Thành viên: jerry (Ngày đăng: 20/10/2011 11:03:42 - Cập nhật cuối: 20/10/2011 11:43:37)
Mã bài thi: A080003 Điểm số: 96   Xếp hạng: 1
Nhận xét của giám khảo:
Jerry dịch bài lúc nào cũng có "phong độ"! Bạn dịch rất sắc sảo: "chả hiểu tí gì; năm phút của nàng sẽ là nửa tiếng của bạn; “khờ hết sức khờ”; suy nghĩ “nát óc” trước khi phán quyết; “tự xử” một mình". Bài dịch của bạn sẽ còn được điểm cao hơn nữa, biết đâu là tối đa đấy, nếu bạn né được một số rất ít những lỗi sau: "khi đó bạn nên hiểu rằng:" - bạn diễn giải chỗ này hơi xa; "Được mà" - cụm này chỉ sự đồng tình nhiều hơn nên sai với ý "được thôi" / "thôi được rồi" kiểu ngúng nguẩy giận lẫy của phe tóc dài, đúng ko Jerry? BGK cũng trừ điểm bạn cho lỗi tương tự khi dịch "em hiểu mà" & 2 lỗi chính tả do sơ suất "chuyện lkhông hay rồi” & "Đó là các mà phụ nữ nói". Cách dịch "mừng đến ngất xỉu" của bạn cũng hơi quá so với đáp án, bạn xem lại nhé. BGK mong chờ sẽ gặp lại bạn ở vòng thi cuối & hy vọng bài dịch của bạn sẽ đoạt giải đấy!
Đề thi: Dịch đoạn văn
Tựa đề: 9 WORDS WOMEN USE
Nội dung:
9 WORDS WOMEN USE

Women are often misunderstood by men. That’s why men should know the words used by women to warn them about arguments they can avoid if they remember the terminologies. Here are the top 9 words women often use to hide their feelings:Hình minh hoạ


1. Fine: This is the word women use to end an argument when they are right and you need to shut up.

2.
Five Minutes: If she is getting dressed, this means a half an hour. Five minutes is only five minutes if you have just been given five more minutes to watch the game before helping around the house.


3.
Nothing: This is the calm before the storm. This means “something”, and you should be on your toes. Arguments that begin with nothing usually end in “fine”.


4. Go Ahead
: This is a dare, not permission. Don't do it!


5.
Loud Sigh: This is not actually a word, but a non-verbal statement often misunderstood mostly by men. A loud sigh means she thinks you are an idiot and wonders why she is standing here, wasting her time arguing with you about “nothing”.


6.
That's Okay!: This is another dangerous statement women use. That's okay means she will think long and hard before deciding how and when you will pay for your mistake.


7.
Thanks: A woman is thanking you, do not question, or faint. Just say “you're welcome”.


8. Whatever
: This is a woman's way of saying "F-YOU!"


9.
Don't worry about it, I got it: Another dangerous statement, meaning this is something a woman has told a man to do several times, but is now doing it herself. This will result in a man asking, "What's wrong?" For the woman's response refer to 3.
==================================
Mời các bạn xem thêm đoạn phim minh hoạ vui để hiểu rõ hơn bài viết này
:

* Hình ảnh và video clip chỉ dùng để minh hoạ, không cần dịch
Bài làm
Tựa đề: 9 CÂU NÓI PHÁI ĐẸP THƯỜNG DÙNG
Nội dung:

9 CÂU NÓI PHÁI ĐẸP THƯỜNG DÙNG

Cánh đàn ông chúng ta thường chả hiểu tí gì về phụ nữ. Chính vì vậy, chúng ta nên biết qua những câu “người ấy” hay dùng để cảnh báo nguy cơ xảy ra một cuộc đấu khẩu mà nếu thuộc lòng các ‘kiểu nói’ này ta hoàn toàn có thể tránh khỏi “tai hoạ”. Sau đây là 9 câu nói thông dụng nhất mà các chị em thường dùng để che giấu cảm xúc của mình:

1. Tốt thôi: Đây là câu nàng nói để kết thúc một trận “võ mồm”, khi đó bạn nên hiểu rằng: nàng đúng và bạn cần “ngậm miệng lại”

2. Năm phút: Nếu nàng đang sửa soạn xiêm y, năm phút của nàng sẽ là nửa tiếng của bạn. Năm phút sẽ đúng là năm phút nếu đó là khoảng thời gian nàng cho thêm để bạn thưởng thức trận đấu trên TV trước khi phụ giúp nàng làm việc nhà.

3. Không có gì: Đây là dấu hiệu “biển lặng trước cơn giông tố”. “Không có gì” ở đây nghĩa là “có chuyện lkhông hay rồi”, và bạn nên chuẩn bị tinh thần để đối phó đi. Những trận cãi cọ bắt đầu bằng câu “Không có gì” thường kết thúc bằng câu “Tốt thôi”.

4. Cứ làm tiếp đi: Nàng đang nói thách đấy, không phải là cho phép bạn làm đâu. Đừng có dại dột mà làm!

5. Thở dài thườn thượt: Thật ra đây chẳng phải là một từ ngữ nào cả, mà là một sự biểu lộ bằng thái độ mà hầu hết cánh đàn ông đều không hiểu được ẩn ý của nó. Khi nàng thở dài thườn thượt, điều đó có nghĩa là nàng nghĩ bạn “khờ hết sức khờ” và tự nhủ tại sao nàng phải đứng đây, phung phí thời gian vô ích với bạn về một chuyện “không đâu”.

6. Được mà: Thêm một câu nói “lợi hại” mà chị em phụ nữ vẫn xài. “Được mà” đồng nghĩa với việc nàng sẽ suy nghĩ “nát óc” trước khi phán quyết khi nào bạn sẽ trả giá cho sai lầm của mình và trả giá ra sao.

7. Cảm ơn nhé: Khi một người phụ nữ cảm ơn bạn, đừng thắc mắc gì hết và cũng đừng mừng đến ngất xỉu. Đơn giản chỉ cần đáp lại “Không có chi”.

8. Sao cũng được: Đó là các mà phụ nữ nói “Quỷ tha ma bắt anh đi!”

9. Đừng lo, em hiểu mà: Lại thêm một câu nói nguy hiểm của nàng, đó có nghĩa là nàng nhiều lần bảo chàng làm một việc gì đó nhưng lúc này đây nàng phải “tự xử” một mình. Rồi chàng sẽ thắc mắc: “Có chuyện gì sao?” Để biết được câu trả lời của nàng, xem lại câu số 3 bên trên.

 

Đăng bởi: jerry