Từ điển
Dịch văn bản
 
Tất cả từ điển
Tra từ
 
 
Dịch song ngữ - Y học - Sức khoẻ
Brown rice - Health benefits of brown rice
Gạo lức – Các lợi ích sức khỏe của gạo lức
Nutritionists and dieticians are now increasingly recommending brown rice as an excellent source of all-round nutrition. Experts say the difference between brown rice and the more popular white rice is not just the color. White rice actually lacks the necessary quantities of over a dozen important nutrients, including vitamin E, thiamin, niacin, vitamin B1, B3, B6, folacin, potassium, magnesium and iron.
Các chuyên gia dinh dưỡng ngày càng khuyên ăn gạo lức vì đây là một nguồn dưỡng chất tuyệt vời về mọi mặt. Các chuyên gia cho rằng sự khác biệt giữa gạo lức và gạo trắng phổ biến hơn không chỉ ở màu sắc của hạt gạo. Gạo trắng thực sự thiếu nhiều dưỡng chất thiết yếu, như vi-ta-min E, ti-a-min, ni-a-xin, vi-ta-min B1, B3, B6, a-xít phô-lích, ka-li, ma-giê và sắt.
Brown rice – Health benefits of brown rice

Nutritionists and dieticians are now increasingly recommending brown rice as an excellent source of all-round nutrition. Experts say the difference between brown rice and the more popular white rice is not just the color. White rice actually lacks the necessary quantities of over a dozen important nutrients, including vitamin E, thiamin, niacin, vitamin B1, B3, B6, folacin, potassium, magnesium and iron.

Relieve Constipation: The fibers present in brown rice, increase bowl movement, thus helping in reducing constipation.

Prevention of Asthma: According to researchers, increased intake of whole grains and fish could reduce the risk of childhood asthma by about fifty percent. The numerous anti-inflammatory compounds found in fish and brown rice help in reducing wheezing

Most people who eat brown rice expect to derive the health benefits that are attributed to this type of rice. Some benefits have been medically proven and research is continously being conducted to study the nutritional value of brown rice. It is widely believed that brown rice helps control blood pressure and also reduces wide fluctuations in blood sugar. The high fiber content of brown rice has a good effect on controlling cholestrol and cholestrol control is of prime importance in keeping away heart disease.

The health benefits of high fiber content foods are numerous, it reduces the possibility of heart diseases, helps avoid abrupt spikes in sugar levels, helps digestion and reduces constipation etc. Some medical tests have indicated that the health benefits of brown rice could include controlling high blood pressure. Besides high fiber content, brown rice also contains other nutrients like, B vitamins, manganese, selenium and iron. By eating brown rice, you will also get the health benefits that such nutrients give the human body.

Brown rice is essentially the same as white rice, in the fact that it comes from the same plant. There is no "brown rice" plant and "white rice" plant. The difference between the two colored rices is the process by which they are hulled. Whole grain rice consists of several layers. When only the outermost hull is removed, we end up with brown rice. It is when the rice is further milled, removing the bran and germ layer, that we end up with a whiter rice. The rice is then polished, removing the aleurone layer, giving us the white rice that we most often see in stores.

Brown rice has reduces the risk of colon cancer. Brown rice is packed full of fiber. One cup supplies 14% of our suggested daily intake of fiber. Brown rice also contains Selenium which has also been shown to reduce the risk of colon cancer.

It is also beneficial for stomach and intestinal ulcers, and for curing the dreaded case of diarrhea. In fact, brown rice is one of the most easily digested starches, and what's more - because of its high mineral content, brown rice supplies important nutrients for the hair, teeth, nails, muscles and bones.

