gần như là hoàn hảo; văn phong của em khá tốt, em nắm được ý tác giả, và dịch dí dỏm, nêu bật được chất hài hước qua các từ như “có chuyện rồi”, “khôn hồn thì…”, hoặc xử lý những chi tiết nhỏ nhưng có tác dụng làm câu văn trở nên mềm mại như các cụm từ “thay xiêm y”, “chứ không phải”, “lại là…”. Thật khó khăn lắm mới tìm được điểm để trừ điểm: “hiểu nhầm” – chỗ này nhà nhà người người sai! Và “Năm phút chỉ là năm phút” (“đúng là” – xem đáp án nha!). Cám ơn em đã nhiệt tình ủng hộ! Vòng sau sẽ tiếp tục duy trì phong độ và bứt phá tiến xa hơn nha!
Đề thi: Dịch đoạn văn
Tựa đề: 9 WORDS WOMEN USE
Nội dung:
9 WORDS WOMEN USE

Women are often misunderstood by men. That’s why men should know the words used by women to warn them about arguments they can avoid if they remember the terminologies. Here are the top 9 words women often use to hide their feelings:Hình minh hoạ


1. Fine: This is the word women use to end an argument when they are right and you need to shut up.

2.
Five Minutes: If she is getting dressed, this means a half an hour. Five minutes is only five minutes if you have just been given five more minutes to watch the game before helping around the house.


3.
Nothing: This is the calm before the storm. This means “something”, and you should be on your toes. Arguments that begin with nothing usually end in “fine”.


4. Go Ahead
: This is a dare, not permission. Don't do it!


5.
Loud Sigh: This is not actually a word, but a non-verbal statement often misunderstood mostly by men. A loud sigh means she thinks you are an idiot and wonders why she is standing here, wasting her time arguing with you about “nothing”.


6.
That's Okay!: This is another dangerous statement women use. That's okay means she will think long and hard before deciding how and when you will pay for your mistake.


7.
Thanks: A woman is thanking you, do not question, or faint. Just say “you're welcome”.


8. Whatever
: This is a woman's way of saying "F-YOU!"


9.
Don't worry about it, I got it: Another dangerous statement, meaning this is something a woman has told a man to do several times, but is now doing it herself. This will result in a man asking, "What's wrong?" For the woman's response refer to 3.
==================================
Mời các bạn xem thêm đoạn phim minh hoạ vui để hiểu rõ hơn bài viết này
:

* Hình ảnh và video clip chỉ dùng để minh hoạ, không cần dịch
Bài làm
Tựa đề: 9 Từ Phụ Nữ Hay Dùng
Nội dung:

9 Từ Phụ Nữ Hay Dùng

Đàn ông vẫn hay hiểu nhầm ý tứ của phụ nữ. Đó là lý do tại sao phái mạnh nên hiểu rõ ngôn ngữ phụ nữ hay dùng để có thể tránh né các cuộc tranh luận đã được cảnh báo trước bằng cách nhớ được một số “thuật ngữ”. Sau đây là 9 từ phụ nữ hay sử dụng nhất nhằm che giấu cảm xúc của mình:


1. Tốt thôi: Đây là từ phụ nữ dùng để kết thúc tranh cãi khi họ có lý và bạn khôn hồn thì hãy câm nín.

2.
Năm phút: Nếu như cô ấy đang thay xiêm y thì nó có nghĩa là nửa giờ đồng hồ. Năm phút chỉ là năm phút nếu bạn được cho thêm năm phút để xem trận đấu trước khi phải giúp đỡ việc nhà.


3.
 Chẳng có gì: Đây là sự bình yên trước cơn giông bão. Nó có nghĩa là “có chuyện rồi”, bạn nên cảnh giác và sẵn sàng. Các cuộc tranh cãi bắt đầu bằng “chẳng có gì” thường kết thúc bằng “tốt thôi”.

4. Tiếp tục đi: Đây là một thách thức, chứ không phải sự chấp thuận. Đừng có làm!

5.
Thở dài lớn: Đây không phải là một từ, mà là một sự bày tỏ phi ngôn ngữ thường bị các quý ông hiểu nhầm. Một tiếng thở dài lớn mang ý nghĩa rằng cô ấy nghĩ bạn quả là kẻ đần độn và tự hỏi tại sao cô ấy lại đứng đây, lãng phí thời gian tranh cãi với bạn về chuyện “chẳng đáng gì”.

6.
Được đấy!: Đây là một phát biểu nguy hiểm khác nữa mà phụ nữ vẫn hay dùng. “Được đấy” có nghĩa là cô ấy sẽ suy nghĩ nghiêm túc trước khi quyết định việc bạn sẽ phải trả giá cho lỗi lầm của mình khi nào và như thế nào.

7.
 Cảm ơn: Khi một phụ nữ cảm ơn bạn, đừng hoài nghi, hay ngất xỉu. Chỉ cần nói “Không có gì”.

8.  
“Gì cũng được”:
Đây là một cách nói của phụ nữ khi có ý “Đếch cần!”

9.
 Khỏi lo, tôi làm rồi: Lại là một tuyên bố nguy hiểm khác, mang ý nghĩa rằng đây là việc mà nàng đã nhiều lần yêu cầu đấng mày râu thực hiện, nhưng hiện lại phải tự làm lấy. Điều này sẽ dẫn đàn ông đến câu hỏi “Sao vậy?”. Muốn biết phản ứng của phụ nữ cho câu hỏi này, hãy đọc lại từ thứ 3 như đã nêu.

 

Đăng bởi: sweet_girl712