Thành viên: lamdat (Ngày đăng: 12/09/2011 00:03:10)
Mã bài thi: A040007 Điểm số: 85   Xếp hạng: 5
Nhận xét của giám khảo:
- Lâm Đạt dịch "Black eyes" thành "mắt nâu là sai xa lắc rồi." black eye: A bruised discoloration of the flesh surrounding the eye, often resulting from a blow. Dịch đúng là mắt bầm tím; mắt thâm tím. Dịch sai là: mắt thâm; vết thâm; mắt đen; mắt đen nho; mắt nâu; mắt thâm quầng ... Ngoài ra, notice: observe something: to see or catch sight of somebody or something and register the fact in the mind: (Dịch đúng: thấy, nhận thấy, để ý thấy Dịch hơi xa: phát hiện; nhận ra. Còn dịch "đã nói" thì sai hoàn toàn Đạt nhé. Tương tự vậy: try to be nice: dịch đúng: cố tỏ ra lịch sự, định làm cử chỉ đẹp... dich hơi xa: cố gắng làm một việc hết sức tốt đẹp; cố tỏ ra tốt; đã tử tế ; cố tỏ ra tinh tế, còn dịch " đã rất lịch sự " thì xa lắc xa lơ rồi. Lần sau ráng dịch kỹ hơn em nhé. - Cảm ơn bạn đã góp bài dự thi lần này, bài dịch của bạn vui tươi, dí dỏm “Cặp mắt nâu” (đúng là bầm- nâu/ đen/ tím), tuy nhiên nên lưu ý một số lỗi sau đây bạn nhé, “tôi đã nói với người phụ nữ ấy rằng” (so với version gốc thì bạn dư ý này phải không?) “kẻ mông” >> “kẽ mông”. Hy vọng được gặp lại bạn lần thi sau.
Đề thi: Dịch truyện cười
Tựa đề: Black eyes
Nội dung:
Black eyes
A man came to work on Monday morning with two black eyes. His boss asked what happened.
The man replied, “On Sunday, I was sitting behind a big woman at church. When we stood up to sing hymns, I noticed that her dress was caught in her butt crack, so I was trying to be nice and I pulled it out for her. Then, she turned around and punched me in the eye.”
The boss asked, “Okay, so where did you get the other shiner?”
“Well,” the man said, “I figured she didn’t want it out, so I pushed it back in.”


--------------------------------------------------
shiner: black eye (tham khảo Lạc Việt mtd)
butt crack, buttcrack: the cleft between the cheeks of the buttocks.
black eye: A bruised discoloration of the flesh surrounding the eye, often resulting from a blow.
--------------------------------------------------
Bài làm
Tựa đề: “Cặp mắt nâu”
Nội dung:
New Page 1

“Cặp mắt nâu”

Một người đàn ông  đi làm với “cặp mắt nâu” vào sáng thứ hai. Sếp hỏi anh ta đã xảy ra chuyện gì.

Anh ta trả lời, “hôm chủ nhật, tôi ngồi phía sau một người phụ nữ mập mạp trong nhà thờ. Khi chúng tôi đứng dậy để hát thánh ca, tôi đã nói với người phụ nữ ấy rằng chiếc váy cô tay mặc bị dính vào kẻ mông, cho nên tôi đã rất lịch sự và kéo nó ra cho cô ấy. Sau đó, cô ta quay người lại và đấm vào con mắt của tôi.”

Sếp hỏi, “ Được rồi, thế  “con mắt bị nâu còn lại" anh lấy ở đâu ra?”

Anh ta nói: “ thì tôi đoán là cô ta không muốn tôi kéo nó ra, cho nên tôi nhét nó trở lại vị trí cũ.”

Đăng bởi: lamdat