Thành viên: mattroiden (Ngày đăng: 20/10/2011 16:47:16 - Cập nhật cuối: 20/10/2011 16:50:12)
Mã bài thi: A080006 Điểm số: 94   Xếp hạng: 3
Nhận xét của giám khảo:
Chào mattroiden, bài dịch của bạn ngay từ tựa đề đã có chỗ cho BGK làm việc :) Bạn được cộng điểm ngay cho cách dịch "thốt ra" & "phát ngôn". "Đứng dậy giúp nàng việc nhà" cũng rất hay, gợi lên hình tượng 1 anh chàng phải tiếc rẻ rời các tivi đứng dậy phụ cô nàng làm dọn dẹp trong nhà nên bạn lại cũng được cộng điểm. Các cụm từ hay khác góp phần mang lại điểm cộng cho bạn nữa là "cần phải ngậm mồm lại", "Cứ làm đi/ Cứ việc", "Đồ chết giẫm", "câu nói lợi hại". Tuy nhiên, bạn cũng bị trừ điểm ở một số chỗ dịch chưa hoàn hảo "hiểu sai", "khẩu từ" <<< từ này lạ quá, chắc là bạn tự chế ra?. That's Okay dịch là "không sao đâu" và "faint" dịch là nghi hoặc là chưa chính xác, xem thêm đáp án bạn nhé. Và lần sau bạn cần chú ý chính tả, đừng để bị trừ điểm oan uổng như "Thở dài thường thượt" nhé thì bài dịch của bạn bảo đảm sẽ cao điểm hơn nhiều đấy!
Đề thi: Dịch đoạn văn
Tựa đề: 9 WORDS WOMEN USE
Nội dung:
9 WORDS WOMEN USE

Women are often misunderstood by men. That’s why men should know the words used by women to warn them about arguments they can avoid if they remember the terminologies. Here are the top 9 words women often use to hide their feelings:Hình minh hoạ


1. Fine: This is the word women use to end an argument when they are right and you need to shut up.

2.
Five Minutes: If she is getting dressed, this means a half an hour. Five minutes is only five minutes if you have just been given five more minutes to watch the game before helping around the house.


3.
Nothing: This is the calm before the storm. This means “something”, and you should be on your toes. Arguments that begin with nothing usually end in “fine”.


4. Go Ahead
: This is a dare, not permission. Don't do it!


5.
Loud Sigh: This is not actually a word, but a non-verbal statement often misunderstood mostly by men. A loud sigh means she thinks you are an idiot and wonders why she is standing here, wasting her time arguing with you about “nothing”.


6.
That's Okay!: This is another dangerous statement women use. That's okay means she will think long and hard before deciding how and when you will pay for your mistake.


7.
Thanks: A woman is thanking you, do not question, or faint. Just say “you're welcome”.


8. Whatever
: This is a woman's way of saying "F-YOU!"


9.
Don't worry about it, I got it: Another dangerous statement, meaning this is something a woman has told a man to do several times, but is now doing it herself. This will result in a man asking, "What's wrong?" For the woman's response refer to 3.
==================================
Mời các bạn xem thêm đoạn phim minh hoạ vui để hiểu rõ hơn bài viết này
:

* Hình ảnh và video clip chỉ dùng để minh hoạ, không cần dịch
Bài làm
Tựa đề: 9 cụm từ phụ nữ thường thốt ra/ 9 “phát ngôn” phụ nữ hay nói
Nội dung:

Chàng thường hiểu sai ý nàng. Đó là lí do tại sao chàng nên biết “khẩu từ” nào nàng hay dùng nhằm tránh những cuộc khẩu chiến có thể xảy ra nếu chàng nhớ đến những “thuật ngữ” này.

Đây là 9 cụm từ nàng thường dùng nhất để che giấu cảm xúc của mình:

  1. Tốt thôi: Đây là từ nàng hay nói để chấm dứt cuộc khẩu chiến khi nàng đúng còn bạn thì cần phải ngậm mồm lại.
  2. Năm phút nữa: Nếu nàng đang thay đồ thì năm phút có nghĩa là “nửa giờ “ nữa. Năm phút thì sẽ chỉ năm phút thôi nếu nàng cho bạn xem trận đấu thêm năm phút nữa còn sau đó bạn phải đứng dậy giúp nàng việc nhà.
  3. Không có gì: Đây là sự yên lặng trước cơn bão sắp đến. “Không có gì” nghĩa là “có gì”, và bạn cần phải cảnh giác. Khẩu chiến bắt đầu bằng “không có gì” thường kết thúc bằng “được thôi”.
  4. Cứ làm đi/ Cứ việc: Đây là một lời đe doạ, chứ không phải là sự cho phép. Đừng có dại dột mà làm đấy.
  5. Thở dài thường thượt: Thật ra đây không phải là một cụm từ nhưng lại là một “phát ngôn phi ngôn ngữ” mà hầu hết giới đàn ông đều hiểu sai về nó. Một cái thở dài nghĩa là nàng nghĩ rằng bạn là một thằng đần và không hiểu sao nàng lại đứng đó, lãng phí thời gian đấu khẩu với bạn về chuyện “chẳng có gì”.
  6. Vậy cũng được/ Không sao đâu: Đây cũng là một trong những phát ngôn nguy hiểm của nàng. “Vậy cũng được” nghĩa là nàng sẽ suy nghĩ rất nhiều trước khi quyết định bạn sẽ phải trả giá cho lỗi lầm bạn gây ra khi nào và như thế nào.
  7. Cám ơn: Khi nàng cám ơn bạn, đừng hỏi lại hay nghi hoặc điều gì cả. Mà chỉ cần nói “ ồ không sao đâu”/”không có gì cả”.
  8. Thế nào cũng được: Đây là cách nàng nói “Đồ chết giẫm”.
  9. Đừng lo, tôi hiểu rồi: Một trong những câu nói lợi hại của nàng, nghĩa là có việc gì đó mà nàng đã bảo chàng làm rất nhiều lần nhưng cuối cùng nàng phải tự làm nó. Điều này sẽ dẫn đến việc chàng sẽ hỏi “Có chuyện gì vậy” thì nàng sẽ đáp lại là “Không có gì”.
Đăng bởi: mattroiden