Thành viên: thiennhien (Ngày đăng: 21/10/2011 09:00:53 - Cập nhật cuối: 21/10/2011 09:23:19)
Mã bài thi: A080011 Điểm số: 84   Xếp hạng: 12
Nhận xét của giám khảo:
Chào bạn thiennhien,đọc bài dịch của bạn từ đầu đến cuối thì tưởng như bạn đã “thoát bẫy” của BGK, nhưng đến câu cuối, lẽ ra là một "tuyên bố đáng sợ khác" của nàng thì bạn lại quá đỗi "dịu dàng" >>> "Đừng lo chuyện đó, em hiểu mà" khiến câu nói của nàng không còn trọng lượng và gây áp lực với "phe" kia nữa. và bạn còn "dính" một lỗi nho nhỏ ở chỗ "get dressed" bạn dịch "sửa soạn tóc", hơi cụ thể quá nên thành ra không chính xác cho lắm, thay vì bạn nói "thay đồ"," thay xiêm y", "sửa soạn"... là ok rồi. Tuy nhiên bạn dịch một số chỗ khá hay như "che giấu cảm xúc", "sắn sàng xử lý bất kì tình huống nào", “sự thách thức”. Rất vui được gặp bạn tiếp vòng "đặc biệt", bạn nhé.
Đề thi: Dịch đoạn văn
Tựa đề: 9 WORDS WOMEN USE
Nội dung:
9 WORDS WOMEN USE

Women are often misunderstood by men. That’s why men should know the words used by women to warn them about arguments they can avoid if they remember the terminologies. Here are the top 9 words women often use to hide their feelings:Hình minh hoạ


1. Fine: This is the word women use to end an argument when they are right and you need to shut up.

2.
Five Minutes: If she is getting dressed, this means a half an hour. Five minutes is only five minutes if you have just been given five more minutes to watch the game before helping around the house.


3.
Nothing: This is the calm before the storm. This means “something”, and you should be on your toes. Arguments that begin with nothing usually end in “fine”.


4. Go Ahead
: This is a dare, not permission. Don't do it!


5.
Loud Sigh: This is not actually a word, but a non-verbal statement often misunderstood mostly by men. A loud sigh means she thinks you are an idiot and wonders why she is standing here, wasting her time arguing with you about “nothing”.


6.
That's Okay!: This is another dangerous statement women use. That's okay means she will think long and hard before deciding how and when you will pay for your mistake.


7.
Thanks: A woman is thanking you, do not question, or faint. Just say “you're welcome”.


8. Whatever
: This is a woman's way of saying "F-YOU!"


9.
Don't worry about it, I got it: Another dangerous statement, meaning this is something a woman has told a man to do several times, but is now doing it herself. This will result in a man asking, "What's wrong?" For the woman's response refer to 3.
==================================
Mời các bạn xem thêm đoạn phim minh hoạ vui để hiểu rõ hơn bài viết này
:

* Hình ảnh và video clip chỉ dùng để minh hoạ, không cần dịch
Bài làm
Tựa đề: 9 Từ Phụ Nữ Hay Dùng
Nội dung:

9 Từ Phụ Nữ Hay Dùng

Phụ nữ thường bị đàn ông hiểu lầm. Đó là lý do tại sao đàn ông nên biết những từ ngữ phụ nữ hay dùng để báo cho họ biết trước về những cuộc cãi vã mà họ có thể phòng tránh nếu nhớ các "thuật ngữ" này. Đây là 9 từ phụ nữ thường dùng nhất để che giấu cảm xúc của mình:

 

1. Tốt thôi: Đây là từ phụ nữ dùng để kết thúc cuộc cãi vã khi họ đúng và bạn cần im lặng.

 

2. Năm phút nữa : Nếu cô ấy đang sửa soạn tóc, điều này có nghĩa là nửa tiếng đồng hồ. Năm phút đó chỉ là 5 phút mà bạn vừa được cho thêm năm phút nữa để xem trận đấu trước khi giúp làm những việc trong nhà.

 

3. Không có gì: Đây là sự tĩnh lặng trước khi cơn bão kéo đến. Điều này có nghĩa là “có gì” và bạn nên sẵn sàng xử lý bất kỳ tình huống nào. Những cuộc cãi vã bắt đầu bằng không có gì thường kết thúc bằng “tốt thôi”.


4. Cứ tiếp tục đi: Đây là sự thách thức chứ không phải sự cho phép. Đừng làm điều đó!

 

5. Tiếng thở dài to: Đây không thực sự là một từ, nhưng là cách bày tỏ cử chỉ thường bị hầu hết đàn ông hiểu lầm. Một tiếng thở dài to có nghĩa là cô ấy đang nghĩ bạn là một thằng ngốc và tự hỏi tại sao cô ấy đang đứng ở đây, mất thì giờ cãi vã với bạn về chuyện “không có gì”.

 

6. Không sao đâu : Đây là câu nói nguy hiểm khác mà phụ nữ hay dùng. Không sao đâu có nghĩa là cô ấy sẽ nghĩ lâu và nhiều về việc đó trước khi quyết định xem cách nhận lỗi của bạn như thế nào và khi nào.

 

7. Cám ơn: Một phụ nữ đang cám ơn bạn, đừng nghi ngờ hoặc chết ngất. Chỉ nói “không có chi”.

 

8. Sao cũng được : Đây là một cách nói của phụ nữ với từ “Mẹ Kiếp!”

9. Đừng lo chuyện đó, em hiểu mà : Một câu nói nguy hiểm khác, có nghĩa đây là một việc gì đó mà phụ nữ bảo đàn ông làm nhiều lần nhưng bây giờ thì chính cô ấy đang làm nó. Điều này sẽ làm cho người đàn ông hỏi “Có chuyện gì vậy?” câu trả lời của phụ nữ sẽ nằm ở mục số 3.

 

Đăng bởi: thiennhien