Từ điển
Dịch văn bản
 
Từ điển Anh - Việt
Tra từ
 
 
Dịch song ngữ - Y học - Sức khoẻ
Food safety tips for packing lunches
Bí quyết an toàn thực phẩm cho bữa trưa mang theo
You do everything you can think of to ensure your kids eat a healthful lunch. But do you also consider the safety of the food you pack in their lunch bags each day?
Bạn làm mọi việc bạn có thể nghĩ đến để đảm bảo bữa trưa của con bạn có lợi cho sức khoẻ. Nhưng bạn có xem xét tính an toàn của thực phẩm bạn đóng gói trong các túi ăn trưa của lũ trẻ mỗi ngày?

You do everything you can think of to ensure your kids eat a healthful lunch. But do you also consider the safety of the food you pack in their lunch bags each day?

"Packing your child's school lunch not only helps you know they're eating healthful fare, it can also save money an important consideration in the current economy," says food safety expert Dr. Don Schaffner of the Institute of Food Technologists and Rutgers University. "Parents also need to keep in mind, however, the importance of safe handling practices when preparing food for their children's lunch boxes."

The U.S. Department of Agriculture offers a few safety tips to keep in mind when packing school lunches for kids or your own lunch for work:

Keep it clean

Hand washing is an important part of ensuring food safety. Washing your hands can stop bacteria from spreading. Before beginning food preparation, wash your hands with soap and warm water for 20 seconds. Wash them again before eating. Wash cutting boards, dishes, utensils and countertops with hot, soapy water after preparing each food item.

 Start with safe food

Keep perishable foods like prepackaged lunch combinations like the kind that include lunch meats with crackers, cheese and condiments cold by using freezer gel packs or a frozen juice carton. Insulated, soft-sided lunch boxes or bags are best for keeping food cold. If you use a paper bag, be sure to create insulating layers by double bagging.

Pack light

Don't pack more than your kids are likely to eat. That way, you won't have to worry if leftovers they bring home have been kept at safe temperatures throughout the day and on the commute home. Consider preparing food the night before and storing it in the refrigerator. Then pack your lunch bag in the morning. This will help food stay cold longer.

Avoid cross-contamination

Never reuse packaging materials such as paper or plastic bags, food wraps and aluminum foil; this can lead to cross-contamination. Throw away all food packaging after you eat lunch, and discard perishable leftovers unless you can safely chill them immediately after lunch and upon returning home.

Keep hot foods hot, cold foods cold


Use an insulated container like a thermos for hot foods like chili, soup and stew. Before using the container, fill it with boiling water, let it stand for a few minutes, empty it and then pour in the piping hot food. Keep the container closed until lunchtime, which will help minimize bacterial contamination and growth. Harmful bacteria multiply rapidly in the "danger zone" of temperatures between 40 and 140 degrees. Transport cold food with an ice source and refrigerate it immediately once you reach your destination.

The right way to reheat


If you reheat food in the microwave, cover the food to hold in the moisture and promote safe, even heating. Reheat leftovers to at least 165 degrees. Food should come out of the microwave steaming hot. Cook frozen convenience meals according to the package instructions.

"Following these simple steps can help you and your family enjoy a packed lunch at school or work, while reducing the risk of food-borne illness," Schaffner says.


Source: Institute of Food Technologists (IFT)

Bạn làm mọi việc bạn có thể nghĩ đến để đảm bảo bữa trưa của con bạn có lợi cho sức khoẻ. Nhưng bạn có xem xét tính an toàn của thực phẩm bạn đóng gói trong các túi ăn trưa của lũ trẻ mỗi ngày?

“Đóng gói bữa ăn trưa ở trường của con không chỉ giúp bạn biết chúng đang ăn uống một thực đơn lành mạnh, mà còn có thể tiết kiệm tiền một cách cân nhắc quan trọng trong nền kinh tế hiện tại”, theo chuyên gia an toàn thực phẩm, Tiến sĩ Don Schaffner của Viện công nghệ thực phẩm Đại học Rutgers. “Cha mẹ cũng cần ghi nhớ, dù thế nào đi nữa, tầm quan trọng việc xử lý an toàn khi chuẩn bị thức ăn cho các hộp ăn trưa của trẻ em.”

