danh từ
Vi-ta-min (một trong nhiều chất hữu cơ có trong những thức ăn, cần thiết cho sức khoẻ con người và những động vật khác); sinh tố
Rề-ti-non ( vi-ta-min A)
A-xít a-xco-bích ( vi-ta-min C)
Can-xi-phê-ron ( vi-ta-min D)
Vi-ta-min B tổng hợp
Năm 1936, Robert Runnels Williams tổng hợp được ti-a-min ( vi-ta-min B 1)
Ri-bô-fla-vin (hay Lắc-tô-fla-vin) cũng gọi là vi-ta-min B 2
Ni-a-xin ( vi-ta-min B 3)
A-xít păng-tô-tê-ních ( vi-ta-min B 5)
Pi-ri-đoóc-xin ( vi-ta-min B 6)
Cô-ba-la-min/xi-a-nô-cô-ba-la-min ( vi-ta-min B 12)