Thành viên: violinist (Ngày đăng: 21/10/2011 15:32:15 - Cập nhật cuối: 21/10/2011 15:38:25)
Mã bài thi: A080018 Điểm số: 85   Xếp hạng: 11
Nhận xét của giám khảo:
Chào bạn violinist, bản dịch của bạn gần như là "bảo toàn tính mạng", đáng lẽ bạn được nhiều điểm cộng ở một số chỗ dùng từ hay như "che giấu những cảm xúc", "thách thức", "suy nghĩ cặn kẽ và kĩ càng", nhưng bạn bị trừ ở chỗ "fine", bạn dịch là "tốt", nếu bạn dịch "tốt thôi" (tức là có sự biểu lộ cảm xúc) là ok rồi, và thêm một điểm nho nhỏ giống bạn k_t là "đang mặc áo quần", bạn thay cụm từ này bằng thay đồ, thay xiêm y, sửa soạn,... thì sẽ hay hơn. Mong bạn tiếp tục ủng hộ cuộc thi sau nha violinist.
Đề thi: Dịch đoạn văn
Tựa đề: 9 WORDS WOMEN USE
Nội dung:
9 WORDS WOMEN USE

Women are often misunderstood by men. That’s why men should know the words used by women to warn them about arguments they can avoid if they remember the terminologies. Here are the top 9 words women often use to hide their feelings:Hình minh hoạ


1. Fine: This is the word women use to end an argument when they are right and you need to shut up.

2.
Five Minutes: If she is getting dressed, this means a half an hour. Five minutes is only five minutes if you have just been given five more minutes to watch the game before helping around the house.


3.
Nothing: This is the calm before the storm. This means “something”, and you should be on your toes. Arguments that begin with nothing usually end in “fine”.


4. Go Ahead
: This is a dare, not permission. Don't do it!


5.
Loud Sigh: This is not actually a word, but a non-verbal statement often misunderstood mostly by men. A loud sigh means she thinks you are an idiot and wonders why she is standing here, wasting her time arguing with you about “nothing”.


6.
That's Okay!: This is another dangerous statement women use. That's okay means she will think long and hard before deciding how and when you will pay for your mistake.


7.
Thanks: A woman is thanking you, do not question, or faint. Just say “you're welcome”.


8. Whatever
: This is a woman's way of saying "F-YOU!"


9.
Don't worry about it, I got it: Another dangerous statement, meaning this is something a woman has told a man to do several times, but is now doing it herself. This will result in a man asking, "What's wrong?" For the woman's response refer to 3.
==================================
Mời các bạn xem thêm đoạn phim minh hoạ vui để hiểu rõ hơn bài viết này
:

* Hình ảnh và video clip chỉ dùng để minh hoạ, không cần dịch
Bài làm
Tựa đề: 9 từ phụ nữ hay dùng
Nội dung:

9 từ phụ nữ hay dùng

 Đàn ông thường hay hiểu nhầm phụ nữ. Đó là lý do tại sao đàn ông nên biết những từ phụ nữ dùng để cảnh báo về những tranh cãi  họ có thể tránh được nếu họ nhớ những thuật ngữ đó. Sau đây là 9 từ phụ nữ hay dùng để che giấu những cảm xúc của họ:

1. Tốt: đây là từ phụ nữ thường dùng để kết thúc tranh cãi khi họ đúng và bạn cần phải im miệng.

 2. 5 phút thôi: nếu cô ấy đang mặc quần áo, đó có nghĩa là nửa tiếng. 5 phút chỉ là 5 phút nếu bạn vừa được cho thêm 5 phút để xem trận đấu thể thao trước khi làm việc nhà.

3. Không có gì cả: chính là sự yên lặng trước khi có bão. Đó có nghĩa là “có một vài điều”, và bạn nên cảnh giác, những cãi vã bắt đầu với “không có gì” và luôn kết thúc bằng “tốt”.

4. Cứ tiếp tục:  đó là sự thách thức, không cho phép. Đừng làm gì nữa!

5. Tiếng thở dài: nó không thực sự là một từ, nhưng nó là lời phát biểu không lời mà đàn ông thường hay hiểu nhầm. Tiếng thở dài có nghĩa là cô ta nghĩ bạn là một thằng ngốc và tự hỏi tại sao cô ta lại đang đứng ở đây, phí thời gian để tranh cãi với bạn về việc “không có gì cả”.

6. Được thôi!  Đây là lời phát biểu nguy hiểm khác mà phụ nữ dùng. “Được thôi” có nghĩa cô ta sẽ suy nghĩ cặn kẽ và kỹ càng trước khi quyết định bằng cách nào và khi nào bạn sẽ trả giá cho lỗi lầm của bạn.

7. Cám ơn: một người phụ nữ cảm ơn bạn, đừng hỏi gì cả hay ngất đi. Chỉ nói “ luôn sẵn lòng”

8. Gì cũng được:  đó là cách mà phụ nữ nói “ Đồ khốn !”

9. Đừng lo lắng về nó, tôi làm được: một phát biểu nguy hiểm nữa, có nghĩa là đó là một điều gì đó mà phụ nữ nhờ đàn ông làm nhiểu lần, nhưng hiện tại cô ấy đang tự làm. Đó là kết quả khi người đàn ông hỏi, “Có chuyện gì xảy ra?”, xem lại “số 3” cho câu trả lời của họ.

 

Đăng bởi: violinist