Thành viên: hoxhox (Ngày đăng: 21/10/2011 00:41:17 - Cập nhật cuối: 21/10/2011 00:45:54)
Mã bài thi: A080009 Điểm số: 88   Xếp hạng: 8
Nhận xét của giám khảo:
Bài dịch của bạn được cộng điểm ngay từ tựa đề với cách dịch "dễ hiểu nhầm nhất". Đoạn intro bạn cũng được cộng điểm khi dịch thoát "con gái nói có là không", nhưng lại để bị trừ oan uổng khi dịch thiếu đoạn "warn them about arguments". "5 phút chỉ đúng là 5 phút khi đó là khoảng thời gian cho bạn xem trận bóng đá trước khi bị vợ bắt đi phụ giúp việc nhà.", đây là 1 đoạn dịch hay, mượt mà và bạn được cộng khá nhiều điểm cho đoạn này, cũng như 2 đoạn cuối bài "“Anh khỏi phải lo, tôi làm xong rồi”, "Thể nào khi nghe cô ta nói vậy, bạn cũng hỏi: “Không sao chứ em?”. Rất tiếc là điểm chung cuộc bài bạn lại không cao lắm vì bạn bị trừ cho khá nhiều lỗi khác, bạn tham khảo kỹ lại với đáp án nhé: "muốn thêm thời gian suy nghĩ cách", "có tỏ ra quá xúc động", "“Mặc kệ anh!”: Đây là cách phụ nữ nói “quên ngay suy nghĩ đó của anh đi!”, "Thêm thuật ngữ dễ hiểu nhầm". "Cho nên dù bạn đang làm gì đi nữa thì cũng phải dừng lại đi." <<< bạn đã dịch quá xa cho với ý nguyên bản. That's Okay dịch là "không sao đâu" cũng chưa chính xác bạn nhé.
Đề thi: Dịch đoạn văn
Tựa đề: 9 WORDS WOMEN USE
Nội dung:
9 WORDS WOMEN USE

Women are often misunderstood by men. That’s why men should know the words used by women to warn them about arguments they can avoid if they remember the terminologies. Here are the top 9 words women often use to hide their feelings:Hình minh hoạ


1. Fine: This is the word women use to end an argument when they are right and you need to shut up.

2.
Five Minutes: If she is getting dressed, this means a half an hour. Five minutes is only five minutes if you have just been given five more minutes to watch the game before helping around the house.


3.
Nothing: This is the calm before the storm. This means “something”, and you should be on your toes. Arguments that begin with nothing usually end in “fine”.


4. Go Ahead
: This is a dare, not permission. Don't do it!


5.
Loud Sigh: This is not actually a word, but a non-verbal statement often misunderstood mostly by men. A loud sigh means she thinks you are an idiot and wonders why she is standing here, wasting her time arguing with you about “nothing”.


6.
That's Okay!: This is another dangerous statement women use. That's okay means she will think long and hard before deciding how and when you will pay for your mistake.


7.
Thanks: A woman is thanking you, do not question, or faint. Just say “you're welcome”.


8. Whatever
: This is a woman's way of saying "F-YOU!"


9.
Don't worry about it, I got it: Another dangerous statement, meaning this is something a woman has told a man to do several times, but is now doing it herself. This will result in a man asking, "What's wrong?" For the woman's response refer to 3.
==================================
Mời các bạn xem thêm đoạn phim minh hoạ vui để hiểu rõ hơn bài viết này
:

* Hình ảnh và video clip chỉ dùng để minh hoạ, không cần dịch
Bài làm
Tựa đề: 9 THUẬT NGỮ CỦA PHỤ NỮ DỄ HIỂU NHẦM NHẤT
Nội dung:

“Con gái nói có là không”. Đó là lý do tại sao đàn ông nên ghi nhớ  phụ nữ muốn gì thông qua các thuật ngữ họ thường dùng, từ đó sẽ biết cách tránh khỏi những cuộc cãi vã không đáng có. Sau đây là 9 phát ngôn thông dụng nhất mà phụ nữ hay dùng để che dấu suy nghĩ thật của mình:


1. “Tốt thôi!”: Phụ nữ hay dùng từ này để kết thúc cho cuộc tranh cãi khi họ thấy họ đúng còn bạn nên im đi thì hơn.
2.
“5 phút nữa!”: Nếu vợ bạn nói câu này khi đang trang điểm thì chắc chắn bạn phải đợi nửa tiếng nữa. 5 phút chỉ đúng là 5 phút khi đó là khoảng thời gian cho bạn xem trận bóng đá trước khi bị vợ bắt đi phụ giúp việc nhà.
3.
Chẳng sao hết!”: đây gọi là “sự yên lặng trước cơn bão”, có nghĩa là “có sao” rồi đó, và bạn nên cảnh giác. Những cuộc cãi vã thường bắt đầu với câu “Chẳng sao hết!” và kết thúc bằng câu “tốt thôi!”.
4. “Cứ tiếp tục đi”
: Câu nói này không có nghĩa là cho phép, mà là thách thức. Cho nên dù bạn đang làm gì đi nữa thì cũng phải dừng lại đi.
5.Thở dài:
Thực ra đây là cử chỉ, không phải là lời nói, và đàn ông cũng hay hiểu lầm với cử chỉ này nhất. Phụ nữ thở dài có nghĩa cô ta xem bạn là thằng ngốc; cô ta đang thắc mắc tại sao mình lại lãng phí thời gian đứng đây tranh cãi với bạn những chuyện vớ vẩn.
6.
Không sao đâu”: Một thuật ngữ đau đầu nữa mà phụ nữ hay sử dụng. Khi một người phụ nữ nói “Không sao đâu!” là cô ta đang muốn thêm thời gian suy nghĩ cách và thời điểm để bắt bạn trả giá cho những sai lầm của mình.
7.
Cám ơn”: Khi phụ nữ nói cảm ơn, đừng thấy khó hiểu, cũng đừng có tỏ ra quá xúc động. Cô ta chỉ đơn giản muốn nói rằng: “Có gì đâu!”.

8. “Mặc kệ anh!”: Đây là cách phụ nữ nói “quên ngay suy nghĩ đó của anh đi!”.
9.
Anh khỏi phải lo, tôi làm xong rồi”: Thêm thuật ngữ dễ hiểu nhầm, có nghĩa người phụ nữ của bạn đã nhắc bạn làm gì đó nhiều lần rồi nhưng rốt cuộc cô ta vẫn phải tự làm lấy. Thể nào khi nghe cô ta nói vậy, bạn cũng hỏi: “Không sao chứ em?”, và cô ta sẽ trả lời giống câu thứ 3.

 

Đăng bởi: hoxhox