Thành viên: echop (Ngày đăng: 21/10/2011 21:32:42 - Cập nhật cuối: 21/10/2011 22:03:28)
Mã bài thi: A080029 Điểm số: 89   Xếp hạng: 7
Nhận xét của giám khảo:
Echop thân mến! Nàng Ếch nhà ta mở đầu: “9 lời nói “khủng khiếp” nhất người phụ nữ hay sử dụng” một cách rất ấn tượng! Càng ấn tượng hơn với: “khi họ đúng và bạn cần phải … câm mồm lại.”! Và dứt khoát: “5 phút là đúng 5 phút”! Và cũng rất hay nữa: “Đây không phải là 1 lời nói nhưng cách biểu đạt không lời này ...”; “Giỏi thì làm nữa đi: Đây là 1 lời thách đố chứ không phải cho phép đâu. Đừng dại khờ mà làm nhé!” Các giám khảo đều rất thích bài của Ếch. Cám ơn Ếch! Vòng sau sẽ cố gắng ẵm giải cao nhé!
Đề thi: Dịch đoạn văn
Tựa đề: 9 WORDS WOMEN USE
Nội dung:
9 WORDS WOMEN USE

Women are often misunderstood by men. That’s why men should know the words used by women to warn them about arguments they can avoid if they remember the terminologies. Here are the top 9 words women often use to hide their feelings:Hình minh hoạ


1. Fine: This is the word women use to end an argument when they are right and you need to shut up.

2.
Five Minutes: If she is getting dressed, this means a half an hour. Five minutes is only five minutes if you have just been given five more minutes to watch the game before helping around the house.


3.
Nothing: This is the calm before the storm. This means “something”, and you should be on your toes. Arguments that begin with nothing usually end in “fine”.


4. Go Ahead
: This is a dare, not permission. Don't do it!


5.
Loud Sigh: This is not actually a word, but a non-verbal statement often misunderstood mostly by men. A loud sigh means she thinks you are an idiot and wonders why she is standing here, wasting her time arguing with you about “nothing”.


6.
That's Okay!: This is another dangerous statement women use. That's okay means she will think long and hard before deciding how and when you will pay for your mistake.


7.
Thanks: A woman is thanking you, do not question, or faint. Just say “you're welcome”.


8. Whatever
: This is a woman's way of saying "F-YOU!"


9.
Don't worry about it, I got it: Another dangerous statement, meaning this is something a woman has told a man to do several times, but is now doing it herself. This will result in a man asking, "What's wrong?" For the woman's response refer to 3.
==================================
Mời các bạn xem thêm đoạn phim minh hoạ vui để hiểu rõ hơn bài viết này
:

* Hình ảnh và video clip chỉ dùng để minh hoạ, không cần dịch
Bài làm
Tựa đề: 9 lời nói “khủng khiếp” nhất người phụ nữ hay sử dụng
Nội dung:

 

Người phụ nữ thường bị đàn ông hiểu lầm. Đó là lí do người đàn ông nên biết những lời nói mà người phụ nữ dùng để cảnh báo họ về những trận cãi vã sắp xảy ra và họ có thể tránh được nếu họ nhớ những lời nói đó. Đây là 9 lời nói “khủng khiếp” nhất mà người phụ nữ thường sử dụng để đè nén cảm xúc của mình.


1. Tốt thôi: Đây là từ mà người phụ nữ dùng để chấm dứt cuộc tranh cãi, khi họ đúng và bạn cần phải ….. câm mồm lại.


2.
 5 phút: Nếu cô ấy mặc quần áo/sửa soạn, có nghĩa là mất nữa tiếng. 5 phút là đúng 5 phút nếu bạn được cho thêm 5 phút nữa để xem xong trận đấu trước khi ra tay làm việc nhà.

3.
Không có gì đâu: đây là khoảng yên lặng trước cơn cuồng phong. Không có gì ở đây có nghĩa là “có gì” đó nhé, và bạn nên cảnh giác hơn. Những trận cãi vã bắt đầu là không có gì thường kết thúc là “tốt thôi”.

4. Giỏi thì làm nữa đi
: Đây là 1 lời thách đố chứ không phải cho phép đâu. Đừng dại khờ mà làm nhé!

5.
 
Tiếng thở dài rõ to: Đây không phải là 1 lời nói nhưng cách biểu đạt không lời này phần lớn thường bị đàn ông hiểu lầm nhất. Tiếng thở dài rõ to có nghĩa là cô ấy nghĩ bạn là một thằng ngốc và tự hỏi tại sao cô ấy phải đứng đây và lãng phí thời gian để tranh cãi với bạn về “Chuyện lặt vặt” này.

6.
Không sao đâu!: Đây là cách thể hiện nguy hiểm khác mà phụ nữ hay dùng. Không sao đâu có nghĩa là cô ấy sẽ nghĩ nhiều và sâu xa trước khi quyết định cách nào và khi nào bạn chịu hậu quả về lỗi lầm của mình.

7.
Cảm ơn anh: người phụ nữ nói cảm ơn bạn, thì đừng hỏi lại hay té xỉu ra nhé. Chỉ cần nói “không có gì” là được.

8.
Sao cũng được hết: Đây là một cách để người phụ nữ nói “Đồ khốn/khốn kiếp”

9.
 
Đừng lo chuyện đó, em làm rồi nè: lại một tình huống nguy hiểm khác nữa, nghĩa là một việc gì đó mà người phụ nữa nhờ vả/bảo người đàn ông làm mấy lần nhưng mà bây giờ cô ấy phải tự tay làm chúng.  Điều này làm người đàn ông tự đặt câu hỏi “Có sao không ta?” và câu trả của người phụ nữ là xem lại câu số 3


Đăng bởi: echop