Thành viên: tralamo (Ngày đăng: 21/10/2011 16:39:44)
Mã bài thi: A080021 Điểm số: 78   Xếp hạng: 17
Nhận xét của giám khảo:
Chào bạn tralamo, thí sinh mới của cuộc thi, đến với cuộc thi khá muộn, nhưng chúng tôi rất vui vì bạn đã đến và dự thi. Là một trong số ít thí sinh dịch đúng từ "misunderstood", ngoài ra, bạn dịch hay một số chỗ khác như: “che giấu cảm xúc”, “cẩn thận thì hơn”, “lời thách thức”. Thế nhưng tiếc là một số chỗ bạn lại dịch xa ý so với bản gốc như: "thời gian sẽ trôi nhanh thôi" (cho cụm “before helping around the house”; "kết thúc trong êm đềm" (end in "fine”) ; "giả vờ không nghe thấy” ("faint" ). Và còn một điểm bị trừ ở lỗi chính tả. Bạn tham khảo phần đáp án nha! Cám ơn bạn và hy vọng sẽ gặp lại bạn ở vòng sau.
Đề thi: Dịch đoạn văn
Tựa đề: 9 WORDS WOMEN USE
Nội dung:
9 WORDS WOMEN USE

Women are often misunderstood by men. That’s why men should know the words used by women to warn them about arguments they can avoid if they remember the terminologies. Here are the top 9 words women often use to hide their feelings:Hình minh hoạ


1. Fine: This is the word women use to end an argument when they are right and you need to shut up.

2.
Five Minutes: If she is getting dressed, this means a half an hour. Five minutes is only five minutes if you have just been given five more minutes to watch the game before helping around the house.


3.
Nothing: This is the calm before the storm. This means “something”, and you should be on your toes. Arguments that begin with nothing usually end in “fine”.


4. Go Ahead
: This is a dare, not permission. Don't do it!


5.
Loud Sigh: This is not actually a word, but a non-verbal statement often misunderstood mostly by men. A loud sigh means she thinks you are an idiot and wonders why she is standing here, wasting her time arguing with you about “nothing”.


6.
That's Okay!: This is another dangerous statement women use. That's okay means she will think long and hard before deciding how and when you will pay for your mistake.


7.
Thanks: A woman is thanking you, do not question, or faint. Just say “you're welcome”.


8. Whatever
: This is a woman's way of saying "F-YOU!"


9.
Don't worry about it, I got it: Another dangerous statement, meaning this is something a woman has told a man to do several times, but is now doing it herself. This will result in a man asking, "What's wrong?" For the woman's response refer to 3.
==================================
Mời các bạn xem thêm đoạn phim minh hoạ vui để hiểu rõ hơn bài viết này
:

* Hình ảnh và video clip chỉ dùng để minh hoạ, không cần dịch
Bài làm
Tựa đề: 9 từ phụ nữ hay dùng
Nội dung:


Đàn ông nhiều khi không hiểu đúng về phụ nữ, Đó là lí do tại sao các bạn nên tìm hiểu về những từ ngữ mà phụ nữ hay dùng để tránh khỏi những cuộc tranh cãi, Dưới đây là 9 từ hàng đầu mà phụ nữ thường sử dụng để che giấu cảm xúc của họ:

 

1. Tốt thôi : Đây là từ mà phụ nữ thường nói khi kết thúc tranh luận khi họ đúng và tốt nhất là đàn ông cần im lặng.

 

2. 5 phút nhé : Nếu cô ấy đang chuẩn bị thay đồ thì có nghĩa sẽ là nửa tiếng. 5 phút sẽ chỉ là 5 phút thôi nếu bạn dành thời gian để xem TV thì thời gian sẽ trôi nhanh thôi.

 

3. Không có gì : Đây là sự bình tĩnh trước cơn thịnh nộ của nàng. Được hiểu là " có điều gì đó" , bạn hãy cẩn thận thì hơn, Những cuộc tranh cãi không lí do thì luôn kết thúc trong " êm đềm".

 

4. Cứ làm đi : Đây là một lời thách thức chứ khônh phải sự đồng tình cho phép của các nàng đâu nhé. Bạn chớ có dại mà làm. 

 

5. Thở dài : Đây thực chất không phải là một từ mà là hành động thường bị cánh đàn ông hiểu nhầm. Nó có nghĩa là : cô ấy nghĩ bạn là đồ ngốc và đang băn khoăn tự hỏi tại sao lại mất thời gian ở đây tranh cãi với bạn chẳng vì lý do gì.

 

6. Được lắm : Lại một câu nói nguy hiểm nữa mà phụ nữ hay sử dụng, Câu này có nghĩa là phụ nữ sẽ suy nghĩ lâu và kì hơn trước khi đưa ra quyết định bạn sẽ trả giá cho những lỗi lầm của mình khi nào và như thế nào.

 

7. Cảm ơn : Khi một người phụ nữ đang nói Cảm Ơn bạn , đừng nên hỏi lại hoặc giả vờ không nghe thấy, tốt nhất chỉ cần nói " Có gì đâu"

 

8. Thế nào cũng được : Khi nói câu này là cô ấy đang muốn mắng bạn đếy

 

9. Đừng lo lắng, em làm được : Lại một câu nói đầy nguy hiểm nữa, Rất nhiều lần các nàng nhờ bạn giúp nhưng rồi lại phải tự làm.Và nếu bạn hỏi “em sao thế?”, hãy xem lại câu nói số 3 của nàng.

 

 

Đăng bởi: tralamo