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đưa ra một vài lời khuyên an toàn cần ghi nhớ khi đóng gói bữa ăn trưa trong trường học cho trẻ em hoặc bữa ăn trưa của bạn tại nơi làm việc:

Giữ sạch sẽ

Rửa tay là một phần quan trọng của việc đảm bảo an toàn thực phẩm. Rửa tay của bạn có thể ngăn chặn vi khuẩn lây lan. Trước khi bắt đầu chuẩn bị thức ăn, hãy rửa tay bằng xà phòng và nước ấm trong 20 giây. Rửa một lần nữa trước khi ăn. Rửa sạch thớt, các món ăn, đồ dùng và bàn với nước ấm, xà phòng sau khi chuẩn bị từng hạng mục thực phẩm.

Bắt đầu với thức ăn an toàn

Giữ thực phẩm dễ ôi thiu như bữa trưa đóng gói sẵn bao gồm các loại thịt hộp với bánh quy giòn, pho mát các gia vị lạnh bằng cách sử dụng gói gel làm lạnh hay thùng giữ đông. Tốt nhất là dùng các hộp hoặc túi ăn trưa bằng vải, cách nhiệt để giữ lạnh thức ăn. Nếu bạn sử dụng túi giấy, hãy chắc chắn là có tạo các lớp cách điện bằng cách gấp đôi túi.

Gói vừa đủ thức ăn

Không đóng gói nhiều hơn lượng con bạn có thể ăn hết. Bằng cách đó, bạn sẽ không phải lo lắng thức ăn còn thừa mang về nhà có được lưu giữ ở nhiệt độ an toàn trong suốt cả ngày trên đường về hay không. Xem xét việc chuẩn bị thức ăn vào đêm hôm trước và lưu trữ nó trong tủ lạnh. Sau đó đóng gói túi ăn trưa của bạn vào buổi sáng. Điều này sẽ giúp thực phẩm được giữ lạnh lâu hơn.

Tránh lây nhiễm chéo

Không bao giờ sử dụng lại các vật liệu đóng gói như túi giấy hoặc nhựa, bao bì thực phẩm và lá nhôm, điều này có thể dẫn đến lây nhiễm chéo. Vứt bỏ tất cả các bao bì thực phẩm sau khi ăn trưa, và bỏ thức ăn thừa dễ hỏng trừ khi bạn có thể giữ lạnh chúng một cách an toàn ngay lập tức sau khi ăn trưa khi trở về nhà.

Giữ nóng những thức ăn nóng, giữ lạnh những thức ăn lạnh

Sử dụng vật chứa cách nhiệt như bình cách nhiệt cho các thực phẩm nóng như ớt, canh và món hầm. Trước khi sử dụng vật chứa, tráng nó bằng nước sôi trong một vài phút, đổ đi rồi mới múc thức ăn nóng vào. Giữ kín vật đựng thực phẩm cho đến giờ ăn trưa, sẽ giúp giảm thiểu sự nhiễm và sinh sôi của vi khuẩn. Vi khuẩn có hại sinh sôi nảy nở nhanh chóng trong "vùng nguy hiểm" của nhiệt độ giữa 40 và 140 độ. Vận chuyển thực phẩm lạnh với một nguồn làm lạnh ướp lạnh ngay lập tức khi bạn đến nơi.

Hâm nóng thức ăn đúng cách

Nếu bạn hâm thức ăn lại trong lò vi ba, hãy bọc thức ăn lại để giữ độ ẩm và thêm an toàn, ngay cả khi đang nóng. Hâm thức ăn thừa ở nhiệt độ ít nhất là 165 độ. Nấu thức ăn đông lạnh ăn liền theo hướng dẫn trên gói.

“Làm theo các bước đơn giản này có thể giúp bạn và gia đình thưởng thức một bữa ăn trưa đóng gói tại trường học hoặc chỗ làm, đồng thời giảm nguy cơ bệnh truyền qua thực phẩm”, Schaffner nói.


Nguồn: Viện Công nghệ Thực phẩm (IFT)

 
Đăng bởi: sweety
Bình luận
Đăng bình luận
1 Bình luận
normal123(23/09/2011 08:50:13)
Hay!!!
Đăng bình luận
Vui lòng đăng nhập để viết bình luận.