Đối tượng nào có nguy cơ thiếu vitamin D?
Nhiều công trình nghiên cứu cho thấy tình trạng thiếu vitamin D có thể gây ảnh hưởng đến người lớn, trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, và cả thanh thiếu niên. Chế độ dinh dưỡng của bạn có thể làm tăng nguy cơ nếu hàm lượng vitamin D thấp trong sữa hoặc thức ăn chứa vitamin D tự nhiên, chẳng hạn như cá hồi và trứng. Hầu hết người có hàm lượng vitamin D trong máu thấp đều không để ý thấy bất kỳ triệu chứng gì. Các nguy cơ khác bao gồm:
* Béo phì
* Rối loạn tiêu hóa chẳng hạn như bệnh đường ruột
* Tuổi già (từ 50 trở lên)
* Một số loại thuốc nào đó