Nhiệt độ tăng có thể dẫn đến các kiểu thời tiết nguy hiểm – trong đó có hạn hán, lũ lụt, bão tố dữ dội hơn và thường xuyên hơn - làm tăng áp lực lên nông nghiệp. Bản thân việc sản xuất thực phẩm cũng là 1 nhân tố chính góp phần làm khí hậu biến đổi. Nông nghiệp, lâm nghiệp và những thay đổi về sử dụng đất hợp lại, tạo nên gần một phần tư lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu, khiến chúng (nông, lâm, việc sử dụng đất) trở thành nhân tố thải khí nhà kính lớn thứ hai sau ngành năng lượng, Tổ chức Nông lương Liên Hiệp Quốc cho biết. Lượng thực phẩm được vận chuyển khắp thế giới cũng làm khí hậu toàn cầu nóng lên nặng nề hơn.