Thành viên: lamngoc (Ngày đăng: 20/10/2011 14:47:41 - Cập nhật cuối: 20/10/2011 14:48:57)
Mã bài thi: A080005 Điểm số: 95   Xếp hạng: 2
Nhận xét của giám khảo:
Bài dịch này lamngoc cũng như Cookies, dịch rất sát. Chính vì thế BGK không kiếm được nhiều chỗ hay để cộng điểm cho bạn. Bạn chỉ được cộng điểm cho một ít cụm bạn dịch sắc sảo như sau: "thở dài đánh thượt", "thông điệp không lời". Đặc biệt, "That's Okay" bạn dịch là "Được lắm" rất hay, BGK rất thích, cách dịch này nghe rất "khiêu khích" đúng kiểu bằng mặt mà không bằng lòng của con gái nên tất nhiên bạn được cộng điểm xứng đáng cho cụm từ này. Đáng tiếc là bạn vẫn bị mắc một số bẫy như đa số các bạn khác ở những cụm dịch: "hiểu sai", "im lặng". Và bạn bị trừ điểm thẳng tay ở "Bất kể thứ gì" & "bạn cho thêm" <<< dịch là "bạn được cho thêm" mới chính xác, đúng không lamngoc? Bạn vẫn sẽ tham gia vòng sau với cuộc thi nhé. Cám ơn bạn rất nhiều!
Đề thi: Dịch đoạn văn
Tựa đề: 9 WORDS WOMEN USE
Nội dung:
9 WORDS WOMEN USE

Women are often misunderstood by men. That’s why men should know the words used by women to warn them about arguments they can avoid if they remember the terminologies. Here are the top 9 words women often use to hide their feelings:Hình minh hoạ


1. Fine: This is the word women use to end an argument when they are right and you need to shut up.

2.
Five Minutes: If she is getting dressed, this means a half an hour. Five minutes is only five minutes if you have just been given five more minutes to watch the game before helping around the house.


3.
Nothing: This is the calm before the storm. This means “something”, and you should be on your toes. Arguments that begin with nothing usually end in “fine”.


4. Go Ahead
: This is a dare, not permission. Don't do it!


5.
Loud Sigh: This is not actually a word, but a non-verbal statement often misunderstood mostly by men. A loud sigh means she thinks you are an idiot and wonders why she is standing here, wasting her time arguing with you about “nothing”.


6.
That's Okay!: This is another dangerous statement women use. That's okay means she will think long and hard before deciding how and when you will pay for your mistake.


7.
Thanks: A woman is thanking you, do not question, or faint. Just say “you're welcome”.


8. Whatever
: This is a woman's way of saying "F-YOU!"


9.
Don't worry about it, I got it: Another dangerous statement, meaning this is something a woman has told a man to do several times, but is now doing it herself. This will result in a man asking, "What's wrong?" For the woman's response refer to 3.
==================================
Mời các bạn xem thêm đoạn phim minh hoạ vui để hiểu rõ hơn bài viết này
:

* Hình ảnh và video clip chỉ dùng để minh hoạ, không cần dịch
Bài làm
Tựa đề: 9 TỪ PHỤ NỮ HAY DÙNG
Nội dung:

Đàn ông thường hay hiểu sai về phụ nữ. Đó là lý do tại sao đàn ông nên biết những từ mà phụ nữ hay dùng nhằm cảnh báo những cuộc tranh cãi mà họ có thể tránh được nếu họ nhớ những từ đó. Sau đây là 9 từ mà phụ nữ thường hay dùng nhất để che giấu cảm xúc của mình.

1. Tốt thôi: Từ này phụ nữ dùng để kết thúc cuộc cãi vã khi họ ̣đúng và điều bạn nên làm là im lặng.

2. 5 phút thôi: nếu cô ấy đang chuẩn bị thay trang phục thì có nghĩa là nửa tiếng. 5 phút chỉ là 5 phút nếu bạn cho thêm 5 phút nữa để xem trận đấu trước khi phụ làm việc nhà.

3. Không có gì: Đây là khoảng lặng trước mọi cơn bão. Điều này có nghĩa là “có chuyện gì đó”, và bạn phải đề cao cảnh giác. Những cuộc cãi vã thường bắt đầu bằng “không có gì” sẽ kết thúc với từ “tốt thôi”.

4. Tiếp tục đi: Đây là lời thách thức chớ không phải sự cho phép. Đừng làm chuyện đó!

5. Thở dài đánh thượt: Đây không phải là một từ thật sự mà nó là một thông điệp không lời thường hay bị đàn ông hiểu lầm nhất. Thở dài đánh thượt nghĩa là cô ấy nghĩ bạn là một tên ngốc và tự hỏi tại sao lại ở đây mất thời gian tranh cãi với bạn về chuyện “không đâu”.

6. Được lắm: Đây là một thông điệp nguy hiểm khác mà phụ nữ hay dùng. Được lắm có nghĩa là cô ấy sẽ suy nghĩ thật lâu và cẩn thận trước khi quyết định bạn sẽ phải trả giá cho sai lầm của mình như thế nào và khi nào.

7.  Cảm ơn: Khi phụ nữ nói cảm ơn bạn, bạn không nên hỏi lại hoặc phớt lờ mà chỉ cần nói “không có chi”

8. Bất kể thứ gì: Đây là cách chửi “má mày!” của phụ nữ.

9. Đừng lo về chuyện đó, em làm rồi: Một thông điệp nguy hiểm khác có nghĩa là chuyện này phụ nữ đã nhờ đàn ông làm rất nhiều lần nhưng bây giờ chính cô ấy phải làm. Và kết quả của chuyện này là khi đàn ông hỏi: “có chuyện gì à?” Câu trả lời của phụ nữ sẽ là “không có gì”.
Đăng bởi: lamngoc