Sherri Mason, giáo sư hóa ở đại học này, đã chỉ đạo cuộc phân tích này, nói với BBC News “Chúng tôi tìm thấy hạt nhựa trong hết chai này đến chai khác, hết nhãn hiệu này đến nhãn hiệu khác. "Không phải nhằm buộc tội thương hiệu cụ thể nào, mà thực ra là để cho mọi người thấy chuyện này xảy ra ở mọi nơi, cho mọi người thấy nhựa quả đã thành một nguyên liệu phổ biến trong xã hội chúng ta và nó đang lan vào nước- mọi sản phẩm mà ai ai cũng dùng." Hiện nay, không có bằng chứng cho thấy nuốt những mẩu nhựa siêu nhỏ (hạt nhựa li ti) có thể gây hại, nhưng hiểu nguy cơ tiềm tàng là một lĩnh vực cần chủ động nghiên cứu.