Thành viên: aloha_c3 (Ngày đăng: 21/10/2011 19:41:51 - Cập nhật cuối: 21/10/2011 19:45:21)
Mã bài thi: A080025 Điểm số: 89   Xếp hạng: 7
Nhận xét của giám khảo:
Chào bạn Aloha_c3! Bạn là một trong những thí sinh được ban giám khảo nhận xét là dịch tương đối tốt kỳ này. Trong bài dịch của bạn có rất nhiều chỗ hay: “che giấu cảm xúc của mình.”; “bạn cần phải im miệng”; “lúc trời yên biển lặng trước khi bão đến”; “Đừng có làm”; “đừng hỏi gì cả, cũng đừng quá sững sờ”. Một số chỗ không sai lắm nhưng giá được đầu tư kỹ lưỡng hơn, chăm chút hơn thì bài dịch sẽ hoàn hảo đấy. Chẳng hạn, “9 từ phụ nữ hay dùng”, “từ” nếu bạn thay bằng “từ ngữ”, “câu”, hay “lời nói” thì thiết nghĩ nghe ổn hơn. Hay “hiểu lầm” nên là “không hiểu được ý”. “Từ này có nghĩa “điều gì đó” và bạn hãy nên chuẩn bị tinh thần.” (This means “something”, and you should be on your toes. - Điều này có nghĩa là "có gì" đấy, và bạn nên liệu thần hồn.) Tiếc là bạn chưa dịch chỗ “F-You”! Cám ơn bạn và rất hy vọng kỳ sau sẽ gặp lại bạn!
Đề thi: Dịch đoạn văn
Tựa đề: 9 WORDS WOMEN USE
Nội dung:
9 WORDS WOMEN USE

Women are often misunderstood by men. That’s why men should know the words used by women to warn them about arguments they can avoid if they remember the terminologies. Here are the top 9 words women often use to hide their feelings:Hình minh hoạ


1. Fine: This is the word women use to end an argument when they are right and you need to shut up.

2.
Five Minutes: If she is getting dressed, this means a half an hour. Five minutes is only five minutes if you have just been given five more minutes to watch the game before helping around the house.


3.
Nothing: This is the calm before the storm. This means “something”, and you should be on your toes. Arguments that begin with nothing usually end in “fine”.


4. Go Ahead
: This is a dare, not permission. Don't do it!


5.
Loud Sigh: This is not actually a word, but a non-verbal statement often misunderstood mostly by men. A loud sigh means she thinks you are an idiot and wonders why she is standing here, wasting her time arguing with you about “nothing”.


6.
That's Okay!: This is another dangerous statement women use. That's okay means she will think long and hard before deciding how and when you will pay for your mistake.


7.
Thanks: A woman is thanking you, do not question, or faint. Just say “you're welcome”.


8. Whatever
: This is a woman's way of saying "F-YOU!"


9.
Don't worry about it, I got it: Another dangerous statement, meaning this is something a woman has told a man to do several times, but is now doing it herself. This will result in a man asking, "What's wrong?" For the woman's response refer to 3.
==================================
Mời các bạn xem thêm đoạn phim minh hoạ vui để hiểu rõ hơn bài viết này
:

* Hình ảnh và video clip chỉ dùng để minh hoạ, không cần dịch
Bài làm
Tựa đề: 9 TỪ PHỤ NỮ HAY DÙNG
Nội dung:

9 TỪ PHỤ NỮ HAY DÙNG

 Phụ nữ thường bị đàn ông hiểu lầm. Đó là lí do tại sao đàn ông nên biết các từ phụ nữ thường dùng để cảnh báo giúp họ tránh được các cuộc cãi vã nếu họ nhớ được những từ ngữ này. Dưới đây là 9 từ phụ nữ thường sử dụng nhất để che giấu cảm xúc của mình.

 1. Tốt: Đây là từ phụ nữ dùng để kết thúc cuộc cãi vã khi họ đúng còn bạn cần phải im miệng.

2. 5 phút nữa: Nếu cô ấy đang thay đồ, thì cụm từ này có nghĩa là nửa tiếng nữa. 5 phút là 5 phút chỉ khi bạn được cho thêm 5 phút để xem trận đấu trước khi giúp đỡ cô ấy làm việc vặt quanh nhà.
3. Không có gì: Đây là lúc trời yên biển lặng trước khi bão đến. Từ này có nghĩa “điều gì đó” và bạn hãy nên chuẩn bị tinh thần. Các cuộc cãi vã bắt đầu bằng không gì cả sẽ thường kết thúc bằng “Tốt”.

4. Tiếp tục đi: Đây là lời de dọa, không phải sự cho phép. Đừng có làm!
5. Thở dài: Đây đúng là không phải một từ, nhưng là một tuyên bố không lời và phần lớn bị đàn ông hiểu nhầm. Một cái thở dài có nghĩa rằng cô ấy nghĩ bạn là một tên ngốc và không hiểu tại sao cô ấy lại đang đứng đây, lãng phí thời gian cãi vã với bạn về “không gì cả”.

6. Không sao!: Đây lại là một từ nguy hiểm nữa mà phụ nữ sử dụng. Không sao có nghĩa rằng cô ấy sẽ suy nghĩ rất kĩ lưỡng trước khi quyết định lúc nào thì bạn sẽ phải trả giá cho sai lầm của mình và trả giá ra sao.
7. Cảm ơn: Một phụ nữ cảm ơn bạn, đừng hỏi gì cả, cũng đừng quá sững sờ. Chỉ cần nói rằng “Ồ, có gì đâu”.

8. Thế nào cũng được: Đây là cách phụ nữ nói “F-YOU!”

9. Đừng lo, em biết phải làm gì rồi. Lại một câu nói lợi hại nữa, có nghĩa đây là việc phụ nữ đã nhờ đàn ông làm nhiều lần nhưng rốt cục giờ thì cô ấy đang tự làm việc đó. Điều này thường khiến đàn ông hỏi: “Có chuyện gì thế?”. Và câu trả lời của phụ nữ sẽ giống như ở mục 3. 

Đăng bởi: aloha_c3