Từ điển
Dịch văn bản
 
Từ điển Anh - Việt
Tra từ
 
 
Dịch song ngữ - Khác
Rose Shaped Apple Baked Dessert
Bánh táo nướng hình hoa hồng
Impress your guests with this beautiful rose-shaped dessert made with lots of soft and delicious apple slices, wrapped in sweet and crispy puff pastry.
Hãy gây ấn tượng với khách khứa bằng món tráng miệng hình hoa hồng xinh đẹp làm bằng nhiều lát táo ngon mềm, quấn trong vỏ bánh xốp giòn rụm ngọt ngào này.
Ingredients: to make 6 roses

  • 1 frozen puff pastry sheet, thawed
  • 2 red organic apples
  • half lemon, juice
  • 1 tablespoon of flour, to sprinkle the counter
  • 3 tablespoons of apricot preserve
  • cinnamon (optional)
  • powder sugar for decorating (optional)

Nguyên liệu làm được 6 đoá hồng

1 miếng bột bánh xốp nhiều bơ để đông lạnh, rã đông
2 quả táo đỏ organic
1/2 quả chanh
1 muỗng bột lớn, để rắc lên mặt bếp
3 muỗng súp mứt mơ (không có cũng được)
đường bột để trang trí (tùy chọn)
Preparation time: about 20 minutes to prepare, plus 45 minutes to bake
Thời gian thực hiện
Chuẩn bị 20 phút, nướng 45'
Directions:
1. Thaw the puff pastry if you haven't done so yet. It should take about 20-30 minutes.
2. Prepare a bowl with some water and the lemon juice. Cut the apples in half, remove the core and cut the apples in paper thin slices, as shown in my picture. Leave the peel so it will give the red color to your roses. Right away, place the sliced apples in the bowl with lemon and water, so that they won't change color.


Cách làm
1. Rã đông bột bánh, nếu chưa làm. Mất khoảng 20-30 phút.
2. Chuẩn bị bát có chút nước và nước chanh. Cắt táo làm đôi, khoét lõi và cắt táo thành lát mỏng, như trong hình. Để nguyên vỏ để hoa hồng có màu đỏ. Bỏ ngay các lát táo vào bát nước chanh để táo không bị biến màu.
3. Microwave the apples in the bowl, for about 3 minutes, to make them slightly softer. If you prefer, you can also simmer the apple slices in the water in a small pan (on the stove).

3. Bỏ lò vi sóng táo trong bát, khoảng 3 phút để làm táo mềm hơn một chút. Nếu thích, bạn cũng có thể rim táo bằng chảo với nước.
4. Unwrap the puff pastry over a clean and lightly floured counter. Using a rolling pin stretch the dough a little, trying to keep it in a rectangular shape. Cut the dough in 6 strips. These are about 2 in x 9 in (5 cm x 22 cm).


4. Lột bột bánh xốp để lên quầy sạch có rắc bột áo. Dùng cán lăn cho bột giãn ra một chút, ráng giữ miếng bột có hình chữ nhật . Cắt bột thành 6 dải, khoảng 5x22 cm.
5. In a bowl, place three tablespoons of apricot preserve with two tablespoons of water. Microwave for about one minute, so that the preserve will be easier to spread. Spread the preserve on the dough.

5. Cho 3 muỗng mứt mơ và 2 muỗng nước vào tô. Bỏ lò vi sóng khoảng 1 phút, để dễ trét mứt. Trét mứt lên bột.
6. Preheat the oven to 375 degrees F (190 degrees C). Drain the apples.

6. Để lò nướng nóng sẵn 190 độ C. Để táo ráo nước.
7. Place the apples on the dough, as shown in my picture. Sprinkle with cinnamon if you'd like.
7. Xếp táo lên bột, như trong hình. Rắc bột quế lên nếu thích.
8. Fold up the bottom part of the dough.
8. Gấp phần bột phía dưới lên.
9. Carefully roll, seal the edge, and place in a silicone muffin cup. No need to grease the muffin mold if it's silicone. Otherwise, make sure to grease it.
9. Cuộn cẩn thận, dán mí, đặt vào khuôn bánh nướng bằng silicon. Không cần thoa bơ khuôn bánh nếu khuôn bằng silicone. Nếu không, nhớ thoa bơ.
10. Do the same for all 6 roses. Bake at 375 degrees F (190 degrees C) for about 40-45 minutes, until fully cooked.
10. Làm như vậy cho cả 6 đoá hồng. Nướng ở nhiệt độ 375 độ F, 190 độ C khoảng 40-45 phút, cho đến khi chín kỹ.
NOTE: make sure the pastry is fully cooked on the inside before removing the roses from the oven! If after 30 minutes the apples on top look fully cooked, move the pan to a lower rack in the oven, and wait for 10-15 more minutes to avoid undercooking the puff pastry.


Lưu ý: Phải chắc chắn bột chín kỹ ở bên trong rồi hãy lấy hoa ra khỏi lò nướng. Nếu sau 30 phút, táo bên trên đã chín vàng, hãy chuyển khay nướng sang ngăn nướng phía dưới, chờ thêm 10-15 phút nữa để phòng bột bánh chưa chín.

Sprinkle with powder sugar and enjoy!
Rắc đường lên và thưởng thức


 
Đăng bởi: emcungyeukhoahoc
Bình luận
Đăng bình luận
3 Bình luận
blackeyes_6789@yahoo.com(10/04/2016 15:00:27)
Nhìn thấy là ngán rồi. Táo tự nhiên mà cứ đem đi nướng. Táo đã ngọt rồi, còn rắc thêm đường. Ăn kiểu đấy thảo nào béo phì cả lũ. Mình sính tây, bf mình là hippie, để dreadlocks, mình ủng hộ medical cannabis. Nhưng có những cái của tây không chấp nhận được.
khoinguyen96(20/10/2015 10:19:25)
ừ ngon
Phuong10(17/10/2015 14:15:31)
ngon qua a
Đăng bình luận
Vui lòng đăng nhập để viết bình luận.