Thành viên: callalily (Ngày đăng: 15/10/2011 08:26:48 - Cập nhật cuối: 15/10/2011 08:46:48)
Mã bài thi: A070035 Điểm số: 92   Xếp hạng: 1 Giải nhất
Nhận xét của giám khảo:
Bạn là một gương mặt mới toanh của cuộc thi nhưng đã thể hiện bài thi của mình rất tốt khiến BGK rất bất ngờ. Bạn đã vượt qua dễ dàng những cụm từ khó chứng tỏ bạn có đầu tư tra cứu và suy luận. Ngay từ câu đầu tiên: "Columbus và Magellan đã thám hiểm quá cực nhọc." đã nói lên được điều này. Tuy nhiên, nếu bạn cẩn thận hơn ở những chỗ như: "là lý do biến dòng sông thành một màu ô uế" (dòng sông?, trong khi ở đây đang nói về cái hồ), "khăn choàng đầu của Thổ Dân Da Đỏ" (nếu bạn dùng Google hình ảnh search từ "Native American headdress" hẳn bạn đã có cách dịch khác hay hơn), "Căn Cứ Thủy Quân Lục Chiến Coronado" (Coronado Naval Amphibious Base là một căn cứ đào tạo lực lượng thủy bộ (vừa trên cạn, vừa dưới nước) của Hải quân Hoa Kỳ), có lẽ bài thi của bạn sẽ đạt số điểm tuyệt đối.
Đề thi: Dịch đoạn văn
Tựa đề: 5 Most Amazing Google Earth Finds
Nội dung:

5 Most Amazing Google Earth Finds

Columbus and Magellan had it rough. Exploration these days is quite literally an armchair activity, as high-resolution satellite images and tools like Google Earth make it possible for anyone with an Internet connection to pore over the globe with a fine-toothed comb. There are entire online communities devoted to finding and cataloging the most unusual locales worldwide, creating 21st century atlases of minutiae. It isn't just for hobbyists, either — Google Earth has helped scientists find previously unknown ruins and police locate clandestine marijuana fields. Here are 5 of the most unusual discoveries.

1. Iraq’s Bloody Lake


This blood-red lake in Iraq has led to scary rumours that it has been caused by a nearby slaughterhouse that is responsible for an insane amount of bloodshed. An official explanation has never actually been offered but sceptics believe that it is most likely the cause of sewage in the water that has turned it into this polluted colour. The jury’s still out on this one.

2. Face in the Clay

 

This amazing shot was taken over Alberta, Canada. Quite clearly a face can be seen in what appears to be Native American headdress. The face has since been nicknamed the “Badlands Guardian”. The face is made up eroded clay in a valley. Some people have said that it looks like the head is wearing earphones. That sight is actually a road and an oil well.

3. Heart-Shaped Island

 

It’s located in the Adriatic off the Croatian coast and is currently uninhabited. It’s 130,000 square yards in size and has been named Galesnjak.

4. Lost Ship At Sea

The S.S. Jassim was a Bolivian cargo ferry that ran aground and sunk on the Wingate Reef off the coast of Sudan in 2003.

5. Swastika

The Coronado Naval Amphibious Base in San Diego was built back in 1967. Little did the architect and builders know though that an aerial shot taken by Google Earth in 2007 would unfortunately reveal that the four unconnected buildings form the shape of a swastika. Horrified by the revelation the Navy are now spending $600,000 to disguise the shape.

Bài làm
Tựa đề: 5 Điều Đáng Kinh Ngạc Nhất Mà Công Cụ Google Earth Phát Hiện Được
Nội dung:

5 Điều Đáng Kinh Ngạc Nhất Mà Công Cụ Google Earth Phát Hiện Được

Columbus và Magellan đã thám hiểm quá cực nhọc.  Việc thám hiểm trong thời đại ngày nay hoàn toàn đúng là một hoạt động chỉ cần ngồi tại chỗ, vì những hình ảnh vệ tinh với độ phân giải cao và các công cụ như Google Earth có khả năng giúp những ai nối được mạng Internet có thể nghiên cứu địa cầu một cách kỹ càng.  Có cả những cộng đồng trên mạng trực tuyến được dành riêng để tìm kiếm và liệt kê danh mục các địa điểm lạ lùng nhất trên khắp thế giới, hình thành nên những tập bản đồ của thế kỷ 21 với những chi tiết rất nhỏ.  Không hẳn chỉ dành cho những người có thú tiêu khiển – công cụ Google Earth đã từng hỗ trợ các khoa học gia phát hiện ra những tàn tích chưa được biết đến trước đây và giúp cảnh sát định vị được những cánh đồng trồng cần sa bí hiểm.  Đây là 5 phát hiện lạ lùng nhất.

1.       Dòng Sông Đẫm Máu Của Iraq

Dòng sông đỏ như máu này tại Iraq đã dẫn đến những tin đồn rùng rợn là một lò sát sinh lân cận đã gây nên tình trạng này, nguyên nhân của một lượng máu đổ ra nhiều khủng khiếp.  Thật ra, lời giải thích chính thức chưa bao giờ được công bố, nhưng những người hoài nghi tin rằng chất thải trong cống nước có thể là lý do biến dòng sông thành một màu ô uế.  Vẫn chưa có quyết định nào về vấn đề này cả.

 

2.      Gương Mặt Trên Đất Sét

Tấm hình đáng kinh ngạc này được chụp bên trên Alberta, Canada.  Có thể nhìn thấy khá rõ ràng một gương mặt ẩn trong cái gì đó trông giống như là khăn choàng đầu của Thổ Dân Da Đỏ.  Kể từ đó, gương mặt này được đặt biệt danh là “Giám Hộ Vùng Đất Cằn Cỗi”.  Gương mặt được tạo thành từ đất sét bị xói mòn ở một thung lũng.  Một số người cho rằng phần đầu trông như đang mang ống nghe.  Cảnh tượng này thật ra là một con đường và một giếng dầu.

 

3.      Hòn Đảo Hình Trái Tim

Hòn đảo này nằm tại vùng Adriatic ngoài bờ biển Croatia và hiện không có cư dân.  Đảo có diện tích 130.000 thước vuông (thước Anh) và được đặt tên là Galesnjak.

 

4.      Chiếc Tàu Bị Mất Tích Ngoài Khơi

S.S. Jassim là một chiếc phà chở hàng hóa của Bolivia bị mắc cạn và chìm vào năm 2003 ở Vùng Đá Ngầm Wingate ngoài bờ biển Sudan.

 

5.      Hình Chữ Vạn

Căn Cứ Thủy Quân Lục Chiến Coronado tại San Diego được xây dựng trước đây vào năm 1967.  Tuy nhiên kiến trúc sư và các nhà xây dựng ít biết được rằng một tấm hình chụp từ trên không bằng công cụ Google Earth vào năm 2007 sẽ bộc lộ bốn tòa nhà không nối liền nhau chẳng may tạo nên hình chữ vạn.  Kinh hãi vì phát hiện này, căn cứ Hải Quân hiện đang chi 600.000 Mỹ kim để che giấu hình chữ vạn đó.

 


Đăng bởi: callalily