Vòng thi:
Vòng 6
Thời gian bắt đầu:
22/09/2011 09:00:00
Thời gian kết thúc
24/09/2011 09:00:00
Công bố điểm thi:
28/09/2011 09:00:00
Chủ đề:
Ảnh vui
Yêu cầu:
Dịch đoạn văn
Tựa đề:
Pictures of the Day
Nội dung:

 

This monkey seemed to be adopting a thoughtful pose. The crested black macaque sat like Auguste Rodin's famous sculpture 'The Thinker'. Photographer Karsten Wrobel captured the scene beside a lake at Tangkoko National Park on the Indonesian island of Sulawesi. Karsten said: "I was travelling through the park when I saw this macaque sitting close to the shore of a lake. He rested his head on his foot and looked like he was thinking. It reminded me of Rodin's 'The Thinker'...

 

...I've no idea what the macaque was thinking about but my ranger said he was probably thinking about how to become the 'number one' of his group. I like that idea too. The picture reminds us how close we humans actually are to monkeys and apes." It looks like all that thinking paid off and the monkey had a "Eureka!" moment.

Nguồn: telegraph.co.uk

Đáp án:

ẢNH ĐẸP TRONG NGÀY


Con khỉ này như đang tạo dáng suy tư để chụp ảnh. Con khỉ đen đuôi ngắn có bờm  ngồi giống như tác phẩm điêu khắc nổi tiếng của Auguste Rodin 'Người suy tư'. Nhiếp ảnh gia Karsten Wrobel chụp được cảnh này bên một hồ nước ở  Công viên quốc gia Tangkoko trên hòn đảo Sulawesi của In-đô-nê-xi-a. Karsten nói : " Tôi đang đi xuyên qua công viên thì thấy con khỉ đuôi ngắn này đang ngồi gần bờ hồ. Nó tựa đầu lên chân nên trông giống như đang suy nghĩ vậy. Cảnh tượng này làm tôi nghĩ đến ' Người suy tư' của Rodin.

 

Tôi chẳng biết con khỉ đuôi ngắn này đang nghĩ gì nhưng nhân viên kiểm lâm nói chắc nó đang nghĩ cách làm sao để trở thành khỉ đầu đàn. Tôi thấy ý đó cũng hay. Hình ảnh này nhắc ta nhớ loài người chúng ta thực ra hết sức giống khỉ và khỉ không đuôi.” Dường như nó đã nghĩ ra giải pháp nên mặt nó tỏ vẻ  “A nghĩ ra rồi”.

Qui định:

Không sao chép hoặc copy ý tưởng của các bài dịch trên mạng, của người khác hoặc của thí sinh khác (nếu có)
Hình thức bài dự thi: Đơn ngữ (chỉ tiếng Việt), đúng định dạng giống y như bài gốc tiếng Anh (tức là xuống dòng, cách dòng v.v... để BGK dễ so sánh, chấm bài). Bài thi nào không trình bày đúng yêu cầu này sẽ bị loại.


Cách gửi bài dự thi: gửi bài dự thi qua địa chỉ email: vietglelacviet@gmail.com. Khi nhận được email, BTC sẽ gởi thư xác nhận, nếu không nhận được thư xác nhận, xin vui lòng kiểm tra lại. Tuyệt đối không post bài dự thi của mình lên thread trong thời gian diễn ra cuộc thi để tránh những khiếu nại, phàn nàn. Khi gửi mail, vui lòng chỉ gửi một bài dự thi, không gửi nhiều lần, spam mail. Nếu vi phạm sẽ bị loại ra khỏi vòng thi.


Hình thức chấm thi: Số điểm ban đầu cho mỗi thí sinh là 80đ tham gia và 20đ nếu dịch sao trôi chảy, xuôi tai. Mỗi lỗi dịch sai, dịch xa sẽ bị trừ 5đ, sai chính tả tiếng Việt bị trừ 2 điểm mỗi lỗi; mỗi chỗ dịch tốt, lựa chọn từ sắc sảo được cộng 5đ. Nếu có nhiều bài thi đồng số điểm cao nhất sẽ lựa chọn bằng hình thức rút thăm may mắn.


Thời gian: 2 ngày (từ 9g sáng t5 22/9 đến 9g sáng t7 24/9) (bài dự thi gửi trễ hạn sẽ không được tính)

Giải thưởng:

Giải nhất: USB hình trái táo 


Giải may mắn: tai nghe Skullcandy

Giải nhiệt tình: USB ADATA Sport 4GB


Giải khuyến khích:  key từ điển Lạc Việt dành cho các thí sinh tham gia đủ 3 vòng: 4,5,6 hoặc chuột không dây dành cho các thí sinh tham gia đủ 6 vòng: 1-->6Kết quả:

Xin chúc mừng 5 bạn có cùng số điểm cao nhất trong vòng thi này

meou

sweet_girl712

Phut ngau hung

jerry

thuyhoang


Giải nhất: sweet_girl712

USB hình trái táo Giải may mắn: bagiahonnhien

Tai nghe SkullcandyGiải nhiệt tình: thanhtram@e-sinwoo.com

USB ADATA Sport 4GBGiải khuyến khích:  key từ điển Lạc Việt dành cho các thí sinh tham gia đủ 3 vòng: 4,5,6 hoặc chuột không dây dành cho các thí sinh tham gia đủ 6 vòng: 1-->6