Thành viên: missbinhloc (Ngày đăng: 21/10/2011 08:06:07)
Mã bài thi: A080010 Điểm số: 87   Xếp hạng: 9
Nhận xét của giám khảo:
Bài dịch của bạn rất ổn về mặt ngữ nghĩa và khá hay + mượt mà ở những đoạn sau: "cần phải im miệng lại", "Đây là sự bình yên trước khi bão tố xảy đến", "Tiếp tục đi/Cứ làm đi/Cứ đi đi", "Thở dài nặng nề", "một sự bày tỏ không bằng lời", “Sao thế?/Có gì không ổn à?” và tất nhiên là bạn được cộng kha khá điểm đấy! Nhưng mà không hiểu sao bài dịch của bạn lại có nhiều chỗ bị sai chính tả và lặp từ, làm BGK "hí hửng" có cơ hội được trừ điểm bạn đấy, mất điểm oan quá bạn à: "che dấu", "nếu bạn nếu như bạn", "thách thách". Ngoài ra bạn không mắc lỗi dịch gì trầm trọng ngoài 3 lỗi mà hầu hết ai cũng mắc "che dấu", "hiểu lầm", "tỏ ra e thẹn".
Đề thi: Dịch đoạn văn
Tựa đề: 9 WORDS WOMEN USE
Nội dung:
9 WORDS WOMEN USE

Women are often misunderstood by men. That’s why men should know the words used by women to warn them about arguments they can avoid if they remember the terminologies. Here are the top 9 words women often use to hide their feelings:Hình minh hoạ


1. Fine: This is the word women use to end an argument when they are right and you need to shut up.

2.
Five Minutes: If she is getting dressed, this means a half an hour. Five minutes is only five minutes if you have just been given five more minutes to watch the game before helping around the house.


3.
Nothing: This is the calm before the storm. This means “something”, and you should be on your toes. Arguments that begin with nothing usually end in “fine”.


4. Go Ahead
: This is a dare, not permission. Don't do it!


5.
Loud Sigh: This is not actually a word, but a non-verbal statement often misunderstood mostly by men. A loud sigh means she thinks you are an idiot and wonders why she is standing here, wasting her time arguing with you about “nothing”.


6.
That's Okay!: This is another dangerous statement women use. That's okay means she will think long and hard before deciding how and when you will pay for your mistake.


7.
Thanks: A woman is thanking you, do not question, or faint. Just say “you're welcome”.


8. Whatever
: This is a woman's way of saying "F-YOU!"


9.
Don't worry about it, I got it: Another dangerous statement, meaning this is something a woman has told a man to do several times, but is now doing it herself. This will result in a man asking, "What's wrong?" For the woman's response refer to 3.
==================================
Mời các bạn xem thêm đoạn phim minh hoạ vui để hiểu rõ hơn bài viết này
:

* Hình ảnh và video clip chỉ dùng để minh hoạ, không cần dịch
Bài làm
Tựa đề: 9 từ phụ nữ hay dùng
Nội dung:

9 từ phụ nữ hay dùng

Đàn ông thường hiểu lầm ý của phụ nữ. Đó là lý do tại sao đàn ông nên biết các từ ngữ phụ nữ hay dùng để đề phòng những cuộc cãi cọ mà họ có thể tránh khỏi nếu nhớ được những thuật ngữ. Đây là 9 câu nói phụ nữ thường dùng nhất để che dấu cảm xúc thật của mình:

  1. Tốt thôi: Đây là từ phụ nữ dùng để kết thúc cuộc tranh cãi khi họ có lý và bạn cần phải im miệng lại.
  2. 5 phút nữa: Nếu cô ấy đang thay quần áo thì có nghĩa là nửa tiếng nữa. 5 phút chỉ là 5 phút nếu bạn nếu như bạn chỉ được cho có 5 phút nữa để xem bóng đá trước khi giúp cô ấy làm việc nhà.
  3. Không có gì: Đây là sự bình yên trước khi bão tố xảy đến. Cái này có nghĩa là “có gì đó”, và bạn nên cảnh giác. Những cuộc tranh cãi bắt đầu bằng “không có gì cả” thường kết thúc bằng “tốt thôi”.
  4. Tiếp tục đi/Cứ làm đi/Cứ đi đi: Đây là sự thách thách chứ không phải cho phép. Đừng có làm!
  5. Thở dài nặng nề: Trên thực tế đây không phải là một câu nói, nhưng là một sự bày tỏ không bằng lời mà hầu hết các chàng thường không hiểu đúng. Một tiếng thở dài nặng nề có nghĩa cô ấy nghĩ rằng bạn là một tên ngốc và tự hỏi tại sao mình lại ở đây mất thời gian tranh cãi với bạn không vì lý do gì cả.
  6. Được rồi!: Đây là một kiểu bày tỏ nguy hiểm khác của phụ nữ. Có nghĩa là cô ấy sẽ suy nghĩ thêm và kỹ hơn trước khi quyết định bạn sẽ phải trả giá cho sai phạm của bạn vào lúc nào và như thế nào.
  7. Cảm ơn: Khi một phụ nữ cảm ơn bạn, đừng hỏi cũng đừng tỏ ra e thẹn. Chỉ cần trả lời “không có chi”.
  8. Sao cũng được: Đây là cách phụ nữ nói “mẹ mày!”.
  9. Đừng bận tâm, em làm được: Sự bày tỏ nguy hiểm khác nữa có nghĩa đây là chuyện mà nàng đã nói với anh chàng vài lần rồi nhưng giờ cô ấy đang tự mình làm. Chuyện này dẫn đến việc anh chàng sẽ hỏi “Sao thế?/Có gì không ổn à?”. Quay lại câu số 3 để biết câu trả lời của nàng.
Đăng bởi: missbinhloc