Thành viên: dtqtrang (Ngày đăng: 21/10/2011 21:00:46 - Cập nhật cuối: 21/10/2011 21:02:32)
Mã bài thi: A080028 Điểm số: 83   Xếp hạng: 13
Nhận xét của giám khảo:
Chào Dtqtrang! Bài của bạn dịch khá sát nghĩa và gần với đáp án. Đoạn mở đầu bạn tỏ ra sáng tạo và cao tay: “Đàn ông có “vô số lúc” không hiểu đúng ý của phụ nữ.”; “che giấu cảm xúc của mình”. Bạn có một chỗ đáng tiếc: “Đây là sự bình tĩnh trước cơn bão.” (xin xem đáp án). Còn lại, bạn không đáng bị trừ điểm, nhưng cũng không thể nhận được điểm cộng. Rất cám ơn bạn cùng tham gia góp vui cho cuộc thi và hy vọng bạn sẽ dịch tốt trong vòng chung kết tới!
Đề thi: Dịch đoạn văn
Tựa đề: 9 WORDS WOMEN USE
Nội dung:
9 WORDS WOMEN USE

Women are often misunderstood by men. That’s why men should know the words used by women to warn them about arguments they can avoid if they remember the terminologies. Here are the top 9 words women often use to hide their feelings:Hình minh hoạ


1. Fine: This is the word women use to end an argument when they are right and you need to shut up.

2.
Five Minutes: If she is getting dressed, this means a half an hour. Five minutes is only five minutes if you have just been given five more minutes to watch the game before helping around the house.


3.
Nothing: This is the calm before the storm. This means “something”, and you should be on your toes. Arguments that begin with nothing usually end in “fine”.


4. Go Ahead
: This is a dare, not permission. Don't do it!


5.
Loud Sigh: This is not actually a word, but a non-verbal statement often misunderstood mostly by men. A loud sigh means she thinks you are an idiot and wonders why she is standing here, wasting her time arguing with you about “nothing”.


6.
That's Okay!: This is another dangerous statement women use. That's okay means she will think long and hard before deciding how and when you will pay for your mistake.


7.
Thanks: A woman is thanking you, do not question, or faint. Just say “you're welcome”.


8. Whatever
: This is a woman's way of saying "F-YOU!"


9.
Don't worry about it, I got it: Another dangerous statement, meaning this is something a woman has told a man to do several times, but is now doing it herself. This will result in a man asking, "What's wrong?" For the woman's response refer to 3.
==================================
Mời các bạn xem thêm đoạn phim minh hoạ vui để hiểu rõ hơn bài viết này
:

* Hình ảnh và video clip chỉ dùng để minh hoạ, không cần dịch
Bài làm
Tựa đề: 9 Từ Phụ Nữ Thường Sử Dụng
Nội dung:

9 Từ Phụ Nữ Thường Sử Dụng

Đàn ông có “vô số lúc” không hiểu đúng ý của phụ nữ.
Đó là lý do tại sao đàn ông nên biết những từ thường được thốt ra từ phụ nữ để cảnh báo họ về những cuộc tranh luận mà họ có thể tránh được nếu họ nhớ các từ ngữ. Dưới đây là 9 từ phụ nữ thường sử dụng để che giấu cảm xúc của mình:


1. Thôi được rồi:
Đây là từ phụ nữ sử dụng để kết thúc một cuộc tranh cãi khi họ đúng và bạn cần im lặng.

2. Năm phút:
Nếu cô ấy đang thay đồ hoặc trang điểm, điều này có nghĩa là nửa tiếng. Năm phút là chỉ có năm phút nếu bạn chỉ được cô ấy cho thêm năm phút nữa để xem các trò chơi trước khi giúp cô ấy làm việc nhà.

3. Không có gì: Đây là sự bình tĩnh trước cơn bão. "Không có gì" ở đây nghĩa là "có gì", và bạn nên chuẩn bị tin thần. Những cuộc cãi vã bắt đầu từ không có gì  thường kết thúc bằng "Thôi được rồi".

4. Cứ làm đi: Đây là một lời thách thức, không phải một sự cho phép của cô ấy đâu. Bạn đừng có làm nhé!

5. Thở dài lớn: Đây thực ra không phải là một từ, nhưng là một cách tuyên bố không bằng lời nói thường bị đàn ông hiểu lầm. Một tiếng thở dài lớn có có nghĩa cô ấy nghĩ rằng bạn là một thằng ngốc và tự hỏi tại sao cô ta lại đứng ở đây, lãng phí thời gian của cô ta để cãi vã với bạn vì cái "không có gì".

6. Được rồi: Đây là một trong những câu nói đáng sợ mà một phụ nữ có thể nói với đàn ông. .Được rồi có nghĩa là cô ấy muốn suy nghĩ cẩn thận hơn trước khi quyết định đưa ra phương thức gì và thời điểm nào bạn sẽ phải trả giá cho sai lầm của mình.

7.  Cảm ơn: Khi một người phụ nữ cảm ơn bạn, đừng nên hỏi lại, hoặc giả bộ tảng lờ. Mà chỉ cần nói "Không có gì đâu".

8. Sao cũng được: Đây là một cách nói của người phụ nữ để "MẮNG BẠN!"

9. Đừng lo chuyện đó, em đã làm rồi: Đây lại là một tình huống nguy hiểm khác, điều này có nghĩa là rất nhiều lần phụ nữ nhờ các chàng làm gì đó, nhưng cuối cùng họ lai phải xử lý một mình. Và nếu bạn hỏi “Có chuyện gì thế?”, hãy xem lại câu nói số 3 của cô ấy.

Đăng bởi: dtqtrang