Gạo lức – Các lợi ích sức khỏe của gạo lức

Các chuyên gia dinh dưỡng ngày càng khuyên ăn gạo lức vì đây là một nguồn dưỡng chất tuyệt vời về mọi mặt. Các chuyên gia cho rằng sự khác biệt giữa gạo lức và gạo trắng phổ biến hơn không chỉ ở màu sắc của hạt gạo. Gạo trắng thực sự thiếu nhiều dưỡng chất thiết yếu, như vi-ta-min E, ti-a-min, ni-a-xin, vi-ta-min B1, B3, B6, a-xít phô-lích, ka-li, ma-giê và sắt.

Làm giảm chứng táo bón: Chất xơ trong gạo lức làm tăng sự bài tiết của ruột, giúp giảm chứng táo bón.

Phòng tránh bệnh hen suyễn: Các nhà nghiên cứu cho biết việc tăng cường ăn cá và ngũ cốc nguyên hạt có thể làm giảm nguy cơ hen suyễn ở trẻ em khoảng năm mươi phần trăm. Nhiều hợp chất kháng viêm có trong cá và gạo lức giúp giảm chứng thở khò khè.

Hầu hết người ăn gạo lức mong được khỏe mạnh, được các lợi ích về sức khỏe vốn đã được quy cho loại gạo này. Một số lợi ích đã được chứng minh về mặt sức khoẻ và người ta vẫn không ngừng nghiên cứu về giá trị dinh dưỡng của gạo lức. Người ta cũng thường cho rằng gạo lức giúp kiểm soát huyết áp cũng như giúp đường huyết khỏi biến đổi bất thường. Hàm lượng chất xơ cao trong gạo lức giúp kiểm soát tốt cholestrol và việc kiểm soát cholestrol là quan trọng hàng đầu trong việc phòng tránh bệnh tim.

Có rất nhiều lợi ích sức khỏe của các thức ăn chứa nhiều hàm lượng chất xơ: làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, giúp lượng đường khỏi biến đổi đột ngột, giúp cho tiêu hoá tốt và làm giảm chứng táo bón,…Một số xét nghiệm y học cho biết nhiều lợi ích sức khỏe của gạo lức có thể bao gồm kiểm soát chứng cao huyết áp. Ngoài hàm lượng chất xơ cao, gạo lức còn chứa nhiều dưỡng chất khác như các loại vi-ta-min B, man-gan, xê-len và sắt. Cơ thể bạn sẽ có được những lợi ích sức khỏe của những dưỡng chất này bằng cách ăn gạo lức.

Gạo lức về cơ bản giống như gạo trắng, ở chỗ gạo lức và gạo trắng có cùng một giống cây trồng. Không có cây "gạo lức" và cây "gạo trắng". Sự khác biệt giữa hai màu gạo là quá trình tách vỏ của gạo. Gạo nguyên hạt có nhiều lớp. Khi chỉ tách lớp vỏ duy nhất ngoài cùng, chúng ta có gạo lức. Khi xay nghiền thêm, làm sạch lớp cám và lớp mầm, chúng ta có gạo trắng hơn. Gạo sau đó được đánh bóng, làm sạch lớp hạt a-lơ-ron, để cho chúng ta thứ gạo trắng mà chúng ta thường thấy trong các cửa hàng.

Gạo lức giúp giảm nguy cơ mắc ung thư ruột kết. Trong gạo lức chứa đủ chất xơ. Một chén gạo lức cung cấp 14% lượng chất xơ mà chúng ta nên có mỗi ngày. Gạo lức cũng chứa xê-len vốn được biết có tác dụng làm giảm nguy cơ gây ung thư ruột kết.

Gạo lức cũng có tác dụng tốt đối với chứng loét dạ dày và ruột, và còn chữa được chứng bệnh tiêu chảy đáng sợ. Thực ra, gạo lức là một trong những loại tinh bột dễ tiêu hoá nhất, và hơn nữa vì gạo lức chứa hàm lượng khoáng chất cao nên nó cung cấp các dưỡng chất quan trọng cho tóc, răng, móng, cơ bắp và xương.

 
Đăng bởi: tieunhi
Bình luận
Đăng bình luận
Bình luận
Đăng bình luận
Vui lòng đăng nhập để viết bình luận.